Tất tần tật về các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay

Tất tần tật về các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay

Trầu bà Đế Vương – Kiểng lá với giá trị thẩm mỹ và những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời cho mọi người. Không chỉ sở hữu nét đẹp độc đáo, tán lá xanh um tùm, dáng mọc thẳng hiên ngang biểu tượng của sự quyền uy mà kiểng lá còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Một số người có những mệnh hay tuổi nhất định được xem là vô cùng lý tưởng khi sở hữu, trưng bày kiểng lá này trong không gian văn phòng, nội thất.

Vậy, các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay gồm những loại nào? Mỗi loại có những đặc điểm, sự phù hợp với gia chủ ra sao? Nếu bạn vẫn đang quan tâm về chủ đề này, cùng theo dõi bài viết hôm nay của Monstera.vn để hiểu rõ hơn nhé.

Trầu bà Đế Vương là cây gì?

Trước khi tìm hiểu xem có các loại cây trầu bà Đế Vương nào, cùng khám phá xem kiểng lá này là gì ngay sau đây.  Trầu bà Đế Vương là kiểng lá Monstera thuộc họ Ráy với tên khoa học là Philodendron. Kiểng lá này có nguồn gốc đến từ một hòn đảo xinh đẹp của Châu Mỹ, song hiện nay lại rất phổ biến ở Việt Nam. Bởi nó có những đặc tính sinh trưởng vô cùng phù hợp với môi trường, điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Thời điểm du nhập về Việt Nam, kiểng lá nhận được nhiều sự quan tâm và hứng thú của nhiều tín đồ. Những tên gọi khác nhau đã bắt đầu ra đời như là trầu bà Hoàng Kim, cây Đế Vương hay Đại Đế Vương. Kiểng lá cao cấp được vạn người yêu thích, thực sự lý tưởng để dùng trang trí trong văn phòng, nội thất.

Giá thể trồng cây trầu bà lá xẻ phù hợp nhất
Giá thể trồng cây trầu bà phù hợp nhất

Đặc điểm chung của các loại cây trầu bà Đế Vương

Về cơ bản, các loại cây trầu bà Đế Vương sẽ có một số đặc điểm chung giống nhau. Các loại cây trầu bà Đế Vương đều thuộc giống cây thân thảo leo. Thân tròn, mập, có khả năng bò dài hay cũng có thể là buông thõng. Những đốt bên trên thân kiểng lá còn có rất nhiều chiếc rễ khí sinh.

Kiểng lá này gây ấn tượng với mọi người bởi những chiếc lá xanh tươi, mướt mượt, móc cách. Đỉnh lá có hướng thuôn dài, hình tim ở gốc và một màu xanh bóng. Điểm thêm một vài những vạch màu trắng hay là màu vàng rải rác nằm trên các phiến lá. Hơn nữa, nhiều người còn bất ngờ hơn khi đây là Monstera ra hoa. Hoa của cây rất đẹp, có dạng mo và cuống khá ngắn.

Tốc độ sinh trưởng của các loại cây trầu bà Đế Vương đều rất nhanh, có khả năng chịu bóng bán phần. Cây thường mọc thành những bụi với độ cao trung bình có thể đạt là 0.5 – 1.5m tùy vào phương pháp trồng. Bạn có thể trồng cây trong đất, trong giá thể hoặc là trồng bằng phương pháp thủy sinh đều rất đơn giản, hiệu quả.

Phân loại các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay

Tất tần tật về các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay 2

Câu hỏi có các loại cây trầu bà Đế Vương nào nhận được nhiều sự quan tâm. Tùy vào sở thích hay mong muốn về ý nghĩa phong thủy, mệnh hay tuổi của gia chủ để lựa chọn kiểng lá phù hợp cho mình. Trầu bà Đế Vương có nhiều loại với nhiều kích thước, màu sắc, hình dạng khác nhau. Thế nhưng phần lớn, mọi người thường phân chia các loại cây trầu bà Đế Vương theo màu sắc.

Một số loại trầu bà Đế Vương tiêu biểu như là: Trầu bà Đế Vương xanh, trầu bà Đế Vương đỏ, trầu bà Đế Vương vàng, trầu bà Đế Vương tím hay trầu bà Đế Vương sọc,… Và tất nhiên, bạn có thể thấy mỗi loài đều có những nét đẹp cũng như những ý nghĩa phong thủy đặc biệt riêng.

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây trầu bà Đế Vương

Khi chọn mua một chậu kiểng lá, gia chủ không chỉ quan tâm đơn thuần đến vẻ đẹp bên ngoài mà kiểng lá đó thể hiện. Mà quan trọng hơn cả là những giá trị, những ý nghĩa phong thủy mà kiểng lá đó mang lại. Có thể nói, trầu bà Đế Vương có một tốc độ sinh trưởng cực kỳ nhanh. Kiểng lá này dễ chăm, dễ trồng. Bộ lá um tùm luôn luôn xanh tốt, tràn đầy sức sống vậy nên mới được xem là biểu tượng cho sự phát triển tài lộc, thịnh vượng sinh sôi trong cuộc sống này.

Cũng giống như đa phần các kiểng lá khác, các loại cây trầu bà Đế Vương mang những ý nghĩa phong thủy rất quan trọng, song cũng rất tuyệt vời. Nhiều người thắc mắc trầu bà Đế Vương hợp mệnh gì? Trầu bà Đế Vương hợp tuổi nào?

Theo chuyên gia phong thủy, trầu bà Đế Vương hợp nhất với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Nếu những người mang một trong hai mệnh này trồng các loại cây trầu bà Đế Vương trong không gian nội thất, văn phòng, bàn làm việc thì sẽ thu hút tài lộc, may mắn. Ngoài ra còn hạn chế, tránh được những rủi ro, những điềm xấu và những điều không may mắn.

Bên cạnh đó, kiểng lá còn chính là biểu tượng của sự quyền uy, sang trọng được thấy rõ qua tên gọi cũng như những đặc tính sinh trưởng vượt trội của cây xanh.

Các loại cây trầu bà Đế Vương mỗi loài sẽ mang những ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Vậy dưới đây sẽ là chia sẻ cụ thể của Monstera.vn về ý nghĩa phong thủy của mỗi loài. Cùng theo dõi ngay nhé.

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà Đế Vương xanh

Tất tần tật về các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay 3

Trong số các loại cây trầu bà Đế Vương thì trầu bà Đế Vương xanh có lẽ là phổ biến hơn hết. Kiểng lá này có lá thon dài phía đầu, một màu xanh nhạt và có xu hướng chuyển dần về xanh đậm, xanh thẩm khi cây lớn lên. Hoa của cây có một màu trắng ấn tượng và kết thành những cụm nhỏ rất đẹp.

Một số người thắc mắc rằng liệu kiểng lá này có độc hay không? Thực tế, nhiều người đã được nghe qua hay biết đến khả năng thanh lọc, làm sạch không khí vô cùng hiệu quả của cây trầu bà Đế Vương xanh. Tuy nhiên đây vẫn là một vấn đề mà mọi người thắc mắc nhiều. Cho nên, phần lớn người ta chỉ đặt kiểng lá này ở nhà hay là văn phòng mà thôi.

Trầu bà Đế Vương xanh có sắc màu chủ đạo là xanh cho nên vô cùng hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Nếu bạn trồng kiểng lá này trong nhà thì sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn và những thăng tiến, cơ hội trong công việc đó nhé.

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà Đế Vương vàng

Trầu bà Đế Vương vàng là kiểng lá thân thảo, bộ lá to, hương thơm đặc trưng. Kiểng lá này vô cùng phù hợp và thích nghi tốt với môi trường, khí hậu Việt Nam. Cây có khả năng tự sinh trưởng và phát triển một cách xanh tốt, khỏe mạnh. Cho nên thường được chọn để trồng trong khuôn viên của mỗi gia đình, nhà hàng hay là văn phòng làm việc.

Theo chuyên gia phong thủy, kiểng lá trầu bà Đế Vương vàng hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Mộc. Nếu bạn thuộc một trong hai mệnh này thì hãy nhanh tay sở hữu ngay một em bởi tin chắc bạn sẽ không cảm thấy thất vọng. Kiểng lá hứa hẹn mang đến bạn nhiều tài lộc, may mắn và hạn chế tốt những rủi to.

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà Đế Vương đỏ

Vậy còn ý nghĩa phong thủy của trầu bà Đế Vương đỏ thì sao? Hay trầu bà Đế Vương đỏ hợp tuổi nào? Kiểng lá này hay còn gọi là trầu bà Đế Vương tím. Cây có lá non màu đỏ tía, cuống dài một màu đỏ đậm đặc trưng và thường được trồng trong chậu hay trồng thủy sinh để cây leo lên một thân cây chủ khác.

Có thể nói, kiểng lá này rất phù hợp với những người tuổi Ngọ hoặc là người mệnh Hỏa. Bởi theo chuyên gia, đặc điểm chung của nhóm người này đó là có sự kiên định trong tính cách, có nhiệt huyết cao. Vậy nên sắc đỏ của kiểng lá này càng mang đến thêm nhiều điều may mắn, gia tăng hiệu suất và hiệu quả công việc cho họ.

Giá của các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay bao nhiêu?

Tất tần tật về các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay 4

Các loại cây trầu bà Đế Vương có mức giá thành tương đối hợp lý. Giá của các loại cây trầu bà Đế Vương phần lớn sẽ phụ thuộc vào chiều cao, chậu trồng cũng như màu sắc của nó. Đối với các loại cây trầu bà Đế Vương mà cao trung bình từ 50 – 70cm thì giá thành giao động từ 150.000 – 500.000 VNĐ mỗi chậu.

Đối với các loại cây trầu bà Đế Vương chiều cao trên 70cm thì giá thành đắt đỏ hơn. Khi này, với 500.000 – 1.000.000 VNĐ thì bạn mới đủ khả năng sở hữu một chậu như vậy.

Phần kết

Vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Monstera.vn về các loại cây trầu bà Đế Vương hiện nay. Tin rằng bạn đã có được cái nhìn khách quan, tổng thể về kiểng lá này. Việc sở hữu cho mình một chậu kiểng lá phù hợp sẽ giúp đời sống tinh thần, vật chất của bạn được cải thiện một cách tích cực. Song, hãy luôn luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Xem thêm:

Đất trồng Monstera và kiểng lá Tropical Premium

Tất tần tật về kiểng lá trầu bà Đại Đế

Cây trầu bà tím – Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Chọn đất trồng, giá thể kiểng lá

Cây nội thất

Cây đại hồng môn

240.000 
200.000 450.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.