Mẹo vặt chăm sóc Monstera từ trứng gà không phải ai cũng biết!

Mẹo vặt chăm sóc Monstera từ trứng gà

Chăm sóc Monstera là một quá trình dài với vô số những mẹo chăm sóc, những yêu cầu, điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, có những người chăm sóc rất mát tay, cũng có những người lại không được may mắn như vậy. Nhiều người đổ do điều kiện tài chính tạo ra những nguồn lực chăm sóc tốt hơn cho cây trồng. Đó, cũng là một phần. Nhưng, phần lớn đều nhờ vào những mẹo vặt của những người thợ làm vườn giàu kinh nghiệm. Một trong số đó chính là mẹo chăm sóc Monstera từ trứng gà – đơn giản và tiết kiệm!

Vỏ trứng – tấm khiên chắn đỡ sâu bệnh cho cây trồng

Mẹo vặt chăm sóc Monstera từ trứng gà 1

Vỏ trứng gà bấy lâu nay luôn được xếp vào nhóm rác thải sinh hoạt. Rất nhiều người xem đó là rác và quăng chúng đi một cách vô cùng lãng phí. Và đây chính là lúc bạn tận dụng thứ tưởng chừng như là bỏ đi ấy để bảo vệ Monstera nhà mình.

Những mảnh vụn từ vỏ trứng gà sau khi chế biến bạn đừng vội vứt đi mà hãy rải chúng xung quanh góc cây Monstera. Thay vì phải tốn công lo lắng, phun thuốc trừ sâu, chăm sóc tỉ mẩn, chỉ một ít vỏ trứng gà với những mảnh nhỏ sắc nhọn cũng có thể giúp bạn ngăn chặn bước tiến của các loài sâu bọ gây hại cây trồng như ốc sên, sâu ăn lá,…

Tạo phân bón chăm sóc Monstera từ trứng gà

Vỏ trứng nổi tiếng chứa hàm lượng canxi cao, vô cùng phù hợp để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất giúp cây trồng chắc khỏe. Không những thế, các chất dinh dưỡng khác với hàm lượng ít hơn có trong đó cũng có thể cung cấp thêm khoáng chất cần thiết cho cây trồng.

Hoặc, nếu bạn muốn trứng gà trở thành nguồn cung dinh dưỡng duy nhất cho cây trồng nhà mình. Hay cụ thể hơn chính là tạo ra phân bón cho Monstera với giá chưa đến 5.000 VNĐ, hãy thử cách làm sau:

    • Đổ đất trồng Monstera vào khoảng 1/3 chậu.
    • Đặt vào bên trong đó một quả trứng gà.
    • Lấp đất lại, lấy tay nén chặt một cách nhẹ nhàng – tránh gây nén khí và làm vỡ trứng.

Trứng gà nằm trong đất sẽ dần dần tự phân hủy và cung cấp dinh dưỡng cho cây. Cứ như vậy, so với phân hữu cơ nhập khẩu hoặc các loại phân bón hữu cơ tự chế khác thì cách này không tốn công tốn sức, vừa không tốn nhiều thời gian, lại vô cùng tiết kiệm!

Đặc biệt hơn, cách làm này vô cùng phù hợp với những ai mua phải trứng bị ung, bị dập nát do quá trình vận chuyển,.. Rất đáng thử!

Tưới cây bằng nước trứng luộc

nước luộc trứng
Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhắc đến mẹo tưới cây cực kì hữu hiệu này. Trong nước luộc trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng phù hợp để nuôi cây, đặc biệt là Monstera. Thật không nói ngoa khi khẳng định, sử dụng nước luộc trứng tưới cây chính là cách chăm sóc Monstera từ trứng gà đơn giản nhất, hiệu quả nhất mà bạn cần thực hiện mỗi ngày.

Sau khi chế biến, hãy để nguội nước luộc trứng. Sau đó đổ chúng vào bình tưới và tưới cho cây mỗi ngày 2 lần. Cách làm này không những cung cấp đủ độ ẩm cho cây mà còn tăng thêm dinh dưỡng, bổ sung sức đề kháng cho cây ngày cành chắc khỏe, phát triển xanh tốt.


Thực ra, trong đời sống sinh hoạt của chúng ta vốn có rất nhiều mẹo vặt hay để chăm sóc cây vườn, nhất là Monstera. Không cần phức tạp, cầu kì, không cần tốn tiền, mất sức, những thứ tạo ra hiệu quả lớn đôi khi lại xuất phát từ những điều nhỏ bé mà ta không bao giờ ngờ đến!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon