Cách chăm sóc cây trầu rồng hiệu quả tại nhà

Cách chăm sóc cây trầu rồng hiệu quả tại nhà

Philodendron Golden Dragon (trầu rồng) yêu cầu đất ẩm được làm giàu chất hữu cơ để tạo môi trường tốt nhất cho nó nở hoa và một chiếc cột làm giá đỡ có thể giúp nó phát triển cao hơn. Mùa đông khắc nghiệt ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng, vì vậy chúng phải được vận chuyển đến một môi trường ấm hơn. Dưới đây sẽ là các yếu tố cần thiết cần chú ý khi chăm sóc cây trầu rồng nhằm giúp cây phát triển tốt nhất.

Yêu cầu về nước cho trầu rồngđất cho cây trầu rồng

Vì loại cây trầu rồng này được trồng trong điều kiện đất ẩm nên phải tưới nước thường xuyên, nhất là khi cây đang phát triển. Tuy nhiên, một khi cây đã phát triển thì chúng sẽ không cần tưới thường xuyên. Cây chỉ cần nước khi lớp đất trên đã khô. Bạn có thể kiểm tra lớp đất của cây bằng cách chạm vào 3 cm trên cùng, và nếu thấy nó khô, bạn nên tưới cây ngay lập tức.

Yêu cầu về đất

Đất giàu chất hữu cơ là điều cần thiết cho sự phát triển của Golden Dragon Philodendron. Nó có thể được trồng trong bất kỳ loại chậu nào hoặc thùng có kích thước vừa phải. Đất phải thoát nước tốt như hỗn hợp aroid thường chứa xơ dừa, vỏ thông, đá trân châu trung bình, than hoạt tính, phân trùn quế và rêu sphagnum. Độ pH của đất phải từ giá trị 4,5 – 6,0 (hơi chua). Cần đặc biệt tránh xa cây trồng ở những nơi rất ẩm ướt, rất khô hoặc đất cát.

Yêu cầu về ánh sáng mặt trời

Những cây trầu rồng này phát triển tốt trong 70 – 85% ánh sáng mặt trời. Chúng cần ánh sáng rực rỡ để phát triển. Tuy nhiên, không có nghĩa là phải chiếu trực tiếp ánh sáng vào chúng vì ánh nắng trực tiếp có thể gây hại cho lá của cây này. Chúng có khả năng chịu ánh sáng yếu. Do đó, thích hợp để trồng loài này ở những nơi râm mát hoặc những căn phòng có ánh sáng tốt nơi ánh sáng mặt trời chiếu tới gián tiếp. Việc sắp xếp như vậy sẽ giúp nó phát triển tốt hơn và tăng cường sức khỏe cho loài cây này.

Yêu cầu về độ ẩm

Loại cây trầu rồng này chịu được độ ẩm. Cây thích ứng nhanh với mức độ ẩm cao trong không khí và phát triển tốt trong điều kiện độ ẩm cao. Vì vậy, bạn có thể sử dụng máy làm ẩm không khí trong nhà để cung cấp độ ẩm tối ưu cho cây.

Nếu độ ẩm không khí trở nên thấp, cây vẫn có khả năng chịu được độ ẩm như thế. Vì vậy yếu tố này không gây hại nghiêm trọng cho cây. Tuy nhiên, các tình trạng khô hạn, thiếu nước vẫn phải được ngăn ngừa. Cây trầu rồng có thể được duy trì sự phát triển khi được phun sương đều đặn. Chỉ cần đảm bảo rằng độ ẩm không đọng lại trên bề mặt của cây vì nó thu hút sâu bệnh và các bệnh khác nhau.

Phân bón cho trầu rồng

bón phân cho cây trầu rồngPhân bón phải được cung cấp cho cây hàng năm ba lần và phân bón đa dụng có tác dụng tốt về mặt này. Nó có thể được cung cấp bằng phân bón lỏng, cân bằng, có chứa các chất dinh dưỡng vĩ mô. Phân bón phải được sử dụng cách gốc 15 cm.

Nếu không đúng cách, cây sẽ phát triển rất chậm và thậm chí có thể không phát triển cao như bình thường. Không được sử dụng phân bón chất lượng thấp và rẻ tiền cho những cây này vì muối nặng trong phân bón đó sẽ làm hỏng rễ và cuối cùng dẫn đến chết cây.

Thay chậu cho cây trầu rồng

Nếu muốn chuyển cây trầu rồng sang chậu lớn hơn hoặc khác vì bất kỳ lý do gì, thì phải thực hiện vào đầu mùa xuân khi cây sắp ra khỏi giai đoạn “ngủ đông” (ngừng phát triển mọc lá). Lý do đằng sau là nó sự phát triển rễ mới trong thời kỳ đó.

Cắt tỉa

Cần phải cẩn thận để cắt những lá chết khô khỏi những cành cụ thể của chúng mà không làm hỏng thân hoặc cành của những lá khác. Việc chặt những cành lá tươi cũng sẽ làm cho lá bị khô héo và làm còi cọc của cây mới.

Cách nhân giống cây trầu rồng

Cách nhân giống cây trầu rồng
Cách nhân giống cây trầu rồng

Cách nhân giống cây trầu rồng này rất dễ dàng. Bạn cần một cái kéo và một cái chậu dự phòng. Đảm bảo rằng các dụng cụ được khử trùng tốt để chúng không gây ra bất kỳ loại sâu bệnh hoặc nhiễm trùng nào cho cây trồng. Ngoài ra, tốt hơn là bạn nên đeo găng tay trước khi bắt đầu quy trình như một phần của chăm sóc cá nhân. Các bước sau phải được thực hiện để nhân giống tốt hơn:

  • Một thân cây dài 7-15 cm được cắt bằng một công cụ sắc bén. Tốt hơn là cắt nó ngay trên một chiếc lá khác trên cùng một thân cây.
  • Tất cả các lá ngoại trừ một số lá trên cùng phải được loại bỏ khỏi thân.
  • Đặt thân cây vào hỗn hợp bầu hoặc đất và đảm bảo rằng lá nằm bên ngoài hỗn hợp bầu.
  • Giữ nó ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp và sáng, chẳng hạn như bệ cửa sổ hoặc bàn gần cửa sổ.
  • Thân cây mới sẽ mọc lên trong hai tuần tới, cuối cùng phát triển thành lá.
  • Sau đó, hãy giật mạnh các thân cây, loại bỏ nó và đặt nó vào bầu đất của chậu mới.
  • Cây mới sẽ nở hoa với vẻ đẹp duyên dáng trong vài ngày tới.

Xem thêm: Cây trầu rồng Philodendron Dragon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.