Top 6 các chậu tự tưới tốt nhất hiện nay

Top 6 các chậu tự tưới tốt nhất hiện nay

Khi xu thế mà con người ngày càng bận rộn, các chậu tự tưới sẽ luôn là một sự lựa chọn phù hợp để cây trồng của bạn vẫn phát triển dù bạn có quên lịch tưới nước đi chăng nữa. Các chậu tự tưới sẽ góp một phần vào việc chăm sóc cho cây trồng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 loại chậu tự tưới tốt nhất hiện nay mà người làm vườn nào cũng nên sở hữu!

Tổng quan

Khi nói đến việc trồng cây, không phải tất cả chúng ta đều được may mắn sở hữu những loại cây phát triển xanh tốt. Đối với những người gặp khó khăn trong việc nhớ tưới cây theo lịch trình, những chậu trồng cây tự tưới này chỉ là giải pháp cho các vấn đề về cây trồng của bạn.

Chậu trồng cây tự tưới hoạt động bằng cách hút nước từ bể chứa bên trong – thường thông qua dây vải hoặc rào chắn bằng đất nung xốp. Điều này làm ẩm đất. Và từ đó, rễ cây có thể hấp thụ lượng nước cần thiết. Phương pháp này giúp ngăn chặn các vấn đề khó khắc phục do ghi đè, chẳng hạn như thối rễ. Nếu bạn sở hữu các loại cây nhiệt đới cần giữ ẩm cho đất, một chậu trồng cây tự tưới nước này có thể giúp chúng không bị khô. Lưu ý là bạn chỉ cần thường xuyên đậy kín bình chứa nước.

Cho dù bạn là người đam mê làm vườn lâu năm hay mới tham gia trồng cây thì top 6 chậu trồng cây tự tưới này sẽ luôn là những lựa chọn hàng đầu trong việc chăm sóc cây trồng.

Chậu tự tưới Izzie – các chậu tự tưới 

Chậu tưới nước Izzie
Chậu tự tưới Izzie – các chậu tự tưới

Đất nung là một vật liệu xốp có thể khô nhanh chóng, nhưng khi đặt trong nước, chậu thực sự cho phép nước đi qua vật liệu và vào đất bên trong.

Chậu trồng cây này được làm bằng một bể chứa thủy tinh có rãnh chứa một chậu trồng cây bằng đất nung có bệ. Vì vậy bạn chỉ cần đặt nó trong phần kính để cây được tưới nước hoàn toàn đầy đủ.

Chậu tưới tự động

Loại chậu tự tưới này có vẻ ngoài đơn giản. Hệ thống đơn giản này cũng được ưa chuộng hơn một chậu đất nung trong một cốc thủy tinh trong suốt: Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng theo dõi mực nước mỗi ngày mà cây cần.

Bình tự tưới nước đơn giản

Bình tưới nước đơn giảnChậu này có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, thậm chí bạn có thể đổ đầy bình chứa nước mà không cần tháo chậu trồng cây lên trên. Bạn chỉ cần đổ một ít nước vào đĩa trong chậu khi cây cần tiếp thêm nước.

Chậu cây tròn tự tưới nước

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó giúp cho cây bạn được cung cấp đủ nước cho sự phát triển thì chiếc chậu trồng cây tự tưới này chính là thứ phù hợp.

Được làm bằng nhôm mờ, nhẹ, hệ thống gồm hai phần hoạt động tương tự như các loại chậu trồng cây tự tưới khác: Hệ thống này sử dụng dây hút nước từ bể chứa bên trong để giữ cho đất ấm và ẩm. Bạn chỉ cần nhấc đế chậu lên để kiểm tra lượng nước còn lại ở phần dưới cùng.

Chậu cây con tự tưới

Khi bắt đầu trồng cây từ hạt với một bộ dụng cụ làm vườn, tất cả những gì chúng ta muốn làm là kiểm tra chúng liên tục … và ta sẽ chú ý nhiều đến chúng. Tuy nhiên, chiếc chậu trồng cây tự tưới nước tiện lợi này của nhà thiết kế Anne Fletcher sẽ đảm bảo rằng bạn không tưới quá nhiều cây con quý giá của mình và không lo cây bị ngập úng.

Sau khi bạn đã gieo hạt vào đất, chỉ cần đổ đầy cốc chứa và chất liệu xốp của chậu trồng sẽ từ từ hút hạt vào rễ cây khi cần thiết. Bạn có thể thấy chính xác lượng nước còn lại – vì vậy khi thấy nó bắt đầu cạn, đó là lúc bạn đổ đầy nước vào đó.

Chậu Anthracite Izora – các chậu tự tưới 

chậu Anthracite IzoraNếu bạn sở hữu lan can trên hiên nhà hoặc ban công của mình, thì đó là nơi hoàn hảo để treo loại chậu cây này. Thay vì có các lỗ thoát nước ở đáy, chậu trồng cây tự tưới này có một bể chứa bên trong giúp tiết kiệm lượng nước dư thừa cho đến khi đất khô đi.

Chậu này độ chắc chắn cao và khả năng chống chọi tốt với thời tiết gió lớn.

Xem thêm: Những loại chậu tự tưới tốt nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.