Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ?

Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ

Phương pháp trồng trầu bà kiểng lá là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều tín đồ. Lựa chọn phương pháp phù hợp, đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn thuận lợi và dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc mỗi ngày. Đối với trầu bà Đế Vương – dòng kiểng lá quốc dân thì nổi bật với khả năng sống tốt trong môi trường nước. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh một cách đơn giản, hiệu quả.

Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ? Thực hiện các bước như thế nào? Quá trình chăm sóc ra sao? Nếu bạn quan tâm, cùng theo dõi bài viết này của chuyên gia Monstera.vn để hiểu rõ hơn nhé.

Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ?

Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ 1

Đây là câu hỏi mà Monstera.vn nhận được từ rất nhiều người quan tâm, yêu mê kiểng lá. Thực tế có nhiều dòng kiểng lá có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, khỏe mạnh trong môi trường thủy sinh. Một minh chứng rõ ràng và được công nhận nhiều nhất chính là trầu bà Đế Vương. Với những đặc tính nổi bật, vượt trội, kiểng lá hoàn toàn sống hiệu quả trong môi trường nước.

Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ? Câu trả lời là dễ. Chỉ với một vài công đoạn đơn giản là nhà vườn đã có thể sở hữu ngay cho mình một chậu kiểng sinh yêu trong văn phòng, nội thất. Vậy, các bước trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh như thế nào? Cùng khám phá ngay.

Dụng cụ trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh

Thông thường, nhà vườn có thể dùng trầu bà Đế Vương làm cây xanh giỏ treo. Thế nhưng, ta có thể tiến hành theo một phương thức hiện đại mà hiệu quả hơn đó là trồng thủy sinh trong bình thủy tinh. Nhiệt độ được xem là phù hợp, lý tưởng là từ 17 – 28 độ C.

Nhà vườn hãy chuẩn bị một số dụng cụ như là bình trồng kiểu dáng mình yêu thích, nước sạch và phân bón thủy canh chuyên dụng. Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp ta thực hiện trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh tốt, thúc đẩy tốc độ sinh trưởng của cây xanh.

Chọn kiểng lá trầu bà Đế Vương chất lượng

Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ 2

Việc chọn kiểng lá trầu bà Đế Vương chất lượng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Theo kinh nghiệm của giới chuyên gia, nhà vườn hãy tiến hành cắt một đoạn hay nhánh để làm cây giống có mầm. Sau đó mang đi trồng vào một chậu đất mà ta đã chuẩn bị sẵn trước đó. Khi trồng xong, đừng quên tưới nước để đảm bảo chắc chắn rằng phải giữ ẩm cho cây xanh.

Ngoài ra, kinh nghiệm là hãy chuẩn bị thêm một ít sỏi để bên dưới lòng chậu. Cuối cùng ta đổ nước sạch vào bình là được.

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất của việc trồng trầu bà Đế Vương thủy canh đó chính là mang đến những bình cảnh với sắc màu bắt mắt, ấn tượng, sinh động, gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Song, bên cạnh đó còn có thể kết hợp thêm việc nuôi những chú cá cảnh để mang đến một quang cảnh độc đáo tuyệt vời.

Một bình nước thủy sinh trong vắt với những chiếc lá xanh tươi, tràn đầy sức sống. Cùng với đó là những chú cả nhỏ xinh tung tăng bơi lội thì không còn gì tuyệt bằng. Bạn hãy bố trí thêm một vài viên sỏi để tạo điểm nhấn. Như vậy, sau một ngày dài mệt mỏi trở về nhà ta đã yên tâm bởi có một nơi để thư giãn, để giải trí, để lòng mình bình yên!

Tiến hành trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh

Đây là bước được mọi người mong mỏi và đón chờ hơn cả. Tiến hành trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh nhìn chung khá đơn giản. Một khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ trên thì công tác bắt tay vào trồng không mất nhiều thời gian. Bạn cần chú ý đến nước trong phương pháp này. Bởi thay vì đất trồng giàu dưỡng chất, ở đây, nước chính là môi trường sống của cây xanh.

Tuyệt đối mọi người không dùng nước máy để trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh. Hãy sử dụng nước tự nhiên bởi nó chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, cần thiết cho kiểng lá sinh trưởng, phát triển. Thế nhưng, nếu như không có nguồn nước tự nhiên chất lượng thì hãy để cho nước máy qua một đêm. Sau đó thì ta mới dùng để trồng. Khi này, các chất độc hại trong nước máy đã bay hơi hết.

Rễ cây trồng thủy sinh về cơ bản cũng sẽ giống như rễ cây được trồng trong môi trường đất. Vậy nên nếu như trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh để làm cây văn phòng, nội thất thì lời khuyên là không cần một bộ rễ quá dài. Bạn chỉ cần giữ lại rễ mẹ của kiểng lá và phải cho chúng ở hoàn toàn trong môi trường nước. Những chiếc rễ con sẽ phát triển nhanh chóng, hấp thụ nguồn dưỡng chất. Đồng thời còn loại bỏ hết những chiếc lá bị hư hay chết phần thân nữa.

Chăm sóc trầu bà Đế Vương thủy sinh hiệu quả

Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ 3

Trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh cần chú trọng nhiều hơn đến kỹ thuật chăm sóc thường ngày. Vậy, gia chủ cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố quan trọng dưới đây.

Lượng nước

Như chúng tôi đã nói, trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh tốt nhất hãy sử dụng nước suối đóng chai hay là nước giếng. Bởi bên trong thành phần chứa nhiều dưỡng chất, khoáng chất tự nhiên vô cùng thích hợp cho quá trình kiểng lá này sinh trưởng và phát triển.

Ánh nắng mặt trời

Kiểng lá trầu bà Đế Vương có khả năng phát triển xanh tốt, khỏe mạnh trong điều kiện môi trường gần ánh nắng. Bởi lẽ, thực tế đa số cây xanh nào cũng cần ánh nắng để có thể sinh trưởng cho thuận lợi.

Nếu như bạn trưng cây trong văn phòng, nội thất mà ít nắng thì hãy linh hoạt hơn bằng cách di chuyển kiểng lá đến một vị trí có nắng từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày. Điều này sẽ giúp tạo điều kiện tốt nhất cho cây xanh phát triển.

Phân bón

Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống. Sau nước thì tầm quan trọng kế tiếp phải kể đến chính là phân. Phân bón là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ đạo cho cây xanh phát triển. Thế nhưng không giống như việc cung cấp, bón phân cho kiểng lá trồng trên đất.

Khi mọi người hòa dung dịch thủy sinh trong nước thì hệ thống rễ cây sẽ chủ động hấp thụ ngay và nuôi cây. Thế nên, tuyệt đối không được phép lạm dụng dung dịch thủy sinh. Hãy tiến hành bón phân cho trầu bà Đế Vương thủy sinh định kỳ từ 10 – 15 thì nhỏ 1 – 2 giọt dung dịch bạn nhé.

Tốc độ tăng trưởng

Tốc độ tăng trưởng ở đây là như thế nào? Có nghĩa rằng khi trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh, nhà vườn hãy chủ động hơn trong việc kiểm soát tốc độ mà cây tăng trưởng. Nếu như hệ thống rễ tăng trưởng vượt quá mức thì khiến cho cả hệ thống rễ đi quá không gian của chiếc bình thủy sinh.

Vậy, bạn chỉ cần thao tác cắt bỏ đi một vài những chiếc rễ phụ. Đồng thời nuôi dưỡng hệ thống rễ mẹ của kiểng lá nằm mục đích bảo vệ, duy trì sự sống cho cây thủy sinh.

Phần kết

Như vậy, Monstera.vn đã chia sẻ đến bạn, giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng trầu bà Đế Vương thủy sinh khó hay dễ. Tin rằng với những kinh nghiệm truyền đạt trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công, tự tay làm và sở hữu ngay một chậu kiểng lá xinh yêu đúng ý.

Tin chắc rằng với những đặc tính, những giá trị, ý nghĩa phong thủy mà trầu bà Đế Vương mang lại sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày!

Cuối cùng, xin cám ơn vì đã theo dõi, ủng hộ bài viết.

Xem thêm:

Đất trồng Monstera và kiểng lá Tropical Premium

Cây trầu bà tím – Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Chọn đất trồng, giá thể kiểng lá

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.