Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa

Monstera có thích độ ẩm không? 5 cách để cải thiện độ ẩm cho Monstera

Với những chiếc lá rộng hình trái tim và tán lá xanh bóng, cây Monstera deliciosa hiện đang cực kỳ hợp với thị hiếu người trồng hiện nay.Do những lỗ mà chúng phát triển trên lá khi già đi, chúng còn có những cái tên như Swiss Cheese Plant hoặc Split Leaf Philodendron. Thật không may, sự nổi tiếng của chúng đã khiến chúng có thể trở nên đắt đỏ một chút. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm cây Monstera vào nhà hoặc vườn của mình, sẽ hữu ích nếu bạn tìm hiểu một chút về giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa trước khi bắt đầu mua sắm.

Cây Monstera Deliciosa có giá bao nhiêu?

Cây Monstera Deliciosa có giá bao nhiêu?
Cây Monstera Deliciosa có giá bao nhiêu?

Một cây Monstera deliciosa có thể bán với giá từ 114.000đ đến 113.804.437đ. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, bao gồm tuổi, kích thước và kiểu màu của cây. Nếu bạn muốn ước tính chi phí cho một Monstera, bạn cần xem xét loại Monstera deliciosa mà bạn muốn mua.

Chi phí điển hình cho một nhà máy Monstera Deliciosa

Với nhiều mức giá tiềm năng, bạn có thể tự hỏi mình có thể trả bao nhiêu. Điều quan trọng cần lưu ý là có rất nhiều yếu tố ngoại lai.

Chỉ những biến thể thực sự hiếm hoi mới được bán với giá tới 113.804.437đ và bạn sẽ phải mua sắm mặc cả rất nhiều để tìm được một chiếc với giá rẻ tới 113.000đ. Phần lớn các loài cây thuộc dòng Monstera deliciosa có giá từ 682,827 ₫ tới 113.804.437đ và bạn sẽ phải mua sắm mặc cả rất nhiều để tìm được một chiếc với giá rẻ tới 5 đô la.

Hãy nhớ rằng đây là giá cho một cây xanh trung bình cao khoảng hai đến 0.91 m. Bất cứ khi nào bạn mua những cây không thuộc danh mục này, bạn sẽ phải trả những khoản chi phí hơi khác một chút.

Trong số các cây cao cấp hơn, chi phí trung bình vào khoảng 2,276,089 ₫ đến 3,414,133 ₫. Đây thường là giá cho một cây lớn hơn hoặc một loại Monstera Deliciosa nhiều màu. Khá nhiều loài thực vật duy nhất có giá hơn vài trăm đô la là những loài thực vật khổng lồ với các kiểu màu sắc siêu hiếm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của Monstera Deliciosa

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của Monstera Deliciosa
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của Monstera Deliciosa

Sở dĩ có nhiều sự chênh lệch về chi phí của Monstera deliciosa là do có rất nhiều loại thực vật khác nhau. Một số cây phổ biến và rẻ để sản xuất, trong khi những cây khác hiếm và được săn lùng nhiều.

Kích thước của cây là một yếu tố quan trọng

Khi mua cây ở Monstera deliciosa “trung bình”, kích thước của cây là yếu tố chính dẫn đến giá cả. Vườn ươm cây trồng tính phí cao hơn đối với những cây lớn hơn vì họ mất nhiều thời gian và năng lượng hơn để trồng những cây này.

Một số người bán cây dựa trên chiều cao, trong khi những người khác phân loại chúng dựa trên kích thước của chậu cây. Nói chung, các loại cây nhỏ hơn, cao chưa đầy một foot có giá khoảng 569,022 ₫. Đối với một cây có kích thước trung bình, thường cao khoảng 0.61 m hoặc một chậu 3.79 l, bạn sẽ phải trả khoảng 91,044 ₫ đến 1,138,044 ₫.

Những loài cây khổng lồ này cao khoảng ba hoặc bốn mét thường có giá hơn 12.276.088đ. Một khi bạn bắt đầu có ý định mua những “con quái vật” thực sự, có thể cao tới 3.05 m. Và giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tuổi của cây cũng quan trọng – giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa

Mặc dù kích thước là một yếu tố quan trọng nhưng tuổi của cây cũng quan trọng. Tuổi tác rất quan trọng vì cây Monstera chỉ có được những lá hình thùy đặc trưng của chúng theo độ tuổi.

Một cây còn rất nhỏ sẽ có lá phẳng, nhỏ, hình trái tim. Chúng thường rẻ hơn nhiều, đôi khi có giá chỉ 227.608đ.

Khi cây già hơn và bắt đầu phát triển các lá lớn hơn với các thùy, giá sẽ tăng ngay cả khi cây vẫn còn ngắn. Một cây trưởng thành với nhiều lá lớn hơn, phát triển hơn có thể có giá cao hơn khoảng 455,218 ₫ đến 1,138,044 ₫ so với cây non của nó.

Màu cây gây ra những thay đổi lớn về giá cả của Monstera

Màu cây gây ra những thay đổi lớn về giá cả của Monstera
Màu cây gây ra những thay đổi lớn về giá cả của Monstera

Vì vậy, nếu hầu hết các cây Monstera chỉ có giá vài trăm nghìn đồng, tại sao một số lại được bán với giá cao ngất ngưởng? Câu trả lời cho điều đó là variegation (màu lá đốm, loang lổ).

Một trong những điều khiến Monstera deliciosas được săn lùng nhiều là việc chúng có thể có một số kiểu màu cực kỳ khác thường. Bất kỳ cây nào không có lá xanh chắc chắn sẽ có giá cao hơn và nếu nó có kiểu dáng rất hiếm, bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền.

Monstera đột biến có thể có tất cả các loại khác nhau. Bao gồm cả những “quái vật” có màu trắng hoặc vàng. Các khu vực loang lổ có thể là những đốm dọc theo một phần của lá hoặc chúng có thể là những thay đổi màu sắc dọc theo gân lá.

Đối với một biến thể phổ biến nhưng khá phổ biến, như Chòm sao Thái Lan, bạn sẽ phải trả khoảng 90 đô la cho một cây trung bình. Nếu loại cây này là một biến thể cực kỳ hiếm, như Monstera bán nguyệt với những chiếc lá nửa trắng, tuyệt đẹp, bạn có thể phải trả hàng nghìn đô la.

Chi phí vận chuyển

Nếu bạn muốn một trong những giống hiếm hơn như cây Monstera bán nguyệt, bạn có thể thấy rằng không có người bán địa phương nào có sẵn loại cây này. Trong những trường hợp này, bạn cần nhớ thêm phí vận chuyển vào chi phí Monstera của mình.

Đáng buồn thay, những mức giá này có thể tăng lên thực sự nhanh chóng. Vận chuyển Monstera là một công việc kinh doanh khó khăn. Vì chúng cần rất nhiều cách đóng gói cẩn thận để giữ được hình dáng đẹp.

Nếu bạn đã chọn một cây Monstera deliciosa lớn hơn, bóng rễ lớn có thể khá nặng. Tùy thuộc vào trọng lượng của cây, bạn có thể phải trả thêm khoảng Nếu bạn đã chọn một cây Monstera deliciosa lớn hơn, bóng rễ lớn có thể khá nặng. Tùy thuộc vào trọng lượng của cây, bạn có thể phải trả thêm khoảng 682,827 ₫ đến 1,138,044 ₫ cho việc vận chuyển. đến Nếu bạn đã chọn một cây Monstera deliciosa lớn hơn, rễ lớn có thể khá nặng.

Địa điểm – giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa

Có lẽ yếu tố lớn nhất là nơi bạn sống. Một chiếc Monstera Deliciosa đa dạng có thể có giá từ 1,138,044 ₫ – 11,380,444 ₫.

Đó là một sự khác biệt lớn nếu bạn sống ở Florida Hoa Kỳ, nơi có rất nhiều thực vật Monstera so với Úc, nơi có các quy định nghiêm ngặt giới hạn số lượng thực vật quý hiếm có sẵn.

Làm thế nào để có được cây Monstera Deliciosa có giá thành thấp

Làm thế nào để có được cây Monstera Deliciosa có giá thành thấp
Làm thế nào để có được cây Monstera Deliciosa có giá thành thấp

Vì vậy, nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của cây Monstera nhưng không thích ý tưởng trả hơn 12.276.088đ, bạn có thể làm gì? Có một số cách bạn có thể thực hiện để tìm một loại cây rẻ hơn nhiều.

Trước hết, hãy bỏ qua việc mua sắm tại các cửa hàng bán dụng cụ làm vườn hộp lớn. Thay vào đó, hãy xem xét các vườn ươm cây nhỏ ở địa phương để tìm kiếm các giao dịch tốt hơn. Tiếp theo, hãy chú ý đến hộp đựng mà cây trồng. Thông thường, những cây đắt tiền sẽ đắt hơn vì chúng được đặt trong một chiếc chậu lạ mắt, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua một cây không chậu.

Cuối cùng, hãy sẵn sàng làm việc và tự mình trồng một Monstera thật đẹp, tốt. Cắt nhỏ là lựa chọn rẻ nhất tuyệt đối và có thể thực sự bổ ích khi xem cây của bạn phát triển thành một cây khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon