Phân biệt các loại Trầu Bà lá xẻ phổ biến nhất hiện nay

khiến cây trầu bà lá xẻ bị vàng lá

Việc phân biệt các loại Trầu Bà lá xẻ tốt sẽ giúp cho người trồng dễ dàng tìm được những kiểu dáng theo sở thích của mình. Hiện nay, Trầu Bà lá xẻ được xem là một loại cây dùng để trang trí trong phòng. 

Trầu Bà lá xẻ có dáng vẻ đặc trưng tạo sự ấn tượng sâu đối với người nhìn từ những phiến lá độc đáo. Không chỉ vậy, Trầu Bà lá xẻ còn tạo một nét riêng vì có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều có kiểu dáng lá đặc biệt độc đáo đem đến sự cuốn hút riêng biệt, rất đẹp. 

Đặc tính sinh sống của Trầu Bà lá xẻ 

Cây Monstera Deliciosa Liembm
Cây Monstera Deliciosa Liembm

Trầu Bà lá xẻ và đặc tính sinh sống, phát triển

Trầu Bà lá xẻ có một đặc điểm nổi bật “tạo chất riêng”, đó chính là hút nước rất nhiều. Vì thế trong quá trình chăm sóc, bạn sẽ không phải lo sợ rễ bị ngập úng khi tưới quá nhiều nước cho loại cây này.

Ngoài ra, bạn nên chọn những vị trí có ánh sáng để Trầu Bà lá xẻ hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển tốt. Do Trầu Bà lá xẻ có tuổi thọ cao và có sự phát triển mạnh hơn các loại cây cảnh khác. Nên Trầu Bà lá xẻ thường được rất nhiều người dùng để trang trí phòng khách hoặc bàn làm việc của mình. 

Phân biệt 4 loại Trầu Bà lá xẻ phổ biến nhất

Hiện nay, trên thế giới ước tính có đến 48 loại Trầu Bà lá xẻ. Mỗi một loại sẽ có hình dáng, đặc tính sống khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta có thể lựa chọn Trầu Bà lá xẻ tuỳ thuộc vào sở thích và nhu cầu thẩm mỹ của từng người. Dưới đây là một số loại với đặc tính riêng để bạn phân biệt các loại Trầu Bà lá xẻ một cách dễ dàng nhất.

Trầu Bà lá xẻ Monstera Deliciosa

Cây Monstera Deli - trầu bà lá xẻ

Deliciosa – Trầu Bà lá xẻ mang nét đặc trưng riêng

Với kiểu dáng ấn tượng, Trầu Bà lá xẻ Deliciosa đặc biệt tạo ấn tượng sâu sắc tới mọi người. Lá cây có hình dáng độc đáo, từng chi tiết nhỏ như những chiếc lỗ hình ovan được xếp đều đặn, xen kẽ lẫn nhau. Với hình dạng lông chim, lá của Trầu Bà xẻ  Deliciosa cũng là một nét đặc trưng riêng tạo sự khác biệt cho loại cây này.  

Đặc biệt, mặt trên của lá là một màu xanh lục thẫm bóng bẩy tạo cảm giác tràn trề sinh khí cho cả không gian. Một đặc điểm nổi bật khác của Trầu Bà Deliciosa, đó chính là lá cây sẽ mọc hướng theo những nơi có ánh sáng mạnh tạo nên một hình ảnh vô cùng độc đáo và mang nét đặc trưng. 

Trầu Bà lá xẻ Albo

Trầu bà lá xe đột biến Albo

 

Trầu Bà lá xẻ Albo đã khiến cho nhiều người phải thốt lên rằng “đây chính là một tuyệt tác nghệ thuật được thiên nhiên ban tặng”. Sở dĩ được nhận định như thế bởi Trầu Bà Albo có đặc điểm phiến lá với hai màu trắng và xanh độc đáo. Chính vì thế, Trầu Bà lá xẻ Albo còn được gọi là “Halfmoon” và có giá thành rất đắt đỏ. Khi trồng Trầu Bà lá xẻ Albo bạn cần lưu ý rằng chọn hỗn hợp đất có thể thoát khí và nước để cây có thể phát triển tươi tốt. 

Trầu Bà lá xẻ Monstera Thai Constellation 

Theo nghiên cứu từ tờ báo nổi tiếng Blog New Daily của Úc, Monstera Thai Constellation đang “giữ top” trong bảng xếp hạng những loại cây trồng trong nhà được yêu thích nhất trên toàn thế giới. 

Đây là chủng loại được tìm thấy lần đầu tiên ở miền nam Mexico và Panama, sau đó các nhà khoa học được thực hiện quá trình nuôi cấy mô ở Thái Lan để chúng phát triển. Chính vì thế, Monstera Thai Constellation đã có những chiếc lá vô cùng đặc biệt với màu kem xen lẫn tông xanh đậm chủ đạo độc đáo. 

Ngoài ra, phần lá còn tạo ấn tượng sâu sắc bởi lỗ ovan sắp xếp ngẫu nhiên trên bề mặt. Chính vì sự nổi bật này, Monstera Thai Constellation có giá thành rất đắt đỏ và được xem là một loại Trầu Bà lá xẻ đột biến. 

Trầu Bà Monstera Adansonii Laniata

 Trau-ba-la-xe-Monstera-Adansonii-Laniata

Monstera Adansonii Laniata – Trầu Bà lá xẻ có hình dạng đặc biệt

Monstera Adansonii Laniata là một loại Trầu Bà thuộc dòng Monstera Adansonii. Monstera Adansonii Laniata có hình dáng lá bầu dục và có một màu xanh thẳm đặc trưng. Trong giai đoạn đầu đời, Monstera Adansonii Laniata sẽ có hình dạng nhỏ và dài. Khi lớn lên chúng sẽ hình thành các lỗ hình ovan dày đặc trên bề mặt lá. Đặc biệt, Monstera Adansonii Laniata sẽ không ra lá nếu chưa tìm được chỗ tựa. Khi nhận thấy Laniata cố vươn dài thân nhưng vẫn không ra lá, bạn hãy chuẩn bị giá đỡ để lá có thể mọc ra dễ dàng. 

Trầu Bà lá xẻ được xem là loại cây xanh được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng. Với sự đa dạng về kích thước cũng như kiểu dáng phong phú, Trầu Bà lá xẻ đã mang đến cho chúng ta rất nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ. Ngoài những phân biệt trên, Trầu Bà lá xẻ còn rất nhiều chủng loại khác. Tuy nhiên đây là những loại được đánh giá cao và nhiều người yêu thích nhất. Vì thế trước khi mua hoặc trồng, bạn nhớ phân biệt các loại Trầu Bà lá xẻ  thật kỹ nhé.

Để phân biệt các loại Trầu Bà lá xẻ một cách dễ dàng, bạn cần phải hiểu được đặc tính của loại cây này. Chi tiết sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.