Những lưu ý khi chọn đất trồng cây Monstera Thai Constellation

Giá thể trồng monstera kiểng lá và cây nội thất (1)

Chăm sóc cây, yếu tố ban đầu, cơ bản nhất chính là đất trồng. Bởi lẽ, đất là nguồn cấp dinh dưỡng trực tiếp cho cây. Đồng thời cũng là môi trường sống – nơi cây phát triển mỗi ngày. Do đó, dù trồng bất kể loại cây nào, bạn cũng cần phải chọn và tạo hỗn hợp đất trồng cây phù hợp, giàu dinh dưỡng, thoáng nước,… để cây có thể xanh tốt, khỏe mạnh. Vậy, đất trồng cây Monstera Thai Constellation yêu cầu những gì? Làm thế nào để tạo nên hỗn hợp đất trồng hoàn chỉnh cho cây?

Những yêu cầu cơ bản về đất trồng cây Monstera Thai Constellation

Những lưu ý khi chọn đất trồng cây Monstera Thai Constellation 1

Nếu bạn muốn cây của mình sống và phát triển thành một cây Monstera Thai Constellation khỏe mạnh và sum suê, hãy đảm bảo rằng đất trồng cây có khả năng thoát nước tốt. Tôi không thể không nhấn mạnh điều đó vì đây là bước quan trọng nhất trong việc cung cấp một môi trường sống lành mạnh cho những cây Monstera Thai Constellation.

Nếu nước đọng lại dưới đáy rễ, nó có thể làm cho rễ bị sũng nước và cuối cùng trở nên thối rữa. Và bạn biết điều đó có ý nghĩa gì đối với toàn bộ nhà máy.

Khi nói đến việc trộn hỗn hợp đất trồng cây Monstera Thai Constellation, mẹo quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo cung cấp một giá thể có cơ chế thoát nước tốt. Bằng cách đó, cây nhà bạn có thể sống và phát triển thành một siêu phẩm mê hồn mà không gặp nhiều vấn đề trên cây.

Tất nhiên, sự cố này không chỉ do loại đất mà cây của bạn sống. Điều đó còn phụ thuộc vào chậu trồng. Nó phải là loại có cơ chế thoát nước tốt để không bị giữ nước.

Bên cạnh đó, nên trộn đất với đá trân châu và vỏ cây để quá trình thoát nước chảy không bị xáo trộn.

Nên trộn phân bón vào đất trồng như thế nào cho phù hợp?

Khi nói đến quá trình bón phân, đừng quên cung cấp cho cây của bạn đủ các chất dinh dưỡng cân bằng cần thiết để cây phát triển ổn định.

Hầu hết các cây trồng trong nhà sẽ đánh giá cao việc bón phân vào những tháng mùa xuân và mùa hè. Và Monstera Thai Constellation thì cũng không ngoại lệ.

Trong thời kỳ sinh trưởng đặc biệt tích cực vào các tháng mùa hè và mùa xuân, bạn có thể bón phân mỗi tháng một lần cho cây Monstera Thai Constellation nhà mình.

Phân bón hữu cơ có thể là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn cây của mình phát triển mạnh và tiến triển tốt trong nhiều năm liền.

Tốt nhất là bón phân một cách chậm rãi, có kế hoạch chi tiết. Có nghĩa là bón một số lượng nhỏ các chất dinh dưỡng vào đất một cách đều đặn và trong khoảng thời gian định kì.

Nếu bạn chọn sử dụng phân bón lỏng để thay thế, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn để xác định liều lượng thích hợp cho cây.

Cách thay chậu cho cây Monstera Thai Constellation

Chậu trồng monstera

Hãy nhớ rằng cây Monstera Thai Constellation triển chậm hơn so với các họ hàng đột biến của nó. Do đó, bạn không cần phải mất công di chuyển cây thường xuyên từ chậu này sang chậu khác.

Trong điều kiện lý tưởng, loài cây này sẽ phát triển hết khả năng trong khoảng hai đến ba năm. Khi điều này xảy ra, bạn có thể thay chậu vào chậu chỉ lớn hơn chậu hiện tại một cỡ. Tầm khoảng 3 – 5cm bán kính là đủ. Monstera Thai Constellation vốn không cần thêm nhiều chỗ trống vì điều đó sẽ chỉ làm chậm quá trình phát triển của cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.