Những loại chậu tự tưới tốt nhất 2022

Những loại chậu tự tưới tốt nhất 2022

Với cuộc sống hiện đại đầy xô bồ, các loại chậu tự tưới sẽ là một sự lựa chọn tốt cho những người làm vườn bận rộn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những loại chậu tự tưới tốt nhất 2022 ngay nhé!

Chậu Lechuza Cubico Cottage 

Lechuza Cubico Cottage Vì được làm bằng nhựa chống sương giá và tia cực tím nên chiếc chậu trồng cây dáng hình chữ nhật này sẽ hoạt động tốt ở khu vực ngoài trời như hiên nhà hoặc sân sau cũng như trong phòng khách. Thậm chí chậu còn có một nút thoát nước nếu bạn chọn sử dụng nó khi trồng cây ở ngoài trời. Chậu này đặc biệt hữu ích nếu bạn có cây cần mang vào trong nhà khi nhiệt độ giảm trong mùa đông. Chậu trồng cây có hai chiều cao chính là: 55cm và 76cm.

Chậu trồng cây này có một lớp lót hình hộp để cây của bạn phát triển dễ dàng hơn. Chậu gồm một bể chứa nước bên dưới và một lỗ mở ở trên cùng với chỉ báo mực nước giúp bạn dễ dàng đổ đầy bình khi cần thiết. Chậu có lớp tách đất trong lớp lót khỏi bể chứa nước bên dưới bằng chất độn, được chế tạo đặc biệt để thông khí tốt hơn cho rễ cây và cung cấp lượng ẩm vừa đủ cho đất và rễ.

Chậu Cole & Mason 

Chậu Cole MasonChậu có các miếng nỉ thủy lực vừa vặn bên trong cho phép nước đi từ bể chứa lên đến rễ cây. Chậu trồng cây nằm trên khay chứa nước có vòi tưới tiện dụng. Bể chứa có thể chứa tới 0.3 lít nước. Đây là chậu lý tưởng cho các loại thảo mộc.

Chậu trồng cây đi kèm với bốn miếng nỉ, đủ 1 năm tưới nước. Chúng có kích thước nhỏ nhắn – là kích thước lý tưởng cho các loại rau thơm mà bạn tích trữ trong nhà bếp, như húng quế hoặc rau mùi. Lưu ý rằng bạn không cần thay chậu rau thơm vào chậu trồng khác — bạn có thể đặt chậu nhựa trực tiếp lên đệm nỉ, miễn là có lỗ thoát nước ở phía dưới có thể tiếp xúc với nỉ.

Chậu cây tự tưới Mkono – loại chậu tự tưới

chậu MkonoHãy thử chậu Mkono này nếu bạn đang tìm kiếm dáng chậu hiện đại, phù hợp với túi tiền. Chậu Mkono được làm từ một loại nhựa đủ bền để làm cho những chậu trồng cây này phù hợp với việc sử dụng ngoài trời cũng như trong nhà.

Các chậu này rất dễ lắp đặt: Đặt dây bông, đi kèm với chậu, xuyên qua các lỗ trên chậu bên trong. Tiếp theo, trồng cây của bạn vào cùng một chậu bên trong đó. Sau đó, cho thêm nước vào, và lưu ý không đổ quá đầy chậu vì nước sẽ đọng lại bên dưới chậu (dây bông sẽ hút nước vào chậu, cung cấp nước cho cây). Một số lưu ý rằng: bạn cần đánh dấu vạch đã đổ bằng băng dính hoặc bút đánh dấu. Vì không có vạch chỉ báo nào trên chậu.

Theo nhà sản xuất, người trồng cây có thể chứa tối đa 10 ngày mỗi khi đầy nước — và thậm chí có thể nhiều hơn, tùy thuộc vào độ ẩm mà cây trồng của bạn mong muốn. Lưu ý rằng đất trong chậu trồng cây tự tưới nước sẽ hơi ẩm đối với các loài xương rồng hoặc bất kỳ loại cây nào yêu cầu môi trường quá khô.

Lưu ý cho loại chậu tự tưới khác

Một chậu trồng cây tự tưới nước giúp cho việc giữ cây khỏe mạnh và phát triển dễ dàng, ngay cả đối với những người gặp khó khăn trong việc giữ cho cây sống và sinh trưởng. Nếu bạn là người mới bắt đầu việc trồng cây, thì chậu trồng cây tự tưới nước Aquaphoric là một nơi khởi đầu tuyệt vời. Chậu này có màu sắc cầu vồng và bao gồm đất xơ giàu oxy.

Chậu có chỉ báo mực nước, chúng sẽ hiển thị lên chậu và giúp bạn dễ đọc. Khi ấy bạn sẽ biết khi nào mình cần thêm nước. Tuy nhiên, điều này sẽ gây khó khăn cho việc tưới nước quá mức cho cây — tưới quá mức thường dẫn đến lá vàng và cây không phát triển.

Xem thêm: Các loại chậu trồng cây nội thất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.