Ý nghĩa cây trầu bà đế vương – sự độc đáo về màu sắc

Ý nghĩa cây trầu bà đế vương

Với sắc xanh, đỏ, vàng khác nhau đầy mới lạ đại diện cho mỗi ý nghĩa cây trầu bà đế vương riêng biệt. Liệu bạn đã biết hay chưa?

Thông thường mọi người chỉ mua vì yêu thích màu sắc của cây trầu bà đế vương. Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ và mục đích sử dụng mà mỗi người chọn một kiểu. Tuy nhiên, mỗi màu sắc đều có cho mình một câu chuyện riêng, một ý nghĩa cây trầu bà đế vương riêng. Vì sao cùng một loài cây nhưng lại có cho mình tận ba màu lá? Liệu bạn có bao giờ thắc mắc điều này không?

Ý nghĩa cây trầu bà đế vương lá xanh

ý nghĩa cây trầu bà đế vương xanh
Cây trầu bà đế vương xanh trong chậu cảnh

Trầu bà đế vương xanh hay còn được gọi là cây Philodendron Imperial Green. Đây là là loại cây có dạng thân cột. Cây có hoa màu trắng kết thành từng cụm nhỏ. Lá cây thon dài hướng về phía đầu. Thuở ban đầu, lá sẽ có màu xanh nhạt sau đó chuyển dần sang xanh mượt, thẫm màu hơn khi cây đã lớn.

Loài cây này có khả năng lọc không khí tốt nhất so với hai màu sắc còn lại. Bên cạnh đó, màu xanh chủ đạo của cây cũng vô cùng phù hợp với người mệnh Mộc. Người mang mệnh này khi trồng cây trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, sự nghiệp sẽ có những bước tiến lớn, thăng tiến nhanh chóng hơn hẳn.

Với những ai yêu thích cảm giác thuần thiên nhiên, mát mẻ, sảng khoái, sẽ chọn mua đế vương xanh. Cõ lẽ vì vậy mà màu này được bán chạy hơn so với đỏ và vàng.

Ý nghĩa cây trầu bà đế vương đầy đặc biệt với màu đỏ

ý nghĩa cây trầu bà đế vương đỏ
Cây trầu bà đế vương lá đỏ được ưa chuộng

Cây đế vương đỏ  trong tiếng Anh được gọi là Philodendron Imperial Red. Màu sắc của lá thương thay đổi từ nhạt sang đậm nên khi cây trường thành, nhiều người thường gọi là cây đế vương tím.

Khác với trầu bà đế vương xanh, đế vương đỏ là loại cây thân thảo, thường mọc thành bụi. Lá cây có hình trái tim, thuôn dài về phía đầu lá. Những lá non thường có màu đỏ tía, càng gần về cuống sẽ càng sẫm màu. Cuống lá có màu đỏ đậm. Cây thường trồng cộng sinh cùng nhiều loài cây khác, thích hợp để leo tường. Tuy nhiên, dạo gần đây, phần lớn đế vương đỏ đều được trồng thủy sinh.

Sắc đỏ của lá quyết định đến ý nghĩa cây trầu bà đế vương này. Nếu xanh hợp mạng Mộc, thì đỏ sẽ hợp mạng Hỏa. Những người mạng Hỏa thường cuồng nhiệt, nóng bỏng, luôn tràn trề năng lượng, nhiệt huyết. Trưng cây trầu bà đỏ như tiếp thêm một ngọn lửa lớn làm bùng cháy sức mạnh, đam mê trong mỗi người. Nhờ đó, hiệu suất công việc cũng được tăng cao. Đặc biệt, đây cũng là màu kích thích trí sáng tạo tốt nhất, giúp bạn có những ý tưởng độc đáo, mới lại.

Nếu bạn là một người mạng Hỏa đầy nóng tính, hãy trưng đế vương đỏ thủy sinh. Màu đổ của lá được hài hòa cùng sắc xanh của nước. Lấy Thủy trị Hỏa, giúp xua tan sự nóng nảy, bốc đồng. Giúp bạn lấy lại bình tĩnh, giải tỏa căng thẳng.

Màu vàng – ít ai biết nhưng lại độc đáo không kém

ý nghĩa cây trầu bà đế vương vàng
Ý nghĩa cây trầu bà đế vương vàng trong phòng

Nếu màu đỏ và xanh đã quá quen thuộc thì đế vương vàng lại trở nên vô cùng xa lạ, mặc dù ý nghĩa cây trầu bà đế vương này thực sự rất tuyệt vời.

Cây đế vương vàng  trong tiếng Anh có tên gọi là Philodendron Imperial Yellow. Đây là loại thân thảo, thường cao khoảng từ nửa mét đến khoảng 2m. Hương thơm của lá đầy quyến rũ, không ngào ngạt mà chỉ thoang thoảng khiến mê mẩn lòng người. Lá cây to bản, mềm mại, thường mọc theo những nhánh xòe và có nhiều rễ khí sinh. Nhờ đó mà hương thơm đặc biệt ấy lan tỏa xung quanh bạn.

Nếu xanh hợp mệnh Mộc, đỏ là mệnh Hỏa thì sắc vàng của lá cũng có ý nghĩa cây trầu bà đế vương phù hợp với người mệnh Thổ. Người mang mệnh này thường được đồn đoán là rất có tài trong chuyện làm vườn. Cây giúp mang lại may mắn, tài lộc, vàng bạc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.