Tiết kiệm cùng những loại nước tưới cây Monstera tốt nhất giá 0đ!

nước tưới cây monstera 2

Chế độ và chất lượng nước tưới là một trong những yêu cầu, điều kiện sống thiết yếu nhất của cây cảnh, đặc biệt là các loại Monstera. Tuy nhiên, nước tưới cây Monstera nào mới là loại tốt nhất? Liệu có thể tưới cây bằng nước lọc, nước máy hay nước giếng thông thường hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Nước tưới cây Monstera cần lưu ý điều gì để cho kết quả tốt nhất?

Nước tưới cây Monstera 1

Đối với nước tưới, nhất là Monstera, sai lầm lớn nhất chính là sử dụng nước máy để tưới cây. Nhiều người vì chủ quan hoặc quá bận bịu, không có thời gian chăm sóc cây nên thường dùng thẳng nước từ vòi nước máy để tưới. Loại nước này thường chứa hàm lượng Clo cao – một chất tẩy rửa có hại cho sức khỏe con người. Do đó, khi tưới lên cây sẽ mang lại những tác động gây hại cho cây trồng.

Vậy, phải làm thế nào đúng chuẩn?

Khi sử dụng nước máy để tưới, tốt nhất hãy chuẩn bị một bình tưới và đổ nước máy vào đó. Không đậy nắp, để mở qua một đêm hoặc phơi nước ngoài nắng nửa ngày. Việc làm đó nhằm để bay bớt lượng Clo trong cây, giúp giảm thiểu tối đa tác hại xấu lên cây trồng nhà mình.

Những loại nước tưới giá 0đ – ai cũng có nhưng không phải ai cũng biết

nước vo gạo

Ngoài sử dụng nước lọc, nước máy, bạn cũng có thể tận dụng một số loại nước thải trong sinh hoạt gia đình để chăm sóc cây trồng mà tác dụng nhận lại đôi khi còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Làm nước tưới cây từ nước luộc trứng còn sót lại

Trứng sau khi luộc bạn đừng vội vã đổ nước luộc trứng đi. Hãy để nước nguội và mang đi tưới cây. Mỗi ngày tưới từ 1 – 2 lần. Sau khoảng vài tuần, bạn sẽ nhận ra cây nhà mình phát triển nhanh vượt trội.

Để dành nước vo gạo cho cây nhà bạn

Nước vo gạo thì bao đời nay đã được chị em chuyền tay nhau như một loại nước thần dược có thể giúp làm trắng sáng da. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này lại không lâu bền và tốn rất nhiều thời gian.

Cùng với đó, những năm gần đây, nhiều thợ làm vườn đã phát hiện ra, nước vo gạo có hiệu quả cực kì tốt khi mang đi làm nước tưới cây cảnh nội thất. Khoa học đã chứng minh rằng, trong nước vo gạo có chứa rất nhiều tinh bột, protein… – những chất dinh dưỡng cực kì tốt cho cây.

Mỗi ngày tưới cây một lần với nước vo gạo không chỉ giúp cây được bổ sung độ ẩm mà còn làm giàu thêm các chất dinh dưỡng. Đặc biệt hơn, nước vo gạo như một liều thuốc kháng sinh giúp cây chống lại sâu bệnh gây hại và các vấn đề khác liên quan đến rễ, lá.

Tận dụng nước rửa cá thịt

Việc làm này nghe qua thì có vẻ vô lý vì nước rửa cá thịt thường chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và đặc biệt là có mùi tanh. Tuy nhiên, trong thực tế, thứ nước bỏ đi này lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, phù hợp với sự phát triển của các loại cây trồng trong nhà. Do đó, trong quá trình sơ chế, nước rửa thịt cá (không có chứa muối hay chất gì khác) thay vì bỏ đi thì hãy mang đi tưới cây mỗi ngày một lần nhé!

Nước tiểu – vừa làm nước tưới cây vừa làm nguồn dinh dưỡng nuôi cây

Không còn quá xa lạ, từ trước đến nay, nước tiểu nổi tiếng với tác dụng hoàn hảo giúp hoa nhanh lớn. Đúng vậy, nước tiểu chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng… giúp cây sống khỏe, xanh tốt, đặc biệt là nhanh mọc trái đối với các loại như Monstera Deliciosa.

Nhưng, không phải vì tốt mà có thể sử dụng một cách vô tội vạ. Chỉ nên pha loãng nước tiểu cùng nước máy để sạch với tỉ lệ là 1:5 – tránh để hàm lượng chất có trong nước tiểu làm cháy cây. Đặc biệt khi tưới phải tưới vào phần đất xung quanh cây chứ không tưới trực tiếp vào gốc cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon