Cách chăm sóc cây trầu bà thái xanh bạn nên bỏ túi

cách chăm sóc cây trầu bà thái xanh treo

Trầu bà thái xanh tuy rất đẹp nhưng cũng rất khó để chăm sóc. Hãy đọc bài viết này để học cách chăm sóc cây trầu bà thái xanh cực đơn giản!

Chăm sóc trầu bà Thái xanh – khó hay dễ?

Cây trầu bà Thái xanh trồng trong chậu
Cây trầu bà Thái xanh trồng trong chậu

Lâu nay, bất kể dòng trầu bà nào cũng rất dễ chăm sóc. Và trầu bà Thái xanh cũng không phải là ngoại lệ. Cây có thể sống tốt ở mọi môi trường, đặc biệt chịu nắng, chịu hạn tốt hơn nhiều loài trầu bà khác. Không đòi hỏi gì nhiều về ánh sáng, chế độ nước và nơi trồng.

Vậy, vì sao chuyện chăm sóc cây trầu bà Thái xanh lại làm khó nhiều người đến vậy?

Cây có sức sống bền bỉ nhưng tính thẩm mỹ của cây thì không. Nhiều người nói chăm cây trầu bà Thái dễ có lẽ là do cây sống lâu, ít sâu bệnh hại. Chỉ những người cực kì yêu cây mới biết chuyện chăm cây Thái xanh khó.

Dưới những tác động gay gắt từ bên ngoài, cây sẽ bị cháy lá, vàng lá. Lá cây quăn mép, khô. Mặc dù không chết nhưng lại mất đi nét đẹp vốn có. Phải là người cực kì quan tâm đến cây mới có thể nhận ra những điểm khác biệt như vậy.

Cách chăm sóc cây trầu bà Thái xanh hiệu quả

Muốn chăm sóc cây hiệu quả, phải cho cây có một nơi sống lý tưởng đáp ứng đủ 2 yếu tốt: ánh sáng, độ ẩm.

Cách chăm sóc cây trầu bà Thái xanh với mức ánh sáng phù hợp

vườn cây trầu bà thái xanh treo
Vườn những chậu cây trầu bà thái xanh treo

Đặc tính vốn có của loài cây này là ưa ấm áp, thích những nơi thoáng mát, có ánh sáng vừa đủ. Nơi sống lý tưởng nhất chính là những nơi có ánh sáng mặt trời phát tán, chiếu sau những vòm cây. Việc thiếu nắng sẽ khiến lá cây ngày càng mềm yếu, khó phát triển.

Bạn có thể đặt cây ở gần cửa sổ, trong vườn nhà, đằng sau những tấm kính. Điều này có thể tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mà vẫn cung cấp đủ lượng ánh sáng cây cần.

Tùy vào thời tiết mà bạn điều chỉnh hướng, vị trí đặt cây sai cho phù hợp. Vào mùa đông, bạn nên đặt cây ở cửa sổ hướng Nam. Đây là nơi đón nhận được nhiều ánh sáng nhất trong mùa lạnh. Khi trời chuyển xuân đến thu, bạn chỉ cần đặt cây ở hướng Đông hoặc Bắc, cây đều có thể phát triển tốt.

Độ ẩm cần có để nuôi trầu bà Thái xanh

Cây trầu bà Thái xanh trồng thủy sinh
Cây trầu bà Thái xanh trồng thủy sinh

Vì là loài dễ thích nghi nên bạn hoàn toàn có thể trồng thủy sinh hoặc trồng cây với chế độ nước khá thoải mái.

Vào mùa hè, bạn nên tưới cây cách 2 ngày 1 lần. Nếu đặt cây ở những nơi có ánh sáng gắt, bạn nên tưới đều đặn mỗi ngày. Tốt nhất là tưới vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tà. Trời càng khô hạn, bạn càng nên tưới cây nhiều hơn một chút. Đặc biệt, dù cho đất đã đủ ẩm, bạn cũng nên phun nước vào lá. Cách chăm sóc cây trầu bà Thái xanh này sẽ giảm thiểu khả năng khô héo, cháy lá của cây.

Vào mùa đông thì chỉ nên tưới 1 tuần 1-2 lần là đủ. Hoặc, nếu trời đã đủ ẩm, bạn chỉ cần phun nước lên lá mà không cần tưới thêm nước cho cây.

Riêng đối với trồng thủy sinh thì khi nào nước trong bể đục hoặc cạn, bạn chú ý đổ thêm nước mới vào. Cách 3 ngày thay nước cho cây 1 lần. Rễ nào bị hư thì cắt bỏ. Rễ nào dài quá thì tỉa bớt. Nếu rễ ra quá nhiều thì đổi cây sang bình lớn hơn. Và luôn nhớ, bổ sung dịch thủy sinh cho cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon