Đặc điểm của cây Monstera Petita Nana

Đặc điểm cơ bản của cây Monstera Petita Nana

Monstera Petita Nana là dòng cây thuộc họ Ráy, thường có tên gọi khác là Ráy nhỏ. Là cây nằm vào nhóm cây thủy sinh. Điều này có chút khác biệt so với các dòng Monstera khác. Những đặc điểm cơ bản của cây Monstera Petita Nana cũng vì vậy mà có chút đặc biệt hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vài nét về loài cây này. Hãy cũng chúng mình khám phá cây Trầu bà ráy nhỏ này nhé!

1. Nguồn gốc đặc điểm của cây Monstera Petita Nana

Hình ảnh trầu bà lá nhỏ
Trầu bà lá nhỏ có xuất xứ từ vùng phía Tây Châu Phi

Cây Monstera Petita Nana có nguồn gốc ở các vũng nước nông trong rừng thuộc vùng Cameroun, phía Tây Châu Phi. Bởi vì xuất  như vậy nên Petita Nana mang một số đặc điểm riêng biệt chúng mình sẽ giới thiệu ở phần tiếp theo.

Tên khoa học của Trầu bà ráy nhỏ này là Anubias Barteri Var Nana. Được phát hiện và công nhận vào những năm 90 của thể kỉ XX. Hiện tại, loài cây này đang rất phổ biến ở các nước châu Á, châu Âu và cả châu Mỹ…. Đặc biệt, ở Việt Nam loài cây này được săn đón khác nhiều. Nhất là những người thuộc hệ chơi cây thủy sinh.

Vậy, Monstera Petita Nana có đặc điểm như thế nào? Điều kiện sống của chúng ra sao?

2. Đặc điểm của cây Monstera Petita Nana

Trước hết, chúng mình phải khẳng định Ráy nhỏ là một loài cây chủ yếu sống thủy sinh. Tuy nhiên, nó cũng có thể sống ở môi trường cạn hoặc bán cạn. Chúng thường sống và phát triển thành những cụm cây, mảng cây lớn. Việc dễ dàng sinh sống và thích nghi ở nhiều môi trường khác nhau làm cho độ hot của cây càng tăng lên.

Lá cây 

cây trầu bà lá
Cây thường mọc thành từng cụm lớn

Lá có màu xanh đậm, nhạt tùy từng thời điểm. Kích thước của cây khá nhỏ nên lá cây khá là bé. Nhìn qua giống như một số cây cỏ mọc dại. Bởi vẻ ngoài khá bắt mắt, trông rất đáng yêu nên cây thường được chọn trang trí cho bể cá, hồ thủy sinh nano nhỏ, hồ thủy sinh nano lớn…

Rễ cây

Rễ của Monstera Petita Nana là loại rễ chùm. Chúng rất dễ bám vào đất hoặc đá. Quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng qua rễ diễn ra khá tốt. Việc hoạt động của rễ tốt giúp cây dễ dàng sinh trưởng ở nhiều môi trường đất khác nhau. Thậm chí, chúng còn có thể sống trong môi trường nước mà không cần đến đất, đá. Chỉ cần một nhánh cây Petita Nana có cành lá và một nhánh rễ, thả vào ly nước chúng vẫn có thể tồn tại và phát triển.

Tốc độ sinh trưởng

Trầu bá ráy nhỏ là một giống cây có tốc độ sinh trưởng chậm. Với kích thước nhỏ, cùng với khả năng phát triển chậm như vậy thì đây chắc chắn là lựa chọn hợp lí cho cây cảnh đặt bàn.

Hơn nữa, việc chăm sóc loài cây này cũng rất dễ dàng. Monstera Petita Nana có thể sống ở nơi thiếu ánh sáng, cũng có thể phát triển ở nơi có ánh sáng mạnh. Về nhiệt độ, loài này có thể chịu được môi trường nhiệt khắc nghiệt. Vậy nên có thể trồng cây ở bất kì đâu mà bạn muốn. Đó có thể là ban công, sân vườn, phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc….

Monstera Petita Nana- loài cây thủy sinh

Trầu bá ráy nhỏ
Vẻ đẹp mà Ráy Nana đem lại cho bể cá của bạn!

Như đã khẳng định từ đầu, Petita Nana là loài cây thủy sinh. Điều này chính là sự khác biệt của nó so với các dòng Monstera khác. Các dòng Monstera khác chủ yếu sống trên cạn, hơn nữa lại không thích hợp với môi trường quá ẩm ướt. Còn Petita Nana thì ngược lại, cây Ráy nhỏ vẫn sống ngon lành ở trong nước.

Nhiều người lầm tưởng giống Monstera này là cây nhựa trang trí trong những bể cá. Bởi vì đây là loài cây có sức sống mãnh liệt khó tìm thấy ở bất kì loài cây thủy sinh nào. Thậm chí, những người đã và đang trồng Petita Nana phải thừa nhận rằng hầu như họ không cần chăm sóc cây nhưng chúng vẫn phát triển đều.

Lựa chọn Trầu bà ráy cá nhỏ cho bể cá thực sự đó là một quyết định đúng đắn. Nó không chỉ giúp tăng độ thẩm mỹ cho bể cá của bạn. Mà bên cạnh đó, nó còn có tác dụng lọc bớt chất bẩn trong nước. Quả là tuyệt vời đúng không nào?

Mong rằng với một số đặc điểm cơ bản của Monstera Petita Nana mà chúng mình vừa nêu trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn ngày mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Nhớ thường xuyên theo dõi website của chúng mình để biết thêm nhiều điều thú vị về dòng cây Monstera nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon