Tìm hiểu cách chăm sóc cây trầu bà ngọc thủy

Cách chọn cây trầu bà theo tuổi và mệnh

Bạn đã bao giờ nghe cái tên: Trầu bà ngọc thủy hay chưa? Tôi cá chắc rằng bạn đã phải mất nhiều giây để trầm trồ bởi sự sang trọng của cái tên này đúng không? Sở hữu em này trong không gian ngôi nhà của bạn sẽ là một sự lựa chọn đích xác. Bên cạnh kĩ thuật trồng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc cây trầu bà ngọc thủy bằng các bước đơn giản dưới đây nhé!

Giới thiệu về cây trầu bà ngọc thủy

Thông tin về trầu bà ngọc
Bạn biết gì về trầu bà ngọc thủy

– Cây có kích thước từ: 15 – 20cm

– Có tên tiếng Anh là: Pearl and Jade Pothos

– Có tên khoa học là:  Epipremnum Aureum

– Cây có nguồn gốc từ: Miền Bắc Australia, Malaysia

Trầu bà ngọc thủy là một trong những dòng cây kiểng lá có sự kết hợp của những mảng màu xanh ngọc cùng màu trắng kem cũng như xám bạc. Cây này phát triển chậm, tương đối khó chăm sóc bởi không chịu được ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Cây Snow Queen Pothos là một loài thực vật phổ biến trong họ Pothos. Hầu hết các thành viên của nhóm này đều có lá bóng, hình trái tim, tuy nhiên lại có màu sắc khác nhau. Cây Trầu bà Nữ hoàng tuyết thuộc loại cây dây leo thường xanh, và có thể cao hơn 1m. Loại trầu bà cẩm thạch này có thể leo lên bằng các rễ trên không bám vào bề mặt. Màu xanh lục bảo và màu trắng trên mỗi chiếc lá là màu chủ đạo của trầu bà ngọc thủy.

Các chiếc lá hình trái tim được xếp nhiều màu mạnh mẽ khiến cô này nổi bật so với những chiếc còn lại. Có thể trồng cây trong chậu trầu bà với những dây leo xếp tầng dài. Hay có thể làm cây để bàn hoặc treo rất đẹp. Cây trầu bà này cũng có thể được huấn luyện để trồng trên cột hoặc giàn.

Công dụng và ý nghĩa 

trầu bà ngọc
Công dụng và ý nghĩa của cây trầu bà ngọc

Chúng còn có khả năng thanh lọc khí và loại bỏ khí độc hại trong môi trường sống. Vì thế mà bạn có thể xem xét việc đặt Pearl and Jade Pothos trong phòng ngủ bởi nó có khả năng cung cấp oxy vào ban đêm. Điều này sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn. Bên cạnh đó, các khí độc hại kể đến như: Formaldehyde, Benzen tồn tại trong sơn của vách tường… cũng được loại bỏ đi đáng kể.

Bạn nên trang trí những cây này ở vị trí cao. Vì đây là dòng cây mọc dài và rũ xuống rất đẹp. Sẽ rất tuyệt nếu có thêm một ít ánh sáng từ khe cửa sẽ giúp cây càng thêm bất mắt, tỏa sáng.

Tìm hiểu thêm: https://monstera.vn/tiet-lo-bi-mat-ve-y-nghia-cay-trau-ba-thuy-sinh-1209/

Cách chăm sóc cây trầu bà ngọc thủy

Ánh sáng: Cây được trồng trong nhà, trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, nhưng chúng cần tránh ánh sáng trực tiếp.

Song, trầu bà ngọc có thể sống nơi ánh sáng yếu, điều này ảnh hưởng đến màu sắc lá. Màu lá có thể bị nhạt nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời quá nhiều.

Nước: Vào những lần tưới nước gần nhau, nếu thấy cây và đất vẫn ẩm thì ngưng tưới, vì rễ cây không chịu được ngập úng. Còn nếu cây sẽ bị rụng lá nếu thiếu nước quá lâu nên cũng cần phải thực sự lưu ý.

Đất: Những loại đất như xơ dừa, vỏ thông, vỏ dừa viên… giúp đất thoáng khí và thoát nước tốt.

Phân bón: Bạn nên bổ sung NPK định kỳ hàng tháng sẽ giúp cây phát triển xanh tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon