Lợi ích của xơ dừa Tropicoco trồng Monstera

Lợi ích của xơ dừa Tropicoco trồng Monstera 1

Xu hướng “đưa rừng về nhà” đã không còn quá xa lạ trong đời sống hiện đại ngày nay. Bởi lẽ, ai cũng khao khát có được một không gian xanh cùng không khí trong lành ngay tại gia để có thể tận hưởng sau những giờ tan ca mệt mỏi. Tuy nhiên, đất tốt thì cây mới khỏe, yếu tố đất trồng quyết định phần lớn tới sự phát triển của cây cảnh. Vậy lợi ích của xơ dừa Tropicoco trồng Monstera là như thế nào? Giá thể này có thể cải thiện đất trồng Monstera tốt không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây và tìm hiểu!

Xơ dừa Tropicoco trồng Monstera là gì?

Loi ich cua xo dua Tropicoco trong Monstera 5

Trong nông nghiệp, xơ dừa được đánh giá là chất có khả năng giữ ẩm tốt. Dù có giá thành rẻ nhưng nếu đánh giá một cách khách quan thì xơ dừa không hề thua kém bất cứ giá thể đắt tiền nào về công dụng đối với cải tạo đất và cây trồng. Với ưu điểm thoát nước tốt, thoáng khí, đồng thời giữ ẩm hiệu quả, xơ dừa nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của những người chơi kiểng lá, đặc biệt là Monstera.

Tuy nhiên, để có được một hỗn hợp xơ dừa phù hợp với Monstera, người trồng phải là một người thực sự có hiểu biết, kinh nghiệm, phối trộn sao cho hợp lý. Vậy nên, nếu bạn là người mới bắt đầu, sợ thất bại trong việc trộn xơ dừa thì có thể sử dụng xơ dừa Tropicoco trồng Monstera trộn sẵn.

Xơ dừa Tropicoco vốn là một loại giá thể trồng cây được sử dụng rộng rãi nhằm mục đích cải tạo đất, tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Hỗn hợp giá thể này được phối trộn theo tỷ lệ nhất định với các thành phần chính bao gồm mụn dừa, xơ dừa và mảnh dừa. Xơ dừa Tropicoco được phối trộn theo 4 công thức riêng biệt, tùy vào yêu cầu đặt ra của mỗi loại cây trồng, chính vì thế chúng được sử dụng cho hầu hết mọi loại cây mà bạn mong muốn, kể cả Monstera.

Các thành phần có trong xơ dừa Tropicoco trồng Monstera

Lợi ích của xơ dừa Tropicoco trồng Monstera 4

Vật chất hữu cơ là cụm từ để nói về các thành phần có trong xơ dừa Tropicoco trồng Monstera. Nhờ ưu điểm nổi bật là khả năng hút nước đồng thời giữ ẩm tốt, giá thể này vô cùng phù hợp với các loại kiểng lá nói chung và Monstera nói riêng. Ngoài ra, thành phần mảnh vụn dừa với kích thước lớn còn giúp nâng cao khả năng thoát nước, trao đổi không khí trong đất trồng Monstera. Cụ thể các thành phần có trong xơ dừa Tropicoco trồng Monstera:

  • Mụn dừa (Coco pith, coco peat, hoặc coco dust) nếu chỉ quan sát sơ qua, rất có thể bạn sẽ nhầm mụn dừa với rêu than bùn, tuy nhiên chúng có màu nâu đậm hơn. Đây là thành phần chiếm tới gần 70%, giúp xơ dừa Tropicoco trồng Monstera có khả năng giữ nước rất tốt. Tuy nhiên, đối với một loại cây có xuất thân từ rừng nhiệt đới, không thích cảm giác ẩm ướt quá lâu như Monstera thì nếu chỉ sử dụng mụn dừa có thể sẽ khiến rễ cây của bạn bị úng. Vì thế, trong hỗn hợp xơ dừa Tropicoco, chúng thường được trộn cùng xơ dừa, mảnh dừa.
  • Sợi xơ dừa (Coco fiber) là thành phần chiếm 30% trong giá thể trồng Monstera, giúp tăng độ thoáng khí cho đất trồng, cho phép oxy dễ dàng xâm nhập vào hệ thống rễ của cây. Bản thân xơ dừa khô và không hấp thụ nhiều nước, tạo ra không gian thoáng khí, thoát nước tốt để rễ cây thâm nhập, phát triển.
  • Mảnh vụn dừa (Coco chip) đặc tính giữ nước của mụn dừa và khả năng thoát nước tốt, cấu trúc bền vững của xơ dừa được kết hợp một cách hoàn hảo trong thành phần này.

Lợi ích của xơ dừa Tropicoco trồng Monstera

Lợi ích của xơ dừa Tropicoco trồng Monstera 2

Xơ dừa Tropicoco được nhiều người trồng Monstera ưa chuộng sử dụng nhờ những lợi ích vô cùng tuyệt vời của chúng với loại cây cảnh nhiệt đới này.

Đầu tiên, nhờ được làm 100% từ xơ dừa, mụn dừa, mảnh dừa nên xơ dừa Tropicoco an toàn đối với Monstera nhà bạn. Bản thân các thành phần này hoàn toàn là sản phẩm tự nhiên, vô cùng sạch và không có yếu tố độc hại, gây tác dụng phụ tới sự phát triển của cây. Xơ dừa Tropicoco phù hợp với hầu hết các loại Monstera, kể cả các giống thuần hay đột biến trên thị trường hiện nay.

Giá thể xơ dừa Tropicoco trồng Monstera có thể đem lại hiệu quả tuyệt đối cho sự phát triển của cây nhờ khả năng thoát nước đồng thời giữ ẩm vô cùng tốt. Nhờ có xơ dừa, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc Monstera bị thiếu hay dư nước gây tình trạng ngập úng rễ.

Việc sử dụng giá thể xơ dừa Tropicoco trồng Monstera cũng giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí. Bởi lẽ, bạn chỉ cần phải bỏ ra 35.000 đồng cho 1 bao xơ dừa Tropicoco có thể tích 10 lít, dù vậy tác dụng của chúng đối với cây Monstera không hề thua kém bất cứ sản phẩm giá thể hay đất trồng nào khác trên thị trường hiện nay. Nếu muốn tăng thêm thành phần dinh dưỡng cho đất, giúp Monstera phát triển tốt hơn khi được thay chậu, thay đất, bạn hoàn toàn có thể trộn cùng phân trùn quế hoặc phân bò hữu cơ,….

Lợi ích của xơ dừa Tropicoco trồng Monstera 3

Ngoài ra, cách sử dụng xơ dừa Tropicoco trồng Monstera cũng cực kỳ đơn giản, không đòi hỏi kinh nghiệm hay kỹ thuật. Sản phẩm có thể dùng trực tiếp hoặc phối trộn với các sản phẩm khác để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho cây trồng. Chỉ việc đổ giá thể vào chậu, trộn cùng đất và phân bón hữu cơ là bạn đã có ngay 1 hỗn hợp đất trồng, thậm chí, trong nhiều trường hợp, xơ dừa còn được đại lý bán chia sẵn vào từng túi với lượng phù hợp để bạn dễ dàng sử dụng hơn.

Tham khảo thêm sản phẩm xơ dừa Tropicoco trồng Monstera tại đây: 

Giá thể xơ dừa trộn sẵn Tropicoco 10 lít – Thế giới giá thể, đất trồng cây (giathe.vn)

Xem thêm: Cách dùng xơ dừa làm giá thể trồng cây trầu bà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.