Hướng dẫn cách trồng trầu bà tay phật phát triển xanh tốt

trầu bà tay Phật

Mua cây về để trưng bày thì đơn giản đấy. Nhưng đã bao giờ bạn tự tay trồng cho mình một chậu cây trầu bà hay chưa. Nếu chưa, hãy để monstera.vn chúng tôi hướng dẫn cho các bạn cách trồng trầu bà tay phật phát triển xanh tốt tại nhà nhé. Chỉ cần đọc bài viết dưới đây với những bước cơ bản sau, tôi cá chắc rằng bạn sẽ thành công ngay thôi!

Ý nghĩa cây trầu bà tay phật

trầu bà tay phật
Trầu bà tay phật có ý nghĩa gì?

Trầu bà tay phật có ý nghĩa vô cùng đơn giản. Song tôi cá là các bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết đến chúng. Nhất là đối với những người mạng Mộc.

Loài cây này mang đến sự tươi mới, trẻ trung cho không gian thêm sống động và mát mẻ. Vậy bạn là người thuộc mệnh mộc hoặc là mệnh thủy? Bạn có biết màu xanh là màu may mắn của bạn trong cuộc sống? Vậy thì cây trầu bà thanh xuân hay còn gọi là trầu bà tay phật sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Ngoài ra còn đem lại nhiều cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp của bạn.

Công dụng của cây trầu bà tay phật

Công dụng của trầu bà tay phật
Công dụng của trầu bà tay phật

– Bạn có thể dùng làm quà tặng dịp khai trương các văn phòng hay khách sạn. Hay nhân dịp đầu năm để gửi tặng đối tác, bạn bè và người thân.

– Cây sẽ giúp giữ lại vượng khí cho căn nhà và tạo sự tươi mát cho căn phòng. Ngoài ra còn đem đến sự may mắn, bình an và thanh tịnh cho gia chủ.

– Có chức năng thanh lọc khí độc từ những vật dụng như máy tính hay tủ lạnh. Thêm vào đó, cây trầu bà lá xẻ cũng hút các gói thuốc lá hay xăng xe.

– Bên cạnh đó, còn có khả năng làm giảm ô nhiễm ozone trong không gian nhỏ.

– Cây có mùi hương đặc trưng xuất phát từ lá. Điều này rất tốt cho những không gian nhỏ ít không khí lưu thông.

Cách trồng trầu bà tay phật

Mục bạn đang tò mò ở ngay đây! Đó chính là mục cách trồng trầu bà tay phật đúng không nào. Tưởng khó nhưng mà dễ không tưởng. Bạn chỉ cần để ý về đất trồng, nước tưới, ánh sáng và lưu ý thêm cách phòng bệnh cho trầu bà.

Đất trồng cây

Đất trồng cây
Đất trồng cây

Nên trồng trong đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt và nhiều chất dinh dưỡng. Lưu ý, phải thay đất cho cây khoảng 6 tháng đến 1 năm. Nhằm giúp tái tạo rễ mới và loại bỏ một số nấm bệnh trong đất.

Ghi nhớ việc bổ sung dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Khi chọn chậu, thì nên chọn chậu có lỗ thoát nước ở đáy để tránh ngập úng gây thối rễ cây.

Nước tưới cho cây

Điểm lưu ý là nhu cầu không cao – chỉ cần giữ ẩm cho cây sinh trưởng. Bạn chỉ cần tưới 3 lần 1 tuần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Ngoài ra cần tránh tưới khi trời nắng gắt.

Ánh sáng 

Bởi vì cây ưa ánh sáng nhẹ và thích bóng râm. Vì thế bạn có thể trồng cây trong nhà mà cây vẫn sống tốt. Lâu lâu, cũng nên đưa cây ra phơi nắng nhẹ.

Phân bón

Lưu ý: Bón phân NPK 20-20-15 định kỳ 3 tháng 1 lần. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm nếu cây có dấu hiệu thiếu dinh dưỡng. Hay bổ sung thêm phân hữu cơ (phân bò, phân dơi, phân dê hay phân trùn quế). Bạn cũng có thể dùng phân chuồng hoại mục.

Cách phòng bệnh đơn giản

Cây trầu bà tay phật được biết là cây ít sâu bệnh và có sức sống cao. Song, người trồng khi chăm cây cũng cần ngăn ngừa bệnh. Người trồng phải đảm bảo cây thông thoáng. Lúc chăm sóc cây cũng nên cắt tỉa lá và nhặt bỏ lá héo rũ.

Xem thêm: https://monstera.vn/2k4-nen-trong-cay-trau-ba-gi-de-mang-lai-may-man-trong-thi-cu-1370/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon