Cấp cứu vết rắn cắn với cây trầu bà vạn niên thanh

trầu bà vạn niên thanh thủy sinh

Trồng một cây trầu bà vạn niên thanh trong nhà sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ. Cây hợp với mọi mệnh, tuổi – là một vật trang trí có ý nghĩa phong thủy vô cùng tuyệt vời. Không những thế, vạn niên thanh còn có khả năng giải cảm, giảm đau họng, đau bụng. Đặc biệt hơn, bạn có thể cấp cứu vết rắn cắn với cây trầu bà vạn niên thanh ngay tại nhà nhanh chóng và hiệu quả.

Nguy hiểm luôn rình rập khi ta không có sự chuẩn bị 

cấp cứu vết rắn cắn với cây trầu bà vạn niên thanh
Rắn luôn ẩn nấp, luôn rình rập chờ cơ hội tấn công con người

Chúng ta đã tưởng rằng câu chuyện rắn cắn chỉ có trong chuyện cổ tích hoặc trong những khu rừng rậm đầy nguy hiểm – Rừng Amazon. Vậy nên, ta không có cho mình những kĩ năng mềm cần thiết. Khi bất ngờ bị tấn công, hầu như không ai có sự phòng bị hoặc có các biện pháp giải cứu kịp thời.

Đa phần mọi người thường đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu. Nhưng độc tố có trong nọc rắn thường phát tác rất nhanh. Nếu không biết cách ngăn chặn sự lây lan thì khả năng cao nạn nhân sẽ tử vong trước khi được đưa vào viện.

Một số người chủ quan, ảo tưởng rằng có thể hút nọc rắn ra bên ngoài. Nhưng thực chất đó chỉ là trên phim ảnh. Việc hút nọc rắn cũng là một kĩ năng đầy khó nhằn không phải ai cũng có thể làm được. Bởi vừa phải cứu người, vừa tự cứu mình. Nếu xảy ra sai sót, thì có lẽ bạn và nạn nhân sẽ cùng trúng độc.

Cách nhanh nhất, an toàn, hiệu quả nhất cho cả mình và nạn nhân chính là cấp cứu vết rắn cắn với cây trầu bà vạn niên thanh.

Cấp cứu vết rắn cắn với cây trầu bà vạn niên thanh

cây trầu bà vạn niên thanh
Hình ảnh cây trầu bà vạn niên thanh

Vì sao có thể dùng cây trầu bà vạn niên thanh để trị rắn cắn?

Trong trầu bà vạn niên thanh có một số những độc tố nhất định. Những chất này nếu không qua xử lý, đi thẳng vào cơ thể người thì sẽ gây ngộ độc thực phẩm, ngứa rát da,… Vì vậy, cây được khuyến cáo tránh xa tầm tay trẻ em và không được ăn sống.

Tuy nhiên, các bác sĩ đông y đã kiểm định rằng, trầu bà vạn niên thanh, nếu được nấu đúng cách sẽ trở thành một bài thuốc quý – dùng độc trị độc. Nó có thể chữa được vô số các loại bệnh khác nhau như: cảm nắng, đau rát cổ họng, mụn nhọt,… Đặc biệt, có khả năng ngăn chặn sự lây lan độc trong nọc rắn rất nhanh, thậm chí cho hiệu quả tức thời.

Xem thêm chi tiết về độc trong cây trầu bà vạn niên thanh và những công dụng không ngờ.

Cách cấp cứu vết rắn cắn với cây trầu bà vạn niên thanh

ấm sắc cây vạn niên thanh
Dùng ấm sắc thuốc để sắc toàn bộ cây trầu bà vạn niên thanh

Khi nạn nhân bị rắn tấn công, bạn phải ngay lập tức gọi điện cho bệnh viện gần nhất để đưa bệnh nhân đi cấp cứu. Trong trường hợp nhà xa bệnh xá, tắc đường, xe cứu thương không thể đến kịp, bạn chọn một cây vạn niên thanh nặng khoảng 20-40g (tức 2-4 lạng). Rửa sạch và mang toàn bộ cây sắc thuốc. Ban đầu sắc với 300ml nước, sau khi cô cạn lại còn khoảng 1 bát thì mang cho nạn nhân dùng. Dùng ngay, nhanh chóng để có thể ngăn chặn kịp thời.

Thuốc chỉ có khả năng ngăn độc lây lan chứ không thể thải độc ra bên ngoài cơ thể. Vì vậy, sau khi bệnh nhân uống xong, bạn nên tức tốc đưa bệnh nhân đến bệnh viện. Không nên chủ quan để tránh hậu quả khôn lường về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon