Phòng ngủ gam màu pastel thì trưng cây trầu bà gì?

Phòng ngủ gam màu pastel nên trưng cây trầu bà gì

Phòng ngủ trang trí theo gam màu pastel hiện nay đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Đặc biệt là những bạn theo đuổi phong cách nhà Hàn Quốc – thiết kế mộc mạc, đơn giản nhưng đầy ngọt ngào, dễ thương. Và, một căn phòng kẹo ngọt như thế thì không thể thiếu những cây trầu bà. Vậy phòng ngủ gam màu pastel thì trưng cây trầu bà gì mới hợp bây giờ? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trầu bà lụa – sắc pastel từ những nhành lá

Cây trầu bà lụa
Cây trầu bà lụa dành cho căn phòng pastel

Cây trầu bà lụa nổi bật với sắc lá chuyển màu dần từ xanh nhạt sang đậm. Và vô tình, những mảng màu nhàn nhạt ấy lại tạo nên những sắc xanh pastel vô cùng dễ thương, bắt mắt.

Không những thế, cây vừa có thể trồng trong chậu, vừa có thể trồng buông rũ hoặc trồng kiểu dây leo. Phù hợp với mọi thiết kế trong phòng ngủ của bạn. Để phù hợp hơn với phong cách nhẹ nhàng mà những căn phòng pastel thường thấy, bạn nên trưng những chậu cây nhỏ. Đặt trên trên bàn học, bàn làm việc hoặc kệ đựng đèn ngủ cạnh giường. Bạn cũng có thể trồng leo ngang và buông rũ xuống một chút trên khung cửa sổ. Như vậy, mỗi lần học bài, làm việc hoặc khi thức dậy đón ánh bình minh, bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn, dễ chịu hơn rất nhiều.

Trầu bà thủy sinh – sắc xanh của nước làm mát căn phòng

cây trầu bà đế vương thủy sinh
Cây trầu bà trồng thủy sinh dễ thương

Sắc xanh pastel thực sự vô cùng đặc biệt. Không rực rỡ như màu xanh của trời, cũng không biếc như màu xanh của biển, càng không sâu thẳm như màu xanh của đại dương. Sắc xanh pastel tươi trẻ, tràn đầy sức sống nhưng không chói mắt. Cũng giống như những chậu cây thủy sinh – đầy mát mẻ, trong lành.

Trầu bà thủy sinh có rất nhiều loại. Hầu như cây trầu bà nào cũng trồng thủy sinh được. Các bạn nên chọn những cây nhỏ, vừa phải, thích hợp để bàn hoặc treo tường. Bạn cũng có thể chọn những cây có thể trồng  tích hợp cùng bể cá. Những chú cá vàng xinh bơi quanh cây trầu bà sẽ khiến căn phòng của bạn thêm phần dễ thương, đậm nét Hàn Quốc.

Trầu bà sữa – sắc trắng tạo nên sự hài hòa

trầu bà sữa
Cây trầu bà sữa nhỏ xinh đặt trong phòng ngủ

Giống với cái tên của mình, trầu bà sữa mang vẻ đẹp đầy ngọt ngào, đáng yêu. Đặc biệt là chiều cao khiêm tốn, đi cùng với những chậu cây nhỏ thường vô cùng dễ thương, cực kì phù hợp vói những căn phòng kiểu pastel. Những đốm trắng hòa quyện cùng sắc xanh của lá khiến căn phòng thêm phần mới lạ. Nếu đặt cây trên bàn học hoặc bàn làm việc có lẽ sẽ khơi dậy rất nhiều niềm cảm hứng sáng tạo.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể đặt cây trên những giá gỗ nhỏ. Hoặc treo trên những giỏ cây nho nhỏ đung đưa trước cửa sổ cũng rất đẹp. Cây dễ trồng, dễ chăm lại không tốn công chăm sóc. Và với kích thước mini như vậy, bạn trưng nhiều một chút cũng không gây hại quá nhiều hay gây rối mắt như những loại trầu bà khác.

Những món đồ nội thất và trang trí nên có cho phòng ngủ pastel kiểu Hàn

Ngoài việc tìm hiểu xem phòng ngủ gam màu pastel thì trưng cây trầu bà gì, bạn cũng nên có những món đồ trang trí chậu cây và phòng ngủ có màu sắc tương ứng đi kèm.

chậu men màu pastel
Những chậu men trồng cây trầu bà sắc pastel

Hãy chọn những chậu cây có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Bạn có thể dùng những chai lọ thủy tinh đã vứt đi để trồng cây thủy sinh. Cũng có thể chọn những bình thủy tinh trong suốt có gam màu pastel để thêm phần đồng bộ. Nếu quá khó chọn lựa màu sắc, mẫu mã của chậu, hãy chọn thiết kế chậu đất truyền thống được sơn màu trắng. Những gam màu, thiết kế tối giản nhất luôn chuẩn với căn phòng kiểu Hàn.

Ngoài ra, để dễ tạo cảm giác pastel nhất, bạn nên bắt đầu từ bộ chăn ga trải giường. Có vô số mẫu mã, gam màu pastel cho bạn lựa chọn. Nếu bạn thích nhẹ nhàng, hãy chọn những sắc màu pastel cùng tone. Nếu bạn thích sự tinh nghịch, hãy kết hợp nhiều màu pastel lại với nhau. Bạn cũng có thể kết hợp với chăn, vỏ gối sọc caro để tạo cảm giác “Hàn Quốc” hơn.

Nội thất trong phòng cũng nên thiên về sắc trắng hoặc dùng đồ gỗ. Vừa tạo cảm giác mộc mạc, giản dị, vừa hòa hợp với những sắc màu kẹo ngọt trong phòng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon