Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trầu bà Đế Vương là một trong những dòng Monstera sở hữu nét đẹp độc đáo được nhiều tín đồ yêu thích. Kiểng lá thuộc vào dòng cây cảnh cao cấp, cực kỳ được lòng những người làm quản lý, lãnh đạo. Có được điều đó bởi cây toát lên mình sự quyền uy, sang trọng và quý phái.

Tuy rằng có nguồn gốc xuất xứ từ châu Mỹ xa xôi nhưng hiện nay lại rất phổ biến tại Việt Nam. Vậy, cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất như thế nào? Làm sao để kiểng lá luôn được xanh tốt, khỏe mạnh đúng ý? Để rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết này của Monstera.vn nhé.

Monstera.vn hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất 1

Nếu bạn có đam mê, tìm hiểu về loài kiểng lá này thì chắc chắn sẽ biết được đây là cây ưa khí hậu nóng ẩm. Tuy nhiên lại cực kỳ kỵ ánh nắng và môi trường khô hạn. Đất hay giá thể trồng trầu bà Đế Vương phải là đất giàu dưỡng chất, tơi xốp, màu mỡ và khả năng thoát nước tốt.

Nhà vườn cần duy trì nhiệt độ sinh trưởng cho kiểng lá trung bình từ 20 – 28 độ C. Đồng thời, mức độ ẩm không khí lý tưởng rơi vào khoảng 70% đó nhé.

Vậy thì cụ thể, cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương ra sao? Mọi người có thể tham khảo những chia sẻ, kinh nghiệm của đội ngũ nhà vườn Monstera.vn sau đây.

Đất trồng trầu bà Đế Vương

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương hiệu quả trước tiên phải chú trọng về đất trồng. Nhà vườn hãy chọn mua sản phẩm đất trồng có nhiều dưỡng chất, tơi xốp và thoáng khí.

Tất nhiên, điều này thực sự rất quan trọng và cần thiết đối với Monstera và kiểng nói nói chung. Đặc biệt đối với trầu bà Đế Vương trưng để bàn. Bởi lẽ, cây còn rất nhỏ. Hệ thống rễ cây vẫn chưa thực sự được ổn định và cứng cáp.

Nước tưới trầu bà Đế Vương

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất 2

Điểm đặc biệt của trầu bà Đế Vương là kỵ ngập úng và khô hạn. Thế nên tín đồ luôn luôn nhớ rằng phải cung cấp, đảm bảo đủ độ ẩm cho kiểng lá. Với mùa khô, nắng cháy thì có thể tiến hành tưới nước thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Ta chỉ cần tưới cho đất ướt là được.

Với mùa mưa, mùa ẩm ướt thì ta nên hạn chế việc tưới nước lại. 3 ngày tưới nước cho trầu bà Đế Vương 1 lần là đủ. Song, với những cây được trồng theo phương pháp thủy sinh ta cần thay nước mỗi khi xuất hiện mùi khó chịu. Hay có thể là xuất hiện những váng bẩn. Như vậy thì mới có thể tránh được tình trạng vi khuẩn gây hại, xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe cây xanh.

Ánh sáng cho trầu bà Đế Vương

Như đã nói, kiểng lá này rất kỵ môi trường có ánh sáng mạnh. Vậy nên, nếu có thể hãy mang cây đến nơi nào có ánh nắng tốt mỗi ngày. Khuyến khích hứng ánh nắng buổi sáng chừng 2 tiếng đồng hồ. Đây là khoảng thời gian lý tưởng, đủ để kiểng lá có thể tái tạo được các chất diệp lục cho chúng.

Lưu ý, tuyệt đối không được để trầu bà Đế Vương ở dưới môi trường có ánh sáng mạnh quá lâu. Như vậy sẽ cực kỳ nguy hại, làm giảm sút sức đề kháng cây trồng.

Phân bón cho trầu bà Đế Vương

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất 3

Đối với cây trồng nào cũng vậy, nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống. Cách chăm sóc cây trầu bà Đề Vương đúng chuẩn phải đặc biệt quan tâm đến phân bón. Khi trồng cây trong suốt một thời gian dài thì lúc đó, đất trồng của bạn không còn đủ dưỡng chất để nuôi cây nữa. Vậy nên, hãy bổ sung một lượng phân bón vừa đủ .

Đối với cây thủy sinh, có thể chọn mua loại phân bón chuyên dụng. Sản phẩm có bán rất nhiều tại những cửa hàng cây cảnh trên địa bàn sinh sống.

Sâu bệnh đối với trầu bà Đế Vương

Một điều dễ nhận thấy đó là trồng, chăm sóc trầu bà Đế Vương rất ít khi gặp sâu bệnh hại. Tuy nhiên, không được vì vậy mà chủ quan. Tốt nhất, cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương khoa học, đúng kỹ thuật sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất.

Phần kết

Vậy trên đây là hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất dành cho mọi người. Sở hữu kiểng lá ý nghĩa này thật sự không khó. Hãy thật kiên trì, chăm chút cây mỗi ngày để nhận được thành quả ngọt ngào bạn nhé.

Xem thêm:

Trầu bà Đế Vương đỏ mang ý nghĩa phong thủy gì?

Top những loại cây Đế Vương phong thủy dành cho bạn

Đất trồng Monstera và kiểng lá Tropical Premium

Mua cây trầu bà Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.