Hướng dẫn dùng Phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá

Lợi ích của phân trùn quế tropical premium cho cây kiểng lá

Kiểng lá được cho là một trong những loại cây cảnh “dẫn đầu xu hướng” trong hội yêu cây hiện nay. Thậm chí, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên, mạnh mẽ của chúng, nhiều người không ngại bỏ ra tiền triệu để sở hữu những chậu kiểng lá đột biến. Song, làm sao để chăm sóc chúng ra lá đẹp, lên chuẩn màu nhất thì bạn cần tham khảo ngay cách dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá. 

Tại sao nên dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá?

Hướng dẫn dùng Phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá 2

So với phân trùn quế thông thường, phân trùn quế Tropical Premium là dòng phân cao cấp hơn, đã được giảm ẩm qua hệ thống nhà màng một cách tự nhiên nhất. Trước khi cho ra thành phẩm còn trải qua quá trình sàng lọc và ray mịn một cách chuyên nghiệp bằng hệ thống máy xử lý tiên tiến, công nghệ cao.

Dù được xử lý sạch sẽ, cẩn thận nhưng hàm lượng trứng trùn và kén trùn còn lại trong phân trùn quế Tropical Premium vẫn khá cao. Tuy nhiên, điều này không hề có hại mà ngược lại còn cực kỳ có lợi trong việc cải tạo đất, tạo độ mùn và phát huy tất cả các tác dụng vượt trội vốn có của phân trùn quế.

Ngoài ra, các hệ thống xử lý cũng giúp phân trở nên mịn hơn, có độ ẩm lý tưởng cho việc bón phân cũng như lưu trữ và bảo quản thời gian dài. Điều này tạo nên những lợi thế nhất định như dễ bón, giảm công bón, dễ vận chuyển và tối ưu chi phí cho phân trùn quế Tropical Premium.

Đây cũng chính là lý do mà bạn nên dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá. Chúng có ưu điểm an toàn và hiệu quả, không gây nóng hay cháy cây nếu bạn lỡ bón với một lượng lớn. Mặt khác, dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá còn đem lại nhiều công dùng tuyệt vời. Cụ thể như:

Giúp kiểng lá ra đẹp, bền màu

Hướng dẫn dùng Phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá 5

Đối với những người chơi kiểng lá thì việc lá ra bóng, khỏe, đẹp, xanh mướt chính là yếu tố quan trọng nhất, được quan tâm hằng đầu. Chính vì vậy, trong quá trình chăm sóc kiểng lá, bạn cần lưu ý tới một số điều kiện cần thiết để giúp cây phát triển tốt, lá ra đẹp, bền và đúng màu.

Dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá chính là một trong những giải pháp tuyệt vời, hiệu quả nhất, bổ sung dinh dưỡng nuôi cây khỏe, giúp lá đẹp và bóng mượt trong thời gian dài. Ngoài ra, phân trùn quế còn giúp giữ lá bền màu, để cây tươi tốt lâu. Màu xanh đặc trưng của kiểng lá sẽ được giữ nhờ các chất dinh dưỡng có trong phân.

Giúp đất trồng kiểng lá tơi xốp, thoáng khí

Ưu điểm lớn nhất khiến phân trùn quế trở thành loại phân bón hữu cơ tự nhiên tốt nhất chính là khả năng cải tạo đất. Khi trồng cây trong một thời gian dài, cây hút dinh dưỡng trong đất để phát triển khiến đất trở nên khô cứng, thiếu sức sống. Dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá sẽ giúp đất tơi xốp, phì nhiêu, tăng độ mùn và ẩm. Bởi lẽ, trùn và kén trùn còn xót lại trong phân sẽ giúp quá trình cải tạo đất dễ dàng, hiệu quả hơn, tạo môi trường phát triển tốt cho kiểng lá.

Nếu để ý quan sát trong tự nhiên, bạn có thể thấy những vùng đất nơi có trùn sinh sống nhiều thường rất màu mỡ, giàu chất mùn, giúp cây cối phát triển xanh tốt.

Dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá giúp tăng sức đề kháng cho cây

Hướng dẫn dùng Phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá 3

Cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cây, phân trùn quế Tropical Premium còn giúp tăng sức đề kháng cho kiểng lá. Nếu bạn biết cách chăm sóc và có thời gian bón phân thường xuyên thì sẽ có thể hạn chế được tối ưu các loại sâu bệnh, nấm mốc có hại, tránh được cho cây các bệnh về lá như vàng hay xoăn lá, giữ được vẻ đẹp tự nhiên, khỏe mạnh.

Tăng độ ẩm

Dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá giúp tăng khả năng giữ nước của đất nhờ có dạng hình khối đồng thời sự kết hợp giữa các cụm khoáng cũng giúp chống xói mòn, góp phần làm đất tơi xốp, giữ ẩm lâu hơn.

An toàn, dễ sử dụng

Phân trùn quế Tropical Premium có độ pH trung tính, vì vậy phù hợp với hầu hết các loại cây cảnh, trong đó có kiểng lá. Hơn hết, đây là một loại phân hữu cơ tự nhiên, nguyên chất 100% không pha tạp với chất hóa học nên an toàn với cây xanh nhà bạn. Đặc biệt, kể cả khi bạn lỡ tay bón phân với số lượng lớn thì cũng không cần quá lo lắng về vấn đề cây bị nóng hay cháy như lúc sử dụng các loại phân bón hóa học, hữu cơ khác.

Khác với phân bò, phân trùn quế hoàn toàn không có mùi, không gây hại và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Cách dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá

Hướng dẫn dùng Phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá 4

Cách dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá tốt nhất chính là trộn chúng cùng đất theo tỷ lệ 4 phần phân, 6 phần đất để bón lót cho cây. Điều này giúp cải thiện môi trường đất đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho đất trước khi tiến hành trồng kiểng lá.

Ngoài ra, trong quá trình trồng, bạn hoàn toàn có thể dùng phân trùn quế Tropical Premium cho kiểng lá để bổ sung định kỳ 1 – 2 tháng, giúp cây phát triển tốt hơn, bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của lá. Cách bón thúc cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc xới nhẹ đất trong chậu, rải trực tiếp phân trùn quế lên dày khoảng 1 – 2 cm rồi lấp đất lại. Sau khi bón phân trùn quế cũng đừng quên tưới nước để giữ ẩm cho cây.

Nếu yêu thích, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại:

Phân trùn quế Tropical Premium – Thế giới giá thể, đất trồng cây (giathe.vn)

Xem thêm: Top 5 shop bán Đất trồng kiểng lá tại Quận Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon