Google tag manager

Bật mí cách cây trồng trầu bà trong nước hiệu quả tại nhà

Cách trồng cây trầu bà trong nước – cụm từ khóa được click nhiều nhất ngày nay! Trầu bà được vô cùng ưa chuộng và yêu thích ngày nay bởi sự may mắn, tài lộc. Hãy cùng Monstera.vn khám phá cách trồng trầu bà trong nước ngay thôi nào!

Cách trồng cây trầu bà trong nước

Cách trồng cây trầu bà trong nước
Cách trồng cây trầu bà trong nước

Trầu bà thuộc loại cây trồng có thể cải thiện chất lượng không khí bằng cách loại bỏ khí CO2 và các chất ô nhiễm khác xung quanh môi trường sống và cung cấp O2 bổ sung.

Bởi vì, là loại cây nhiệt đới nên trầu bà rất cứng cáp và không cần quá nhiều sự chăm sóc.

Song, khi chúng trồng trong đất, việc lơ là, chủ quan mà quên không tưới nước sẽ có thể ảnh hưởng rất nhiều tới cây trầu bà. Vậy nên Monstera.vn đã tìm hiểu để đưa ra cách trồng cây trầu bà trong nước một cách hiệu quả nhất, đảm bảo thành công.

Cách trồng trầu bà trong nước thật sự rất tiết kiệm, chỉ cần một chậu đựng và nước sạch, gia chủ đã có thể có ngay một chậu cây trầu bà tuyệt đẹp rồi đấy!

Các bước chuẩn bị:

– Sử dụng bình thủy tinh, bình thường hoặc chai, lọ…

– Sử dụng nước sạch với lượng vừa đủ với chậu đựng.

– Lưu ý sử dụng phân bón đa dụng (Bà con chú ý ưu tiên dạng lỏng)

Cách trồng cây trầu bà – bước thực hiện:

Thứ tự các bước:

Sử dụng một cái lọ, bình hoa hoặc chai thủy tinh.

Sử dụng chai hoặc bình đựng thủy tinh
Bình đựng trầu bà

Mọi người có thể dễ dàng tìm hoặc mua những loại lọ bình này. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo lọ hoa sứ thủy tinh nếu muốn trồng một cây to trong nhà.

Với cách trồng trầu bà trong nước, bước đầu tiên, với những gốc chưa có rễ để bạn có thể thấy được rễ cây mọc lên.

Tiếp đó, tốt hơn hết bạn nên chọn một chiếc bình màu tối hơn sẽ cản bớt ánh sáng và làm chậm sự phát triển của rêu, nếu không bạn sẽ thấy mình phải làm sạch rêu khá thường xuyên.

Đổ nước sạch vào bình

Nước máy thường sẽ tốt hơn bởi nếu nước máy của bạn được khử trùng bằng clo, bạn sẽ phải để nước trong thùng chứa mở khoảng một ngày để clo bay hơi trước khi đổ nước vào bình có cây mới hoặc tưới cây hiện có. Ấy là 1 điều bạn cần lưu ý kĩ khi trồng.

Bổ sung phân bón.

Thêm một vài giọt phân bón dạng lỏng vào nước trước khi cho cây. Để trồng trầu bà có thể sử dụng bất kì loại phân bón lỏng nào.

Thêm cây.

Thêm cây
Thêm cây

Đặt vết cắt phần nhánh cây trầu bà bạn đã chuẩn bị vào bình chứa, đảm bảo rằng các đầu cắt được phủ đầy nước. Đợi một vài tuần ta sẽ bắt đầu thấy rễ hình thành trên cành giâm của mình.

Từng ngày, những rễ này sẽ dài ra, và các cành giâm sau đó sẽ có thể hỗ trợ sự phát triển mới.

Thay nước 2–3 tuần một lần.

Nước sẽ mất O2 sau 1 thời gian. Vì thế, bạn nên đổ bỏ nước cũ và thêm nước mới sau vài tuần sử dụng. Đảm bảo nước sạch và chất cho cây trồng.

Đảm bảo rễ ở dưới dòng nước.

Ta lưu ý 1 số rễ và đoạn rễ có thể tiếp xúc với không khí là điều có lợi. Song, phần lớn rễ cây nên ngập dưới nước. Nó có thể dễ dàng chăm sóc và không cần cân nhắc về lượng nước bạn nên thêm vào. Ta chỉ cần nhìn vào bình chứa của cây và đổ đầy nó đến mức hợp lí.

Bổ sung phân bón sau mỗi 4 đến 6 tuần.

Bạn cần pha loãng phân bón khoảng 1/4 nồng độ được đề nghị trên thùng chứa. Và, cho hỗn hợp phân bón đã pha loãng này vào thùng khoảng 4 – 6 tuần một lần.

Làm sạch rêu thường xuyên nếu cần.

Tuy bạn có thể sử dụng hóa chất để diệt rêu, nhưng các sản phẩm hóa học cũng có thể gây hại cho cây trầu bà. Cách trồng trầu bà trong nước tốt nhất là nên dùng một thứ gì đó như bàn chải đánh răng cũ hoặc khăn vải để chà sạch rong rêu trên thành bình. Có thể rửa bình theo định kỳ. Khi dọn sạch bình chứa, có thể chuyển cây sang một chiếc bình khác đầy nước hoặc một xô nước.

Mẹo nhỏ: Bà con sử dụng các bình chứa có màu tối hơn để cản trở lượng ánh sáng xuyên qua các mặt của bình. Điều này sẽ làm giúp làm chậm đáng kể sự phát triển của rêu.

Xem thêm: https://monstera.vn/cach-cham-soc-cay-trau-ba-leo-cot-khoi-sau-benh-92/

Cách trồng cây trầu trong nước từ việc cắt cây mới

Cách trồng cây trầu bà từ việc cắt cây mới
Cách trồng cây trầu bà từ việc cắt cây mới

Phần thân:

– Ta chọn một cây mẹ khỏe mạnh để cắt (tránh lá màu nâu và vàng). 

– Ta cắt bỏ bên dưới nút. Và phần rễ sẽ hình thành ngay dưới nút khi được đặt trong nước. 

– Chú ý thân của cây có ít nhất 3 nút nhưng không quá 4. Công việc cắt này có thể hỗ trợ nhiều lá cho đến khi nó hình thành rễ mới.

– Cần loại bỏ tất cả các lá bên dưới nút. Nhằm để lá không bị thối rữa trong nước và làm nghẹt các rễ mới mọc.

– Đưa vết cắt đặt vào lọ hoặc bình đầy nước sạch. Chú ý rằng nước ngập ít nhất 1 – 2 nút dưới cùng.

Phần rễ:

– Phần rễ sẽ xuất hiện sau 1 tháng.

– Lúc rễ dài khoảng nửa đốt ngón tay, đổ nước sạch vào bình. Đảm bảo rễ ngập hoàn toàn. Thêm phân bón lỏng nếu cần thiết sử dụng.

Với những chia sẻ trên, chúc mọi người trong mùa dịch bệnh Covid này, hãy giết thời gian bằng cách tự tay trồng cho mình những bình trầu bà xinh xắn này nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

Leave a Comment