Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc trầu bà đế vương

cây trầu bà đế vương đỏ

Hiện nay, trầu bà đế vương được xem như loại cây cảnh “ăn khách” nhất bởi vẻ đẹp của nó. Khi thế giới đang ngày càng một ô nhiễm, tại không mỗi nhà không có cho mình một chậu cây để làm xanh không gian sống của mình đúng không? Hãy cùng monstera.vn tìm hiểu vì sao chúng lại được ưa chuộng như thế nhé!

Đặc điểm của trầu bà đế vương

Đặc điểm của trầu bà đế vương
Đặc điểm của trầu bà đế vương

Cây Trầu bà đế vương hay còn gọi là cây đế vương; là một cây cảnh thuộc họ trầu bà. Chiều cao của chúng chỉ khoảng từ 30cm – 50cm; vậy nên rất thích hợp để trang trí tại các giá các kệ trong nhà hay trong phòng làm việc. Cây có lá lớn, thuôn nhọn hai đầu; có màu tím ở gốc lá và lá non có màu đỏ tía.

Màu sắc lá của cây rất đẹp. Do màu sắc lá nên chúng được chia ra thành các loại: như đế vương đỏ, trầu bà đế vương xanh. Chúng làm bừng sáng thêm không gian của bạn, mỗi màu sắc đều có nét đẹp vô cùng riêng, độc đáo.

Loại cây cảnh nhỏ xinh này rất thích hợp để bàn; bạn có thể rinh ngay một em cây đế vương để bàn về phòng làm việc, phòng học.

Ý nghĩa phong thủy 

Ý nghĩa phong thủy
Ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy, cây trầu bà đế vương có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây giúp gia chủ tránh được những thị phi, điều không may trong cuộc sống hàng ngày. Thêm nữa, với tên gọi Đế vương và vẻ đẹp sang trọng của mình; cây trầu bà đế vương còn thể hiện sự uy quyền.

Đặc biệt đối với những nhà lãnh đạo, loại cây này là một sự thể hiện ý chí nỗ lực; không ngừng để vươn lên vị trí cao nhất. Giờ đây chúng rất được ưa chuộng vì đem lại vận may uy quyền cho người sở hữu.

Cách chăm sóc cây

Để có một chậu đế vương tươi tốt; phát huy tốt phong thủy; bạn cần chú ý một vài điểm như sau:

Cách chăm sóc
Cách chăm sóc

– Ánh sáng: Đây là cây ưa sống trong môi trường thiếu sáng nên cây có thể sống trong nhà hay văn phòng. Mỗi ngày bạn hãy cho cây hứng ánh nắng buổi sáng sớm khoảng 2 tiếng để cây có thể tái tạo diệp lục.

– Nước: Lưu ý phải đảm bảo đủ độ ẩm cho cây, không tưới quá nhiều tránh gây ngập úng rễ. Bạn cần chú ý thay nước cho cây khi nước có hiện tượng váng đục Nếu cây trầu bà đế vương được trồng thủy sinh, không để nước có mùi khó chịu dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh cho cây xâm nhập.

– Đất: khi trồng cây trong môi trường chậu trồng cây cần đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt.

– Bón phân: Không nên bón phân thời gian đầu nếu trồng cây trong đất bạn , để cây phát triển ổn định có thể tưới thêm đạm cho cây.

– Cắt tỉa bỏ bớt những lá héo, hư, vàng úa, dọn quang phần gốc cây để tránh sâu bệnh hại xâm nhập và phát triển.

Xem thêm: https://monstera.vn/nhung-diem-co-ban-cua-trau-ba-ty-phu-leo-485/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.