Cách trồng trầu bà Nam Mỹ đột biến ” tiền tỉ”

Monstera Borsigniana

Với dân chơi cây cảnh, trầu bà Nam Mỹ đột biến được coi là loại cây quen thuộc. Nó lớn hơn và đắt tiền hơn so với những loại monstera thường. Tuy nhiên, cách trồng chúng lại không hề khó chút nào. Hãy cùng monstera.vn tham khảo cách trồng dưới đây nhé!

Hiện tại shop Monstera cung cấp cây nội thất, dụng cụ làm vườn, thiết bị tưới, … Bạn có thể tham khảo nhé!

Shop Monstera

Đôi nét về trầu bà Nam Mỹ đột biến và cách trồng

Đôi nét về trầu bà Nam Mỹ đột biến
Đôi nét về trầu bà Nam Mỹ đột biến

Đây là loại cây nhiệt đới xuất phát từ vùng Trung Mỹ. Bởi vậy môi trường ấm, ẩm ướt sẽ là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của chúng. Chúng thường được trồng trong nhà, dễ chăm sóc nên hiện đang được nhiều người ưa thích. Bạn có thể trang trí chúng ở góc nhà, bàn làm việc, miễn phù hợp. Gam màu đặc sắc của chúng sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

Cách thức trồng cũng không khó. Bạn chỉ cần mua hoặc cắt một đoạn cây giống nhỏ, giữ cây bám rễ và làm theo những điều bên dưới để cây có thể phát triển tốt. Thường thì khi mua cây tại chỗ bán, họ sẽ trồng chúng sẵn trong đất. Nên bạn có thể tách chúng ra để trồng trong nước theo ý thích.

Cách trồng cây trầu bà Nam Mỹ trong nước

Monstera đột biến trong nước
Monstera đột biến trong nước

– Tìm các vòng tròn màu nâu trên thân từ nơi từng có lá, đây sẽ là nơi lá và cành hình thành trên cây.

– Khi bạn đã xác định được nơi cây sẽ phát triển như đã nói trên, cắt phần đó đi và đặt vào nước không chứa Clo.

– Đưa phần đã cắt vào bình hoặc lọ, giữ chúng thẳng đứng. Tip hay là hãy chọn bình, lọ cao và hẹp ở điểm đầu để cây có thể đứng thẳng, nhìn sẽ hút mắt hơn.

Vị trí thích hợp cho cây

Để chiếc bình ở vị trí có ánh nắng mặt trời gián tiếp, nhẹ, khu vực sáng cũng có lợi cho cây rất nhiều. Lưu ý, đặt chúng ở nơi có ánh sáng trực tiếp quá lâu hoặc nắng gắt. Bởi cây sẽ dễ bị vàng lá, cháy lá rồi dẫn đến rụng lá.

Mẹo: bạn có thể đặt chúng ở nhà tắm có cửa sổ và ánh nắng mặt trời chiếu đến mỗi sáng.

Thay nước thường xuyên nếu trồng cây Monstera trong nước

*Ưu tiên nước đóng chai vì chúng không chứa Clo

Bạn nên thay nước cho cây đúng lúc, khoảng 3-5 ngày hoặc sớm hơn khi quan sát thấy nước chuẩn bị bị mất màu. Sử dụng lọ trong suốt để dễ quan sát, có thể thêm nước khi thấy mực nước bị ít đi. Thêm đó, lọ trong suốt cũng giúp bạn thấy được sự phát triển của rễ để thay bình kịp lúc.

Trước khi thay nước, bạn nên để nước đạt đến nhiệt độ phòng. Cây sẽ dễ bị cháy lá nếu nước nóng, còn nước quá lạnh thì cây sẽ bị sốc nhiệt. Vì nước máy chứa clo, monstera.vn khuyên bạn nên dùng nước đóng chai. Nếu sử dụng nước máy, để loại bỏ clo hãy để nước qua đêm.

Bón phân

Bón phân cho cây

Bón phân cho cây

Bạn nên chọn loại phân bón dạng lỏng để chăm sóc cây Monstera ở trong môi trường nước. Trộn theo công thức: 1 thìa cà phê phân bón vào trong 5-7 lít nước. Bạn bón theo tỉ lệ 1:7 và bón cho cây 1 tháng 1 lần.

Chăm sóc rễ cây

Hãy để thân cây của cây Monstera gắn liền với rễ của nó trong nước. Chuyển chúng đến chiếc lọ phù hợp nếu chúng quá nhỏ, hoặc có thể tỉa một ít rễ để trông gọn gàng hơn. Ví dụ cây quá lớn, bạn có thể tách chúng ra và trồng thêm trong một chiếc chậu khác.

Rễ con của trầu bà Nam Mỹ đột biến

Rễ con sẽ giúp cây tăng khả năng hút nước cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng tốt khi trồng cây trầu bà trong nước. Thế nên, nếu thấy những lớp vỏ dày màu nâu của rễ bong ra và nổi lên trong nước thì đó là điều bình thường, bạn không cần lo lắng. Khi thay nước cho cây, hãy loại bỏ nó đi là được.

Nghe có vẻ “tiền tỉ” đắt đỏ, nhưng qua chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng mua chúng từ khi còn là cây non với giá thành hợp lí. Rồi trồng nó như đã hướng dẫn. Vậy là đã có ngay cho mình 1 chậu cây “đầy mùi tiền ” rồi đúng không nào. Hãy thử trải nghiệm đi nhé!

Xem thêm: https://monstera.vn/tat-tan-tat-nhung-gi-ban-can-biet-ve-trau-ba-chan-vit-426/

Cây nội thất

Cây đại hồng môn

240.000 
200.000 450.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.