8 điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Philodendrons đang ở giữa thời kỳ hồi sinh và nhiều giống lai trước đây bị bỏ qua đang trở nên rất phổ biến. Giống lai Philodendron Florida xinh đẹp là một trong những loài cây cảnh như vậy, một loài thân leo cứng cáp với những chiếc lá rất đa dạng và có màu lá khác biệt rõ rệt so với những cây thông thường.  điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Tuy nhiên, những người bán Philodendron Philodendron Florida thường nhầm lẫn loài này với một trong những cây mẹ của nó, Philodendron Pedatum, và rất hoang mang không biết P.Florida có khác hay giống nhau hay không. Hãy cùng Monstera.vn tìm hiểu 8 điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida tại đây nhé!

8 điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Điều kiện sinh trưởng và phát triển

điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Philodendron Florida có quan hệ họ hàng gần với Philodendron Pedatum, một loài lai tạo với Philodendron squamiferum vào những năm 1950.

Kết quả là họ có những nhu cầu rất giống nhau về mặt điều kiện sinh trưởng. Cả hai đều thích khí hậu ấm hơn, với độ ẩm từ trung bình đến cao và đất từ ​​trung tính đến chua nhẹ.

Nói chung, chúng có thể được chăm sóc theo cách tương tự nhau, khiến chúng trở thành những cây sống cộng hưởng tốt khi được trồng thành một nhóm gần nhau.

Thói quen tăng trưởng 

điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Cả P. pedatum và P. florida đều thuộc leo ​​cây philodendron. Chúng thường có thói quen leo lên một cột rêu hoặc các vật hỗ trợ khác. Một số người trồng sẽ cho chúng leo lên hoặc đi theo lối, nhưng chúng tôi thấy cây phát triển tốt hơn nhiều với một cột rêu chắc chắn.

Yêu cầu về ánh sáng

điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Giống như nhiều loài thực vật rừng nhiệt đới, cả hai loài philodendron này đều thích ánh sáng gián tiếp để che bóng. Trên thực tế, nếu một trong hai loài nhận quá nhiều ánh sáng trực tiếp, lá có thể vàng, nâu hoặc cháy xém.  điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Giữ cây của bạn trong một căn phòng đầy đủ ánh sáng, tránh xa cửa sổ và bạn sẽ nhận được kết quả là những tán lá xanh tươi và rậm rạp.  điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Yêu cầu về Tưới nước

Tìm mua cây giống én xanh ở đâu

Những cây philodendron này ghét sống trong môi trường sũng nước và có thể bị thối rễ nếu tưới quá nhiều nước. Vào mùa sinh trưởng của mùa xuân và mùa hè, chúng sẽ cần tưới nước khoảng một lần một tuần.  điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Luôn kiểm tra độ ẩm của đất trước và để 5cm trên cùng khô đi giữa các lần tưới. Trong mùa đông, hạn chế số lượng nước cây này nhận được. Nên làm điều đó từ 10 đến 14 ngày một lần.

Đất

Những thực vật bóng bẩy này là thực vật biểu sinh và thích một hỗn hợp tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt. Chúng hoạt động tốt trong các hỗn hợp không chứa đất bao gồm hoàn toàn là rêu than bùn, xơ dừa hoặc những thứ tương tự.

Một hỗn hợp phong lan chất lượng tốt là lý tưởng, mặc dù bất cứ thứ gì thoát nước tốt với nhiều chất hữu cơ bổ sung cũng tốt.  điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Nhưng chúng không đặc biệt cầu kỳ, và miễn là môi trường của bạn có thể giữ được độ ẩm mà không trở nên quá ẩm thì philodendron của bạn sẽ hoạt động tốt.

Phân bón

Phân biệt Philodendron Florida Ghost và Florida Beauty 5

Cả hai cây philodendron này đều là những cây cần được bón phân thường xuyên. Một chiến thuật tốt là bón phân thường xuyên với phân bón giàu nitơ một nửa mỗi lần tưới nước.

Điều này sẽ cung cấp cho chúng nguồn dinh dưỡng tốt để hỗ trợ những chiếc lá tươi tốt và ấn tượng của chúng. Như với tất cả các cây trồng trong nhà, nhu cầu phân bón của chúng giảm xuống khi thời tiết lạnh đi và chúng cần ít hoặc không cần bón phân trong mùa đông.

Sâu bệnh

Cả hai loài này đều mạnh mẽ, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Các loại rệp sáp, ve nhện và bọ trĩ thông thường sẽ không chĩa mũi dùi vào những cây philodendron này, nhưng cây trồng đặc biệt không dễ bị tấn công và có thể dễ dàng điều trị.

Mặc dù chúng được biết là bị bệnh cháy lá và đốm lá, nhưng chúng sẽ dễ dàng phát triển trở lại nếu loại bỏ các lá bị ảnh hưởng.  điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Độc tính

Phân biệt Philodendron Florida Ghost và Florida Beauty 4

Giống như nhiều loài thực vật ở rừng nhiệt đới, những philodendron này tạo ra các tinh thể canxi oxalat trong lá và thân để ngăn cản bất kỳ sinh vật nào thích ăn trưa bằng món salad.

Nó gây kích ứng cổ họng, sưng tấy, buồn nôn và nôn. Bạn nên giữ chúng không có vật nuôi và trẻ nhỏ.

Phần kết 

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã tìm ra 8 điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida đúng không nào! Hãy cùng tham khảo thêm: 

3 cách phân biệt Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

điểm giống nhau giữa Philodendron Pedatum và Philodendron Florida

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon