Hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất

Hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất

Chăm sóc cây trầu bà Đế Vương như thế nào? Một trong những kiểng lá Monstera được nhiều nhà vườn, tín đồ ưa chuộng, đánh giá cao đó là trầu bà Đế Vương. Kiểng lá với ý nghĩa thể hiện sự quyền uy của một bậc đế vương, mang đến sự thành công, tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Không chỉ thế, việc trưng bày kiểng lá trong nội thất còn giúp hấp thụ luồng khí độc hại. Mà nguy hiểm nhất phải kể đến là xăng xe, khói thuốc, bức xạ từ máy tính,… Đó là những lý do trầu bà Đế Vương chiếm được trọn vẹn tình cảm của mọi tín đồ.

Vậy thì cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương xanh tốt, khỏe mạnh ra sao? Vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm này sẽ được Monstera.vn chia sẻ chi tiết trong bài viết hôm nay.

Monstera.vn hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất

Hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất 1

Nhiều ý kiến cho rằng, trầu bà Đế Vương là kiểng lá với khả năng sinh trưởng, phát triển và có tuổi thọ lâu năm nhất? Thực tế, điều này một phần là đúng. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mà quan trọng nhất đó là cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương đúng chuẩn. Và cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương hiệu quả, đơn giản sẽ được bật mí sau đây.

Bón phân cho kiểng lá

Trước tiên, cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương cơ bản cần chú trọng đến phân bón. Một nguồn dinh dưỡng đầy đủ các chất sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Vậy, muốn làm tốt điều này, hãy tiến hành bón phân cứ định kỳ mỗi tháng một lần. Một số sản phẩm phân bón mà bạn có thể tham khảo bón cho cây trồng như là NPK, ba lá xanh, Ure,… Lưu ý chỉ bón với một lượng ít, hòa loãng ra để có thể tưới đều.

Một sự thật là nhà vườn không nên lạm dụng quá nhiều phân bón cho kiểng lá. Bởi nếu đi quá giới hạn thì sẽ gây ra một hiện tượng nghiêm trọng là nóng. Lúc này, cây không thể hấp thụ hoàn toàn phân bón, rễ hỏng, cây chết.

Đất trồng kiểng lá

Hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất 2

Đất sống thì cây mới khỏe. Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương cần bắt đầu bằng việc chọn đất trồng màu mỡ, tơi xốp và quan trọng là giàu chất. Tuyệt đối không được trồng kiểng lá bằng đất ẩm ướt. Như vậy sẽ khiến cho cây nhanh chóng bị thối rễ và chết.

Ngoài ra, một phương pháp khác cũng rất hiệu quả đó là trộn hỗn hợp đất trồng với than củi lâu ngày và phân chuồng hoa mục. Đây là hỗn hợp lý tưởng, đáp ứng đủ mọi tiêu chí cho cây phát triển tốt hơn.

Nước tưới kiểng lá

Cũng giống như con người, cây xanh cần nước để sống. Vì là kiểng lá dễ trồng, dễ chăm nên do đó lượng nước tưới cũng chỉ cần ở mức trung bình. Vào mùa hè, tiết trời hanh khô, nóng bức, bạn hãy tiến hành tưới 1 lần 1 ngày. Lưu ý ta chỉ cần tưới cho đất được ẩm ướt thôi và không cần tưới đậm.

Vào những ngày tiết trời mát mẻ, bạn không cần phải thực hiện tưới nước mỗi ngày nữa. Thay vào đó, cứ 3 – 4 ngày thì ta tưới 1 lần. Như vậy là đã thích hợp cho kiểng lá hấp thụ.

Áp dụng phương pháp tưới nước cho kiểng lá như trên, chẳng bao lâu cây sẽ lớn với những chiếc lá đỏ mọng, căng mướt. Bạn sẽ trông thấy được vẻ đẹp thuần túy, thu hút vô cùng.

Riêng với cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương trồng thủy sinh, hãy thay nước 1 tuần 1 lần. Làm như vậy mỗi khi thấy nước đục, nước váng.

Ánh sáng cho kiểng lá

Hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất 3

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương cần chú ý đến ánh sáng. Đây được xem là nhân tố quan trọng hàng đầu mà không một loài cây nào thiếu được.

Bạn có thể thấy, đa phần kiểng lá, cây nội thất đều tạo sự ấn tượng cho người nhìn bằng sự tươi mới trên những tán lá to. Và bằng cách dùng ánh sáng để thực hiện quá trình quang hợp sẽ giúp lá sở hữu sắc màu tự nhiên, thật nhất, đẹp nhất.

Riêng với trầu bà Đế Vương, kiểng lá rất kỵ ánh sáng mạnh. Thế nên hãy đặt cây ở những ngóc ngách kín trong nhà nhưng vẫn đảm bảo cây đủ điều kiện để sinh trưởng, phát triển tốt. Thường xuyên mang cây ra phơi nắng để cây được hấp thụ những tia nắng dịu nhẹ từ 10 – 15 phút. Như vậy sẽ giúp quá trình quang hợp được thúc đẩy một cách hiệu quả.

Nhiệt độ cho kiểng lá

Yếu tố nữa quan trọng trong cách chăm sóc cây trầu bá Đế Vương đúng chuẩn là nhiệt độ. Đừng bỏ qua yếu tố này bởi nó thực sự cần thiết. Đối với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, trầu bà Đế Vương đủ khả năng để có thể thích nghi tốt. Nhiệt độ trung mình mà kiểng lá được xem là phát triển hiệu quả nhất là 17 –  28 độ C.

Song, cây có thể sống ở hai kiểu môi trường, đó là: Nhiệt độ phòng bình thường và phòng máy lạnh.

Phần kết

Cách chăm sóc cây trầu bà Đề Vương thật sự không khó. Chỉ cần bạn đủ sự yêu mê, dành một chút thời gian, tâm huyết để quan tâm mỗi ngày thì tin rằng cây sẽ phát triển tốt nhất. Từ đó mang đến thật nhiều giá trị tuyệt vời cho công việc, cuộc sống và gia đình của bạn. Xin cám ơn!

Xem thêm:

Trầu bà Đế Vương xanh và những điều bạn cần biết

Trầu bà Đế Vương xanh hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Mua đất trồng Monstera và kiểng lá Tropical Premium

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon