Cách trồng trầu bà thủy sinh thân thiện với môi trường

ý nghĩa của trầu bà thủy sinh

Cách trồng trầu bà thủy sinh sẽ khiến bạn thêm yêu công việc làm vườn và không gian sống của mình. Đặc biệt, nếu bạn là một người có lối sống “go green” – sống xanh thì đây là một lựa chọn vô cùng thích hợp.

Cách trồng trầu bà thủy sinh

cách trồng trầu bà thủy sinh
Cách trồng tràu bà thủy sinh bảo vệ môi trường

Để đảm bảo tính thẩm mĩ và môi trường phù hợp cho cây phát triển, các bạn nên chú ý khi chọn chậu trồng. Nên chọn những chậu thủy tinh có màu sắc hài hòa với không gian sống, thành dày, khó vỡ.

Chọn mua thêm một giỏ nhựa có kích thước phù hợp với cây.  Nếu được, hãy tái sử dụng những giỏ nhựa đã cũ trong gian bếp nhà bạn để tiết kiệm tài chính cũng như là bảo vệ môi trường hơn nhé.

Tách cây trầu được trồng trong chậu đất có sẵn trong gia đình bạn hoặc có thể chọn mua những cây bán ở ngoài tiệm. Bản thân mình khuyến khích các bạn chọn trồng thủy sinh từ những cây có sẵn trong nhà hơn vì điều đó sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Không những thế, bạn cũng sẽ có những kinh nghiệm chăm sóc tốt hơn cho cây trồng nhà mình.

Rửa sạch rễ. Tiến hành loại bỏ những phần rễ bị hỏng và giữ lại những phần rễ chắc khỏe.

Đặt cây đã tách vào giỏ nhựa trong chậu thủy tinh. Pha loãng dung dịch thủy canh và nước trong chậu để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Sau khoảng 2-3 tuần, khi rễ cây mới đã mọc đều, bạn bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây để cây chắc khỏe hơn.

Cách chăm sóc cây trầu bà khi trồng thủy sinh

Chăm sóc cây trầu thủy sinh quan trọng nhất là chú ý thay nước và cắt tỉa cho cây.

Thay nước trồng thủy sinh cho cây

cách trồng trầu bà thủy sinh
Chăm sóc cây trầu bà thủy sinh đơn giản

Khi cây được trồng một khoảng thời gian thì nước trồng có thể sẽ bị vấn đục. Lúc này bạn nên thay nước để đảm bảo sức khỏe cho cây. Nếu trồng cây bằng nước máy thì bạn nên để nước qua đêm rồi hẵng dùng. Hoặc mang nước đi phơi nắng để khử lượng Clo có trong nước.

Tùy vào mỗi mùa mà bạn có chế độ thay nước riêng. Vào mùa hạ, thời tiết nóng nực thì khoảng 3-5 ngày hẵng thay 1 lần. Vào mùa đông thì khoảng 1-2 tuần mới thay nước.

Cắt tỉa cho cây trầu bà thủy sinh

Trước khi tiến hành cắt tỉa cây, bạn nên rửa sạch sẽ rễ cây. Lúc rửa có thể dùng vòi hoặc tay miết nhẹ để tránh làm tổn thương rễ. Rễ sau khi rửa sạch sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, cây phát triển nhanh hơn, khỏe hơn.

Tiệt trùng kéo. Sau đó cắt bỏ những phần rễ bị hư, thối. Tỉa những lá bị vàng, già, cháy nắng, chứa sâu bệnh hại,… Dùng khăn ướt nhẹ nhàng vệ sinh cho những chiếc lá non, chắc khỏe.

Trong lúc cắt tỉa cây, bạn nên chú ý nhẹ tay để tránh gây bầm dập, hư cây. Có thể bổ sung thêm dung dịch thủy canh và dưỡng chất cần thiết cho cây nhà mình.


cách trồng trầu bà thủy sinh
Trang trí cây trầu bà thủy sinh tại nơi làm việc

Trồng trầu bà thủy sinh giúp tạo nên một không gian mát mẻ, căng tràn sức sống cho gia đình bạn. Những vật dụng để trồng cây cũng có thể tận dụng ngay trong nhà. Vì vậy, mỗi khi có ý định vứt bỏ đi một vật phẩm gì đó làm bằng nhựa, nilon,… hãy suy nghĩ xem có thể tận dụng chúng làm gì khác không nhé.

Xem thêm: Cách trồng trầu bà leo tườngleo cột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.