Kỹ thuật trồng cây trầu bà hút khí độc trong phòng

nước tưới cây monstera 2

Hiện nay, với sự hút hồn của trầu bà với đa dạng các loại. Trầu bà đã trở thành người bạn quen thuộc trong không gian sống của mọi nhà. Đặc biệt là đối với sinh viên dùng để decor bàn học. Tuy nhiên, tất cả đều là mua sẵn và không hề “tự trồng”. Sau đây monstera.vn sẽ hỗ trợ cho bạn kỹ thuật trồng cây trầu bà với công dụng hiệu quả là hút khí độc trong phòng nhé! Đảm bảo sau khi tự trồng cho mình một chậu cây, không gian sống của bạn nhất định sẽ thêm vài phần trong lành, dịu mát!

Giới thiệu

Khái quát về trầu bà các loại
Khái quát về trầu bà các loại

Để phòng làm việc, phòng khách được trở nên “xịn sò” hơn, kỹ thuật trồng trầu bà cũng quan trọng không kém. Trồng trầu bà quan trọng ở các yếu tố sau: hạt giống, đất đai, thời tiết,…

Tên gọi khác của trầu bà là: cây trầu bà xanh, cây trầu bà vàng, hoàng tâm điệp, thiết mộc lan, sắn dây hoàng kim, ma quỷ đằng, thạch cam tử…Đây là loài cây thuộc họ dây leo. Cây thể hiện cho sự không ngừng nỗ lực vươn lên. Và có rất nhiều nghiên cứu cho rằng cây trầu bà có khả năng giảm thiểu ô nhiễm môi trường rất tốt. Các loại trầu bà có thể hút khí độc từ các thiết bị điện tử. Vì thế loài cây này vô cùng thích hợp trưng trong bàn học, bàn làm việc. Giúp mang lại vẻ xanh mát cho phòng làm việc, phòng học của bạn.

Nhiệt độ

Điểm đặc biệt là tất cả các loại trầu bà phát triển tốt ở bóng râm. Những nơi có khí hậu mát mẻ, hút nhiều nước là điều kiện tốt để có thể làm cây thủy sinh. Cây phát triển tốt nhất vào khoảng từ 15 độ c – 30 độ c. Chú ý nhỏ cho người trồng là: cây không chịu được lạnh nên khi trời lạnh cần đảm bảo nhiệt độ trên 80c.

Cách nhân giống

Phương pháp nhân giống: Bước đầu tiên là cắt một đoạn cành có nhánh, có mầm. Bước tiếp theo: Bạn hãy mang trồng vào đá trân chậu hay chậu cát khô tuỳ thích. Điều cần ưu ý: tuyệt đối không đem cành cắm vào nước hoặc đất ẩm. Khi bị ngăn chặn sự sinh trưởng thì cây trầu bà mới nhân giống được.

Kỹ thuật trồng cây Trầu Bà

"<yoastmark

Trồng trầu bà bằng 2 cách: có thể trồng trong đất hoặc bằng phương pháp thủy canh.

– Cây trồng trong đất: Nên chọn đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Gợi ý bạn có thể dùng các loại phân như: phân chuồng hoai mục, hỗn hợp đất trồng hay có thể thêm than củi để lâu ngày.

– Phương pháp thuỷ sinh: Đầu tiên cần rửa sạch rễ cây. Bước thứ 2: đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây.

Bởi đây là giống cây leo nên cần làm giàn hoặc cắm cọc để cây trầu bà có giá thể leo. Trường hợp không có giá thể leo thì có thể để cây trầu bà leo bám trên một thân cây khác.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà

trầu bà
Cách chăm sóc cây trầu bà

Việc chăm sóc hằng ngày vô cùng quan trọng với cây trầu bà. Vị trí chưng cây: Bạn nên tìm chỗ mát mẻ, thoáng gió nhưng tránh gió mạnh lùa và bởi trầu bà là cây ưa ẩm. Ngoài ra, nhu cầu nước cao, không chịu hạn, tưới nước 1 lần/ ngày. Song, khi tưới cần phải tránh tình trạng quá nhiều nước gây hiện tượng úng ngập, cây sẽ bị vàng lá và thối rễ. Với phương pháp trồng thuỷ sinh, cần thay nước 1 tuần 1 lần; lượng nước cho ngập 2/3 bộ rễ.

Nếu bạn trồng cây ngoài trời thì phải cần mái che. Hoặc không cây sẽ bị vàng và cháy lá hoặc chết. Bạn không nên đặt ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào khi trồng trầu bà theo phương pháp thuỷ sinh. Bạn nên mang cây ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm. Mỗi lần phơi khoảng 15-30 phút vào mỗi ngày trong tuần để cây phát triển tốt.

Loài cây này đặc biệt không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón. Bạn thi thoảng cũng có thể hòa tan một số loại phân bón lá rồi tưới cho cây.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trầu bà trong nhà chi tiết nhất

Sâu bệnh

Các loài sâu bệnh rất hiếm khi có thể phá hoại được loài cây này. Tuy nhiên cũng đôi lúc có mắc một số bệnh phổ biến như: ve, rệp, thối rễ…Vì thế, bạn cũng nên thủ sẵn một vài loại thuốc diệt sâu bệnh cho cây.

Cách xử lý khi cây bị khô héo – kỹ thuật trồng cây trầu bà

Bạn phải kịp thời có biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sự sống hi cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá. Chú ý hơn là không nên cho cây trầu bà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi điều này sẽ làm chết cây.

Không nên có tác động mạnh tới cây trong suốt khoảng thời gian mới trồng. Vì các chức năng của cây chưa được ổn định nên nếu tác động mạnh sẽ làm ảnh hưởng tới cây. Vì vậy, bạn hãy cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo. Hãy đảm bảo cây đủ nước đồng thời có thể bón cho cây thêm dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon