Có cần thiết phải sử dụng đèn trồng cây monstera không?

đèn thả trồng cây

Trồng cây monstera trong nhà, đặc biệt là những cây yêu cầu ánh sáng cao, đã quen với môi trường nhiệt đới quả là một thử thách lớn. Bóng râm trong nhà luôn có những sự khác biệt rất lớn so với bóng râm ngoài trời tự nhiên. Và cây thì rất cần ánh sáng để có thể quang hợp. Liệu, ánh sáng từ những ánh đèn thông thường đã đủ giúp cây phát triển hay chưa? Vì sao lại cần có đèn trồng cây monstera?

Vì sao phải sử dụng đèn trồng cây nhân tạo cho Monstera

đèn trồng cây
Đèn trồng cây trầu bà treo trần

Phần khó nhất của việc trồng cây trong nhà là giúp chúng phát triển ở một nơi mà chúng không được thiết kế để ở! Đó là những nơi có điều kiện sống khác biệt, đối lập hoặc có đôi nét không tương ứng với môi trường sống vốn có của cây trầu bà. Mỗi loại cây lại có một môi trường sống khác nhau. Và rất khó để có thể đáp ứng mọi yêu cầu của mọi loại cây chỉ trong một không gian sống. Nhất là điều kiện ánh sáng.

May mắn thay, có rất nhiều điều bạn có thể thử để phát triển thành công một cây monstera ngay cả trong căn hộ tối tăm nhất. Có lẽ vì vậy nên người ta mới phát minh ra đèn trồng cây để giúp cây monstera phát triển toàn diện nhất có thể. Một chiếc đèn nhân tạo mang lại cảm giác thuần tự nhiên cho cây cối trong nhà!

Những nhược điểm của đèn thông thường mắc phải

Bóng đèn trong nhà có thể giúp cây cối của bạn phát triển, nhưng không nhiều lắm. Có ba lý do cho điều này.

1. Đèn nhà bạn ở quá xa để cung cấp đủ cường độ. Khoảng cách giữa đèn trần và sàn nhà hoặc chậu cây có nghĩa là cây chỉ nhận được một phần nhỏ ánh sáng.

2. Đèn trong ngôi nhà của bạn thường được thiết kế để cung cấp ánh sáng theo mọi hướng. Hầu hết ánh sáng không hướng về phía cây của bạn. Cây được hưởng lợi nhiều hơn từ các bóng đèn có chùm sáng tập trung, một hướng.

3. Đèn nhà chứa hầu hết các màu mà cây cối không thể sử dụng được. Tạo ra một ánh sáng có màu trắng đòi hỏi một quang phổ đầy đủ, sự kết hợp của tất cả các màu của ánh sáng. Ánh sáng mặt trời và bóng đèn bắt chước ánh sáng mặt trời, có màu xanh lục và vàng cao nhất. Vì lá cây có màu xanh lục nên chúng phản chiếu ánh sáng xanh tới mắt chúng ta và thay vào đó hấp thụ các màu khác. Kết quả là, thực vật chủ yếu sử dụng ánh sáng đỏ và xanh lam.

Lợi ích của đèn trồng cây

đèn led trồng cây
Đèn LED trồng cây trầu bà phát triển trong nhà như ngoài trời

Bạn có thể mua bóng đèn trồng cây monstera được thiết kế đặc biệt để cung cấp quang phổ mà cây trồng cần. Một số chỉ chứa ánh sáng xanh và đỏ. Những chiếc đèn phát triển này tạo điều kiện tốt cho Monstera của bạn nhưng tạo ra màu tím có thể khó chịu khi nhìn vào. Một số khác, được gọi là “quang phổ cân bằng”, bao gồm một số ánh sáng vàng và xanh lục để làm cho màu tổng thể có màu trắng tự nhiên hơn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt đèn trồng cây monstera gần với lá cây của bạn. Đèn trồng cây tốt nên bao gồm hướng dẫn về khoảng cách chính xác. Hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn, vì đèn phát triển mạnh có thể làm cháy lá giống như ánh nắng mặt trời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon