Trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì Tuổi gì Cách chăm sóc đơn giản

Trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Trầu bà Đế Vương đỏ là kiểng lá được nhiều người quan tâm, yêu thích bởi sở hữu nét độc đáo cùng ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Ngay từ tên gọi, kiểng lá đã thể hiện được sự quyền lực, sang trọng và cực kỳ phù hợp với những vị trí lãnh đạo trong xã hội.

Song, so với những cây kiểng khác thì trầu bà Đế Vương đỏ tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Nhà vườn không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng sẽ nhận được những lợi ích tối đa từ kiểng lá này.

Vậy, trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Tuổi gì? Cách chăm cây đơn giản mà hiệu quả tại nhà ra sao? Cùng Monstera.vn tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

Bật mí trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì Tuổi gì Cách chăm sóc đơn giản 1
Trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Trong xu thế thời đại mới, việc chọn mua một kiểng lá để trưng văn phòng, nội thất không chỉ dựa trên vẻ đẹp bên ngoài. Mà yếu tố mà mọi người quan tâm, quan trọng không kém chính là sự phù hợp trong phong thủy. Nhiều người băn khoăn không biết trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Tuổi gì? Liệu nó có tương tự Đế Vương xanh hay không?

Theo chuyên gia phong thủy, trầu bà Đế Vương đỏ vô cùng phù hợp với những người tuổi Ngọ. Những người tuổi Ngọ đa phần họ mang trong mình vận thế tốt. Họ là những người gặp được nhiều thuận lợi, dễ dàng thành công, gặt hái trong công việc. Đặc biệt hành trình sự nghiệp sẽ có nhiều hào quang. Thế nhưng, cũng chẳng ai có thể khẳng định chính xác một điều gì xảy đến trong cuộc đời này cả.

Với vốn kinh nghiệm dồi dào từ những người chơi cây kiểng đã để lại nhiều bài học quý giá từ trước đến nay. Người tuổi Ngọ trồng và chăm sóc trầu bà Đế Vương đỏ trong không gian nội thất, trên bàn làm việc đúng hướng thì sẽ vô cùng tuyệt vời. Lúc này, họ sẽ gặp được thật nhiều điềm lành. Rõ ràng, tác dụng của nó sẽ mạnh hơn nhiều con giáp khác.

Vậy còn về mệnh thì sao? Trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Bên cạnh hợp với người tuổi Ngọ, kiểng lá này còn là sự lựa chọn lý tưởng với người mệnh Hỏa. Dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Thủy. Thế nên người mệnh Thủy cũng sẽ phù hợp với kiểng lá nữa. Họ sẽ nhận được những ý nghĩa phong thủy từ trầu bà Đế Vương đỏ này.

Monstera.vn hướng dẫn bạn cách chăm sóc trầu bà Đế Vương đỏ xanh tốt, khỏe mạnh

Trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì Tuổi gì Cách chăm sóc đơn giản 2
Monstera.vn hướng dẫn bạn cách chăm sóc trầu bà Đế Vương đỏ xanh tốt, khỏe mạnh

Vậy bạn đã biết được trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Tuổi gì? Cùng đến với cách chăm sóc nhé.

Trầu bà Đế Vương đỏ là kiểng lá dễ trồng, dễ chăm mà không có quá nhiều đòi hỏi về các yếu tố xung quanh nó. Ví dụ như là nước, ánh sáng hoặc môi trường. Tuy nhiên tuyệt đối không được vì vậy mà lơ là.

Dù phải sống trong điều kiện tiết trời nắng nóng thì kiểng lá vẫn có thể phát triển tốt. Thế nhưng sẽ bị cháy và không còn đẹp nữa. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn đặt cây trong nhà, trong không gian nội thất.

Đối với đất trồng, đất sống thì cây khỏe. Nguồn đất hữu cơ, tự nhiên tơi xốp, thoáng khí và khả năng giữ ẩm tốt là phù hợp, lý tưởng nhất với kiểng lá. Monstera.vn khuyến khích bạn kết hợp phối trộn trấu, tro, xơ dừa, than củi, đất vườn và phân chuồng hoai mục. Ở đây, đất vườn phải là đất đã được xử lý kỹ càng. Hạn chế tối đa, tránh sự tác động của hàng loạt tác nhân gây hại.

Về ánh sáng, trầu bà Đế Vương đỏ thuộc nhóm ưa bóng râm. Đặc biệt phù hợp với nguồn ánh nắng nhẹ nhàng mỗi buổi sáng sớm hoặc khi chiều muộn. Tuy nhiên, nếu trồng nội thất thì chỉ cần một chút ánh sáng điện huỳnh quang thôi là đủ để cây sinh trưởng khỏe mạnh. Trong trường hợp trồng ngoài trời, nhớ chú ý che chắn đi 70% ánh nắng. Như vậy sẽ giúp cho kiểng lá của bạn được an toàn, không bị cháy.

Về nước tưới thì sẽ tùy thuộc vào vị trí đặt và môi trường sinh sống. Trồng kiểng lá ngoài trời thì mỗi ngày 1 lần vào sớm hoặc hay chiều muộn. Còn nếu trưng bày trong không gian nội thất thì mỗi tuần tưới 2 lần. Ta chỉ cần đảm bảo rằng đất trồng được cung cấp đủ ẩm mà thôi.

Về nhân giống, phương pháp tối ưu, hiệu quả nhất là cắt cành và giâm xuống đất. Ưu tiên chọn lựa những cành có sức khỏe tốt, mập và chắc.

Phần kết

Như vậy, Monstera.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn, biết được trầu bà Đế Vương đỏ hợp mệnh gì? Tuổi gì? Và cách chăm sóc đơn giản, đạt hiệu quả ra sao. Tin chắc rằng đây sẽ là kiểng lá lý tưởng mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn. Xin cám ơn vì đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm:

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất

Đất trồng Monstera và kiểng lá Tropical Premium

Những điều cần biết về Đại Đế Vương – Kiểng lá được nhiều người yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.