Chăm sóc Monstera Petita Nana dễ hơn bạn tưởng!

Câu trầu bá lá nhỏ

Việc chăm sóc Monstera Petita Nana quả thật rất dễ dàng. Mình thực sự không hề lừa bạn một chút nào đâu nhé. Bởi vì, mình sẽ chứng mình điều mà mình nói ngay bây giờ. Chứng minh bằng cách nào ư? Chắc chắn là thông qua một số nét cơ bản về đặc điểm sống của loài cây này rồi!

Monstera Petita Nana cần nhiều ánh sáng không?

Chăm sóc Monstera Petita Nana
Việc chăm sóc cây cảnh dễ dàng đến mức nào?

Câu trả lời là không. Petita Nana hoàn toàn không cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. Là giống cây trồng thủy sinh nên bạn có thể dễ dàng trồng trong nhà mà không cần lăn tăn. Đây quả là một loài cây phù hợp để trang trí nội thất đúng không nào.

Nếu như các dòng Trầu bà khác đều phải có yêu cầu nhất định về ánh sáng để có thể sinh trưởng tốt thì Ráy nhỏ lại ngược lại. Dù ánh sáng yếu hay mạnh thì cây đều có thể tồn tại tốt. Cây chỉ  chút xíu ánh sáng để quang hợp là được. Hơn nữa, cây trầu bà lá nhỏ này cũng không hề sợ ánh sáng mạnh như những loại cây trầu bà khác. Nếu như những cây khác sẽ dễ bị héo và cháy lá khi nhận ánh sáng mạnh trực tiếp từ mặt trời. Thì Monstera Petita Nana vẫn có thể lớn lên và tươi tốt trong môi trường khắc nghiệt đó.

Vậy đáp ứng nhu cầu về ánh sáng của cây Monstera Petita Nana quả là một việc quá đơn giản phải không?

Mức nhiệt độ thích hợp cho cây 

Trầu bà lá nhỏ- Monstera Petita Nana
Không cần quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây cảnh

Có xuất xứ từ Cameroun, một vùng vũng nông trong rừng sâu nằm ở phía Tây Châu Phi. Được sinh ra ở một nơi có điều kiện khắc nghiệt vậy nên chúng có khả năng sinh tồn tốt ở nhiều điều kiện sống khác nhau. Cũng giống đối với tiêu chí ánh sáng. Yêu cầu về nhiệt độ sống của cây cũng vô cùng “dễ tính”.

Tuy dễ tính nhưng cây có mức độ nhiệt phù  nhất là từ 12- 30 độ C. Nằm ngoài khoảng nhiệt độ này cây vẫn có thể sống, tuy nhiên có phần hạn chế hơn. Vậy nên, có những ngày hè nóng hoặc đông lạnh quá lạnh thì bạn có thể tìm cách để điều chỉnh nhiệt độ sống phù hợp cho cây.

Tóm lại, với khoảng nhiệt độ trên so với khí hậu Việt Nam thì bạn không phải lo ngại nhiều. Việt Nam ta dù ở Bắc hay Nam thì nhiệt độ trung bình vẫn rơi vào khoảng 21-27 độ C. Vậy thì chẳng phải là quá thích hợp rồi hay sao?

Môi trường sống thủy sinh của Monstera Petita Nana

Câu trầu bá lá nhỏ
Dùng Monstera Petita Nana trang trí cho bể cá của bạn

Được biết đến là cây trồng thủy sinh đang được ưu chuộng bậc nhất hiện nay. Bởi vì trầu bà lá nhỏ- Ráy Nana này sinh trưởng rất tốt trong môi trường nước. Đặc biệt, càng dễ dàng sống trong môi trường nước. Môi trường lí tưởng cho cây phát triển là duy trì độ pH từ 6.0- 7.5.  Ngoài ra, cây vẫn có thể sống ở trên cạn hoặc bán cạn.

Nếu như những loài cây thủy sinh khác phải có yêu cầu cụ thể để tồn tại dưới nước, thì Petita Nana hầu như không cần điều kiện gì nhiều ngoài duy trì độ pH. Nhiều người vẫn đùa rằng Ráy Nana là cây nhựa sống trong nước. Bởi đây là một trong số cây thủy sinh có sức sống bền bỉ, mãnh liệt nhất mà họ từng thấy.

Vì cây dễ chăm sóc nên rất nhiều người đam mê bể cá cảnh thường nó lựa chọn để trang trí. Trồng cây trong bể cá không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp nước trong bể lâu bẩn hơn. Ngoài việc trồng luôn cây ở dưới đáy bể thì bạn có thể trồng hoặc để rễ cây bám vào đá, giá thể khác. Việc tạo hình này càng giúp cho bể cá của bạn đẹp thêm nhiều phần đấy.

Một lưu ý nhỏ khi bạn trồng thủy sinh Ráy Nana là không nên cắm trồng trực tiếp lên nền. Điều đó có thể làm gãy rễ, hư thối rễ đấy nhé.

Tổng kết

Nói tóm lại, việc chăm sóc Monstera Petita Nana là vô cùng dễ dàng. Thông qua những điều mà mình vừa tiết lộ ở trên thì có thể thấy, chăm sóc Ráy Nana không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Vậy nên, nếu có thể, hãy nhanh nhanh mang em nó về để tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình nhé!

Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm trang web của chúng mình. Hãy thường xuyên theo dõi để biết thêm nhiều điều thú vị về cây Monstera nhé!

Chúc bạn một ngày tốt lành và thật nhiều niềm vui!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon