Chăm sóc cây trầu bà leo cột siêu dễ dàng

Chăm sóc cây trầu bà leo cột

Chăm sóc cây trầu bà leo cột sẽ không còn khó khăn nếu bạn biết đến những bí quyết dưới đây. Đảm bảo giúp cây vườn nhà bạn sẽ mãi tươi tốt.

Chăm sóc cây dựa vào điều kiện sinh trưởng

Để chăm sóc cây luôn tươi xanh, khỏe mạnh thì bạn phải luôn dựa vào điều kiện sinh trưởng của cây để có những điều chỉnh hợp lý.

Ánh sáng chăm sóc cây trầu bà leo cột

chăm sóc cây trầu bà leo cột
Chăm sóc cây trầu bà leo cột ngoài trời

Cây trầu bà leo cột là những cây ưa bóng hoặc bóng bán phần. Vì vậy, cây không chịu được ánh sáng toàn phần, gắt, nóng.

Khi chăm sóc cây cần chú ý đặt cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải, mát mẻ. Tại những nơi có ánh sáng quá gắt, cây sẽ bị vàng hoặc khô lá.

Mức nhiệt độ cần chú ý

Mặc dù là cây ưa mát, không chịu được ánh sáng gắt nhưng cũng không chịu được lạnh. Trầu bà leo cột chỉ thích hợp nuôi trồng trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ. Cụ thể là khoảng từ 15 đến 30 độ C. Nếu nhiệt độ cao hơn ngưỡng 30 độ C hoặc thấp xuống 10 độ C thì cây có thể chết.

Độ ẩm cần thiết cho cây

Để chăm sóc cây trầu bà leo cột, các bạn cần để ý đến độ ẩm. Đây là loại cây ưa ẩm và kị khô hạn. Nếu để cây thiếu ẩm trong thời gian dài, cây sẽ chết héo.

Đất trông cây trầu bà

Trồng cây trầu bà rất dễ trong việc chọn đất. Bất kể loại đất nào cây cũng có thể sống tốt. Tuy nhiên, vì là loại ưu ẩm nên đất trồng phải luôn tơi xốp, giữ ẩm tốt.

Cách chăm sóc cây trầu bà leo cột chi tiết

Chăm sóc cây trầu bà leo cột
Hình ảnh cây trầu bà leo cột đẹp

Cách điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Cần đặt cây ở những nơi gần cửa sổ, đặc biệt là cửa kính. Ánh sáng đến với cây gián tiếp qua cửa tính sẽ bớt gắt gỏng hơn. Bạn cũng có thể đặt cây ở những nơi có ánh sáng đèn chiếu khoảng 6-8 tiếng một ngày.

Nếu cây có những biểu hiện như: vàng lá, thưa lá, búp cây sẫm màu, lá non bị biến dạng….. Bạn nên mang đến những nơi có nhiều ánh sáng hơn. Vì đó là những biểu hiện của cây thiếu sáng. Nhưng, nếu cây cũng bị vàng lá và phần mép lá quăn, khô, héo thì cây đang bị cháy nắng. Bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng dịu hơn, mát mẻ hơn.

Chế độ nước đủ cho cây

Chăm sóc cây trầu bà leo cột
Mẹo vặt chăm sóc cây trầu bà leo cột

Vì là cây ưa ẩm cho nên khi chăm sóc, các bạn nên chú ý chăm tưới nước cho cây. Tùy vào điều kiện thời tiết mà điều chỉnh mức nước, tần suất tưới sao cho phù hợp.

Thường thì chỉ nên tưới 2 đến 3 lần một tuần. Trước khi tưới, bạn nên lấy tay chọc vào đất khoảng một đốt. Nếu ngón tay cảm giác ướt, ẩm thì chứng tỏ cây đã đủ độ ẩm cần thiết.

Tưới cây quá nhiều lần có thể dẫn đến ngập úng, thối rễ,…

Cung cấp dinh dưỡng cho cây

Để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây, các bạn nên bón thêm phân NPK. Mỗi tháng bón định kỳ hai lần. Sau hai tháng thì bón bổ sung thêm phân vi lượng một lần.

Bạn có thể bón thêm phân trùn quế hoặc phân vi sinh để đạt hiệu quả dinh dưỡng cao hơn. Nên chuẩn bị thêm bình xịt và bón phân cho lá để lá cây thêm phần tươi tốt.

Một số mẹo nhỏ khi chăm sóc cây trầu bà leo cột

Để cây luôn xanh, lá bóng khỏe, bạn nên dùng khăn ướt lau bụi cho lá. Đối với những lá bị già, vàng úa thì nên cắt bỏ. Việc tỉa lá cũng giúp cây leo nhanh, tốt hơn.

Để đất trồng tơi xốp, thoáng khí, bạn nên trộn thêm trấu hun, xơ dừa hoặc xỉ than trong đất trồng. Sau khoảng 12 tháng thì bạn nên đảo hoặc thay đất cho cây.

Xem thêm các bài viết về cây trầu bà tại: Monstera.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.