Cách chăm sóc cây trầu bà sữa đơn giản như đang giỡn

Cách chăm sóc cây trầu bà sữa

Muốn cây trầu bà sữa luôn xanh tốt, hãy nhanh tay học thuộc ngay cách chăm sóc cây trầu bà sữa đơn giản sau. Dễ dàng, hiệu quả đến bất ngờ.

Cách chăm sóc cây trầu bà sữa dựa vào nhiệt độ, ánh sáng

cây trầu bà sữa trồng trong chậu
Cây trầu bà sữa trồng trong chậu

Thật khó để cây có thể phát triển trong những ngày nắng gắt hoặc se lạnh. Vì thế, lúc trồng, bạn nên để ý nhiệt độ nơi trồng và thời tiết nơi bạn ở. Tốt nhất là vào khoảng 15 – 30 độ C. Nhiệt độ dưới 15 độ C sẽ ức chế sự sinh trưởng của cây. Cây sẽ chết nếu nhiệt độ nơi trồng thấp hơn 8 độ. Bạn hoàn toàn có thể trồng cây trước lò sưởi hoặc trong phòng điều hòa để khắc phục vấn đề này.

Bên cạnh đó, trầu bà sữa cũng là loài ưa râm mát. Nhiệt độ thích hợp đi cùng với noi sống lý tưởng. Những nơi nên trồng cây là nơi mát mẻ, thoáng đãng, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Thậm chí, không cần ánh sáng mặt trời, chỉ cần ánh sáng từ đèn điện cây cũng phát triển tốt. Thích hợp để trồng mọi nơi trong gia đình bạn.

Tuy nhiên, để mãi xanh tốt, cây vẫn cần ánh sáng mặt trời như tìm về lại với tự nhiên. Vì vậy, mỗi tuần, vào buổi sáng sớm, ánh mặt trời dịu nhẹ, bạn nên mang cây ra phơi nắng. Mỗi lần phơi từ 15 – 30 phút tùy thời gian ánh sáng cho phép.

Cách chọn đất trồng và vị trí trồng cây đắc địa

Lá cây trầu bà sữa
Lá cây trầu bà sữa tươi tốt nhờ được chăm sóc đúng cách

Đất trồng cây trầu bà sữa phải là đất giàu dinh dưỡng, mềm mịn, tơi xốp. Bạn có thể chọn mua đất bán sẵn ở các cửa hàng nông phẩm. Hoặc sử dụng phần đất màu mỡ có trong vườn nhà mình. Trộn đất cùng với giá thể và phân bón theo tỉ lệ 2:1:1. Giá thể sẽ giúp đất thêm phần thông thoáng, giúp giữ được độ ẩm tốt, dễ thoát nước. Đồng thời, một cố loại giá thể cũng cung cấp thêm rất nhiều chất dinh dưỡng cho cây.

Không nên trồng cây trong nước hoặc đất ẩm. Nhiều bạn trồng thủy sinh chắc có lẽ sẽ bất ngờ với điều này. Tuy nhiên, cây chỉ có thể nhân giống khi quá trình sinh trưởng bị ngăn cản. Việc trồng trong nước hoặc đất quá ẩm ướt sẽ ức chế quá trình nhân giống của cây. Cho nên, nếu trồng thủy sinh, đừng quên dung dịch thủy sinh. Nều trồng trong đất, hãy chọn lựa loại đất lý tưởng nhất.

Có thể lắp thêm dàn leo, cắm cọc hoặc để cây leo trên thân của một cây khác chắc chắn hơn. Bạn cũng có thể trồng trầu bà sữa treo trên giỏ để làm mới khống gian sống của bạn.

Không bao giờ quên tưới nước cho cây

cách chăm sóc những cây trầu bà sữa trong chậu
Trồng cây trầu bà sữa ngoài trời

Chăm chỉ tưới nước đều đặn tuần 2 lần cho cây. Nếu cây trồng ở ngoài trời, thời tiết khô hạn thì cách 2 ngày tưới cây 1 lần để đảm bảo sức khỏe. Khi lá cây có dấu hiệu bị héo, vàng lá, nên cắt bỏ ngay và gia tăng lượng nước và tần suất tưới cây lên để khắc phục.

Một số trường hợp cây bị vàng lá là do tưới nước quá nhiều. Lúc này, cây cũng dần có một số biểu hiện như bị thối rễ, chậm phát triển. Bạn nên cắt giảm số lượng nước. Đặt một lượng lớn bông lên bề mặt đất trồng để hút bớt lượng nước dư thừa.

Cách chăm sóc cây trầu bà sữa dù có chi tiết bao nhiêu nhưng bất kì ai cũng sẽ mắc lỗi khi điều chỉnh chế độ tưới cho cây. Vì vậy, đừng quá lo lắng bạn nhé. Hãy tham khảo thêm bài viết này để xử lý mọi vấn đề cho cây nhà mình nha: Cách xử lý những rắc rối trong chuyện tưới cây trầu bà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon