Top 3 loại cây trầu bà đột biến được săn lùng nhất hiện nay

Monstera

Trầu bà đột biến dù hét giá trăm triệu cho đến giá hàng tỷ đồng vẫn được nhiều tay chơi chính hiệu săn lùng. Tại sao lại như thế? Điểm gì kiến cây trầu bà đột biến này được yêu mến như thế? Để trả lời câu hỏi này, bài viết này là dành cho bạn. 

Nếu là tay “săn lùng” cây cảnh “gốc”, ắt hẳn không thể nào bỏ qua top 3 loại trầu bà đột biến này rồi. Hãy cùng nhau khám phá điểm đặc biệt của loại cây hàng tỷ đồng này nhé!

Cây trầu bà đột biến là gì?

Trầu bà vốn được nhiều người biết đến, nhưng khái niệm về trầu bà đột biến lại có vẻ mới với những người chơi cây cảnh. Bởi, có lẽ vì loại cây này chỉ mới được nhắc đến nhiều hơn trong thời gian gần đây mà thôi.

Tên gọi các loài: cây trầu bà Monstera Variegata; trầu bà Monstera Var; trầu bà Nam Mỹ đột biến; cây trầu bà lá xẻ đột biến…

– Varienged Monstera Deliciosa là tên khoa học.

– Thuộc: Họ Ráy (Araceae).

Cây trầu đột biến là gì?
Đột biến là gì?

Cây trầu bà đột biến Monstera Variegata thuộc loại cây cảnh lá có hình dạng lạ mắt. Chúng nhập từ nước ngoài và trở thành loại cây nổi bật ở Việt Nam gần đây. Loại trầu bà này ngày càng được nhập về với số lượng lớn, đa dạng và phong phú hơn.

Bạn cũng có thể trồng làm cảnh trong văn phòng. Sở hữu hình dáng lá to lớn giống như chiếc quạt Ba Tiêu trong truyền thuyết. Điều này giúp xua hỏa khí tạo thịnh vượng cho gia chủ. 

Loại cây trầu bà nói chung và trầu bà lá xẻ đột biến nói riêng đều có ý nghĩa rất tốt đến với sức khỏe con người. Vì chúng có khả năng hấp thụ độc tố và thanh lọc không khí, giúp cho căn phòng của bạn trở nên trong lành hơn nên rất được ưa chuộng.

Tham khảo sản phẩm nổi bật Monstera

200.000 450.000 
200.000 450.000 
42.000 138.000 

Chậu tự tưới

Chậu tự tưới PY tròn

55.000 

Cây nội thất

Monstera deliciosa

280.000 3.000.000 
67.000 155.000 

Top 3 loài cây trị giá “hàng trăm triệu đồng”

Trầu bà lá xẻ  

Lá xẻ đột biến
Lá xẻ đột biến

Đây là loại cây vô cùng nổi tiếng và quen thuộc trong chuỗi các loại cây trồng nội thất. Sở hữu những bản lá to, xẻ, xanh mướt đầy độc đáo và ấn tượng. Loài cây trầu bà lá xẻ thông thường đã đủ sức quyến rũ những người yêu cây cảnh.

Khi trầu bà lá xẻ đột biến xuất hiện, người chơi cây lại cố gắng tìm cho bằng được để mang về. Bởi lẽ chúng thường rất nổi bật và độc đáo ở sự pha trộn màu sắc trắng và xanh trên lá. Loại cây này ít bị sâu bệnh phá hoại và rất dễ trồng.

Loài này thường có nguồn gốc từ Thái Lan, thường thấy có 2 dạng đột biến:

+ Dạng ột biến nửa lá: Nửa phần lá của trầu bà lá xẻ chuyển sang màu khác do gen của nó có thay đổi.

+ Dạng đột biến toàn bộ lá: Toàn bộ lá chuyển sang một màu sắc đặc biệt khác.

Trầu Bà lá tim dạng đột biến 

Trầu Bà lá tim dạng đột biến 
Trầu Bà lá tim dạng đột biến 

Loài Philodendron burle – marxii (variegated), đây là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae).  Sở hữu hình thái: lá tim có màu lá đột biến, với nhiều vết màu độc đáo. Hay cây với toàn bộ lá màu trắng ấn tượng. 

Muốn dễ trồng và chăm sóc trong môi trường nội thất thì trầu bà lá tim là sự lựa chọn đúng đắn. Đây cũng là một trong những loài đột biến rất được yêu mến. Bởi chúng sẽ đem lại cho không gian nhà bạn sự độc đáo, ấn tượng và sang trọng.

Trầu bà lá lỗ dạng đột biến

Lá lỗ đột biến
Lá lỗ đột biến

Trầu bà lá lỗ đột biến có vẻ như không phổ biến như các loại đột biến khác.

Bởi loài này có độ hiếm càng tăng nên chi phí để có được nó cũng khá cao. Đối với những ai hiểu và biết về loại cây này, họ càng thấy tự hào khi trong nhà có loại cây “đặc biệt” này. Ấy cũng là lý do trầu bà lá lỗ cũng nằm trong danh sách những loại cây họ trầu bà dạng đột biến được yêu thích.

Xem thêm: 

200.000 450.000 
200.000 450.000 
42.000 138.000 

Chậu tự tưới

Chậu tự tưới PY tròn

55.000 

Cây nội thất

Monstera deliciosa

280.000 3.000.000 
67.000 155.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon