Giải mã cây trầu bà Đế Vương có độc không?

Giải mã cây trầu bà Đế Vương có độc không?

Cây trầu bà Đế Vương có độc không? Trầu bà Đế Vương là kiểng lá được nhà nhà yêu thích, người người yêu thích. Đến từ hòn đảo xa xôi, thế nhưng kiểng lá này vẫn thích nghi tốt với môi trường sống và khí hậu tại Việt Nam.

Đúng như tên gọi, trầu bà Đế Vương tôn lên sự sang trọng, uy nghi và vô cùng bề thế. Vì vậy nên sẽ cực kỳ phù hợp với những người có tố chất lãnh đạo, làm ở vị trí cấp cao. Song, cây còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt, mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ.

Dù vậy nhưng cũng rất nhiều người thắc mắc, không biết liệu cây trầu bà Đế Vương có độc không? Bởi thực tế có một vài nguồn khuyến cáo về độc tố của kiểng lá. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi bài viết hôm nay của Monstera.vn nhé.

Giải mã cây trầu bà Đế Vương có độc không?

Giải mã cây trầu bà Đế Vương có độc không? 1
Giải mã cây trầu bà Đế Vương có độc không?

Một vấn đề được rất nhiều tín đồ quan tâm đó là cây trầu bà Đế Vương có độc không? Nếu có thì tại sao vẫn được trồng nhiều, vẫn được ưa chuộng như vậy?

Trên thực tế, kiểng lá dòng này có hai loại chính, đó là: Trầu bà Đế Vương xanh và trầu bà Đế Vương đỏ. Rõ ràng có thể thấy hai loại này đều rất phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Trầu bà Đế Vương thuộc họ Ráy. Những kiểng lá thuộc họ này thường nổi bật với khả năng thanh lọc, làm sạch không khí vô cùng hiệu quả.

Thế nhưng, một ưu điểm của những kiểng lá thuộc họ Ráy là thường có chứa độc tố gây hại. Và điều này là tương tự với trầu bà Đế Vương. Dù là trầu bà Đế Vương đỏ hay trầu bà Đế Vương xanh thì đều có tiềm tàng độc tố gây hại. Vì thế nên, câu trả lời cho câu hỏi cây trầu bà Đế Vương có độc không là có.

Tìm hiểu về độc tố có trong trầu bà Đế Vương

Để rõ hơn về độc tố này, ta hãy tham khảo thông tin sau:

Độc tố trong trầu bà Đế Vương chính là hợp nhất của các canxi oxalat. Chúng kết hợp cùng với những tinh thể ngậm nước. Chính vì cấu tạo như vậy mà nâng cao công dụng làm sạch không khí. Và đặc biệt đó là thúc đẩy hấp thụ các hợp chất bay hơi trong không gian gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe con người.

Thế nhưng, nếu như con người chúng ta vô tình nuốt phải các chất này thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Một số vùng ở trên cơ thể sẽ có hiện tượng kích ứng, da trở nên nhạy cảm. Cơ thể lúc này đã bị trúng độc với nhiều triệu chứng đó là đau đầu, đau bụng, chóng mặt và buồn nôn.

Dù không nguy hiểm đến mức chết người bởi hàm lượng độc tố tương đối nhỏ, thế nhưng nó vẫn là một cảnh báo quan trọng. Vậy nên mọi người hãy cẩn thận với điều này nhé.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ tiếp xúc bên ngoài với da thôi thì không cần quá lo lắng đâu. Bởi nó sẽ không làm hại gì đến cơ thể của bạn. Mặc dù có độc thế nhưng vì có tính thẩm mỹ cao, hơn nữa lại còn thanh lọc không khí tốt, ý nghĩa phong thủy tuyệt vời nên sẽ vô cùng lý tưởng để trưng bày trong gia đình. Chỉ cần tránh xa tầm với của trẻ và vật nuôi là được.

Vậy ta có nên trồng trầu bà Đế Vương ở trong nhà hay không?

Giải mã cây trầu bà Đế Vương có độc không? 2
Giải mã cây trầu bà Đế Vương có độc không? Vậy ta có nên trồng trầu bà Đế Vương ở trong nhà hay không?

Như đã nói, trầu bà Đế Vương thực sự là một cây kiểng đẹp. Câu hỏi cây trầu bà Đế Vương có độc không đã được trả lời rõ ràng.Tuy chứa độc tố gây hại nhưng những tiếp xúc thông thường hàng ngày thì tuyệt đối là vô hại. Do đó, bạn hoàn toàn vẫn có thể trồng trầu bà Đế Vương trong nhà.

Thế nhưng, việc quyết định có trồng hay không còn tùy thuộc vào quan điểm và nhận định của gia chủ nữa. Nếu nhà bạn có bé nhỏ, vật nuôi mà bạn lại thường xuyên vắng nhà, không an tâm thì không nên trồng. Còn nếu mọi thành viên đều là người lớn, đều có ý thức thì hãy nhắc nhở và trồng như bình thường nhé.

Nhiều người chọn trầu bà Đế Vương để trồng như là cây phong thủy. Nó biểu hiện sự quyền thế, sang trọng và giàu có. Theo chuyên gia, trầu bà Đế Vương đỏ hợp với người mệnh Thổ. Trầu bà Đế Vương xanh hợp với người mệnh Mộc. Còn nếu gia chủ mệnh Hỏa thì hợp cả hai màu.

Phần kết

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Cây trầu bà Đế Vương có độc không. Tin rằng đây vẫn là một dòng kiểng lá quốc dân và nhận được tình yêu, sự quan tâm của mọi tín đồ.

Nguồn độc trong kiểng lá không gây hại nếu bạn có kiến thức và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Cuối cùng, xin cám ơn vì đã theo dõi, ủng hộ bài viết này.

Xem thêm:

Cách chăm sóc cây trầu bà Đế Vương tốt nhất

Trầu bà Đế Vương đỏ mang ý nghĩa phong thủy gì?

Mua đất trồng Monstera và kiểng lá Tropical Premium

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.