Top 5 cây trồng trong nhà thịnh hành nhất năm 2021

Top 5 cây trồng trong nhà thịnh hành nhất năm 2021

Nhờ vào màu sắc, hình dạng tán lá thú vị và dễ chăm sóc , nhiều loài cây thuộc họ Ráy chễm chệ đứng đầu danh sách những cây trồng trong nhà thịnh hành nhất năm 2020. Nổi bật có Aglaonema, Monstera, Philodendron, Pothos, cây Kim Tiền,…

Khi chúng ta bước sang năm 2021, xu hướng trồng cây trong nhà dường như không hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Nên thêm những loại cây nào vào khu vườn trong nhà của mình? Sean Dollinger, Người sáng lập PlantX cho biết: “Các loại cây trồng trong nhà được ưa chuộng cho năm 2021 sẽ bao gồm các loại cây lá to như Philodendron và Alocasias,…Và có thể những cây treo như Linear Hoya và Hanging Hearts sẽ trở lại khuynh đảo giới yêu cây trong năm nay.”

Cùng điểm mặt Top 5 cây trồng trong nhà thịnh hành nhất năm 2021 dành cho dân chơi cây thứ thiệt!

1. Cây Tiễn Vũ Trúc Vu (Calathea lancifolia Rattlesnake)

Calathea lancifolia Rattlesnake

Calathea Rattlesnake được nhiều người dự đoán sẽ thịnh hành vào năm 2021 . Nhờ có những tán lá có hoa văn với lá dưới màu tím đậm, nổi bật đẹp đẽ ngay cả trong những chậu đơn giản nhất.

Cây Calathea Rattlesnake có những chiếc lá đốm, mảnh với mặt dưới màu tím đậm. Các mẫu lá giống như đuôi của rắn chuông, mà nó được đặt tên. Cây Tiễn Vũ Trức Vu là một loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Cây này cho bạn biết nó cần gì. Khi lá của nó rũ xuống, hãy tưới cây bằng nước lọc và quan sát xem lá cây đang dần trở nên mọng nước trở lại. Việc sử dụng nước lọc cho cây này là điều bắt buộc. Calathea Rattlesnake nhạy cảm với nước có nhiều clo, sẽ làm cho lá có màu nâu ở mép.

Nếu không có nước lọc hoặc bạn có ý định muốn tiết kiệm, hãy đổ nước máy thông thường vào bình đựng nước và để qua đêm. Bước này cho phép clo bay hơi, đảm bảo an toàn cho cây của bạn.

2. Cây cọ Lady – cọ Rhapis

lady palm

James McCann, người đứng đầu thương hiệu tại Plants.com , nói rằng cây cọ Lady chắc chắn nằm trong danh sách những cây trồng trong nhà thịnh hành của ông cho năm 2021. Cây cọ Lady ngay lập tức trở thành mặt hàng bán chạy nhất cho nhà bán lẻ thực vật trực tuyến khi họ giới thiệu nó vào mùa thu năm 2020. McCann nói: “Mọi người thích những cây có tầng lớn. Cây trồng trên sàn lớn giúp tạo ra sự thích thú về thị giác cho căn phòng và tạo điểm nhấn đáng yêu. Cây cọ Lady phù hợp với những mô tả đó. McCann nói: “Chúng tạo ra sự nổi bật trong không gian nhỏ và lớn, sẵn sàng cho Instagram, và rất phù hợp cho nền Zoom – một ứng dụng cần thiết cho thời buổi online như này!”

Cây cọ Lady là một loại cọ kiểu rẻ quạt có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cây tương đối dễ trồng trong nhà miễn là bạn cung cấp cho nó ánh sáng mặt trời gián tiếp và sáng. Giống như nhiều loài cọ khác, nó ưa ẩm ướt và sẽ có những chóp màu nâu khi tưới nước không đều và không khí khô.

3. Cây mặt nám – Polka Dot Plant

Polka Dot Plant
Cây Polka Dot siêu dễ thương trồng trong nhà

Jim Wood, Giám đốc của Bonide Products , cho biết: “Vào năm 2021, chúng tôi thấy những tán lá đẹp mắt dần trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Jim cho biết Begonias nói riêng, chẳng hạn như Rex begonia (Begonia rex-Cultorum) và Begonia Maculata (Polka Dot Plant), sẽ bán cực kì chạy trong năm nay.

Mặc dù cây Rex Begonias tương đối dễ tìm thấy ở các trung tâm vườn hộp lớn, nhưng cây mặt nám Begonia Maculta là một loại cây được đánh giá cao đối với những người yêu thích cây trồng trong nhà. Cây Polka Dot có những chiếc lá đốm bạc độc đáo và mặt dưới màu đỏ, khiến nó chắc chắn là một loại cây trồng trong nhà nổi bật. Nhìn chung, loài cây này rất dễ bảo quản. Chúng thích ánh sáng gián tiếp sáng, đất thoáng khí khô một chút giữa các lần tưới nước và nhiệt độ vừa phải

4. Cây tai voi  – Alocasia’ Regal Shield’

Alocasia' Regal Shield'

Katrina Froelich, chuyên gia tiếp thị và quan hệ công chúng từ Lively Root cho biết: “ Cây Tai voi (Alocasia ‘Regal Shield) sẽ thay thế cây Bàng Singapore thành cây trồng trong nhà đáng có.

Cây Tai Voi là loại cây cảnh phổ biến do có lá và chiều cao lớn. Cây bản địa Châu Phi cũng dễ trồng trong nhà miễn là bạn cung cấp ánh sáng gián tiếp, sáng cho cây. Cây có các đường gân xanh nhạt ở bề mặt trên và các gân xanh tím-vàng-xanh ở bề mặt dưới, điều này sẽ tạo thêm sự khác biệt về màu sắc cho bất kỳ căn phòng nào.

Cây cao tới 3m và rộng hơn 1m2. Điều này khoeems nó trở thành tâm điểm ngay lập tức trong bất kỳ căn phòng nào. Froelich nói: “Cũng giống như cây Bàng Singapore, loại cây này cần thêm một ít TLC. “Nhưng nó là một loại cây độc đáo và có thể sử dụng được – thời gian bạn dành thêm để chăm sóc nó sẽ rất xứng đáng.”

5. Sterling Silver Scindapsus (Scindapsus Treubii ‘Moonlight’)

Sterling Silver Scindapsus

Loại cây hiện đang gây xôn xao trong giới chủ sở hữu cây cảnh là Sterling Silver Scindapsus. Justin Hancock, nhà làm vườn tại Costa Farms cho biết, “Sterling Silver tương đối không phổ biến trong thương mại, chỉ có sẵn cho những người sưu tập thực vật.” Costa Farms đã sản xuất loài cây này vào năm 2020 như một phần của bộ sưu tập Trending Tropicals® của họ.

Sterling Silver Scindapsus là họ hàng gần của Pothos, PhilodendronMonstera. Đó là một loại cây dây leo, phát triển chậm, có tán lá màu xanh đậm với lớp bóng bạc trang nhã ở trên. Đó là cây trồng trong nhà cực kì thu hút, giúp nó có thể thích nghi trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Hancock cho biết Sterling Silver Scindapsus sẽ được phân phối nhiều hơn vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon