Chia sẻ cách chăm sóc Monstera Deliciosa của bạn vào mùa đông

Cách dễ dàng nhất để bảo vệ lá Monstera của bạn

Monstera Deliciosa đã không còn gì xa lạ trong giới cây cảnh nội thất, văn phòng đúng không nào? Monstera Deliciosa của bạn sẽ cần được chăm sóc yêu thương đặc biệt hơn trong những tháng mùa đông. Chúng tôi không muốn thấy bạn phải vật lộn để giữ cho người bạn lá của mình sống sót khi nhiệt độ giảm xuống! Hãy xem hướng dẫn, kinh nghiệm và tips thông minh của chúng tôi để giúp bạn tránh khỏi những lo lắng Monstera Deliciosa của bạn vào mùa đông nhé!

Cách chăm sóc Monstera Deliciosa của bạn vào mùa đông

"<yoastmark

Tưới nước cho Monstera Deliciosa vào mùa đông

– Monstera Deliciosa nhạy cảm với việc tưới nước quá mức vào những thời điểm tốt nhất. Tuy nhiên, khi nhiệt độ giảm xuống, nó sẽ phải vật lộn nhiều hơn với lượng nước nạp vào.

– Thực hiện theo thói quen tưới nước thông thường của bạn trong những tháng lạnh giá này nhưng chú ý nhiều hơn đến hệ thống thoát nước.

– Đảm bảo chậu có đủ lỗ thoát nước để rễ không bị ngập trong nước. Nếu đúng như vậy, bệnh thối rễ sẽ nhanh chóng bắt đầu, kéo theo đó là sự tàn lụi của cây tuyệt đẹp của bạn.

– Tốt nhất, bạn cần tưới nước từ hai đến bốn tuần một lần. Để yên đủ lâu cho 5.08 cm đất đầu tiên khô hoàn toàn.

– Vào mùa đông, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ hoàn toàn khô cằn trong cả mùa!

Cách bón phân cho Monstera Deliciosa vào mùa đông

Cách bón phân cho Monstera Deliciosa vào mùa đông
Cách bón phân cho Monstera Deliciosa vào mùa đông

Thông thường, Monstera Deliciosa sẽ nằm im trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn đã bón phân tôn giáo trong suốt mùa xuân và mùa hè, bạn có thể thấy rằng nó tiếp tục phát triển.

Trong trường hợp này, bạn có thể pha loãng loại phân bón đã chọn của mình đến một nửa nồng độ của nó. Sau đó, tiếp tục sử dụng trong những tháng lạnh hơn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không bón phân nhiều như khi còn ấm.

Bài viết liên quanChia sẻ kinh nghiệm ủ phân Monstera tại nhà

Làm thế nào để tăng độ ẩm cho Monstera Deliciosa vào mùa đông

Có, Monstera Deliciosa của bạn vẫn cần một môi trường ẩm ướt trong suốt mùa đông. Điều này có thể cực kỳ khó đạt được. Nhưng, nếu bạn nỗ lực, bạn có thể đạt được nó. Có nhiều cách để làm điều này, hãy xem bên dưới.

Mua máy tạo độ ẩm

Đây là cách dễ nhất nhưng lại tốn kém nhất để tăng độ ẩm trong mùa đông. Nếu bạn đã có, hãy bật nó lên! Nhưng nếu không, bạn sẽ vung ra một khoản tiền mặt kha khá.

Monstera thuỷ sinh

Sử dụng bát nước
Monstera trồng thuỷ canh

Điều này hoạt động tuyệt vời, đặc biệt là vào những ngày mùa đông tươi sáng.

Chỉ cần đổ đầy nước máy vào một số chậu/bình và đặt chúng trên bệ cửa sổ. Trong suốt cả ngày, nước sẽ bay hơi, tăng độ ẩm cho căn phòng và giúp Monstera Deliciosa của bạn luôn vui vẻ.

Mẹo hàng đầu: Bạn thậm chí có thể đặt chậu nước trên thanh ghi nhiệt của sàn nhà (nếu có) để tăng độ ẩm. Rõ ràng, điều này giả định rằng nhiệt của bạn đã được bật!

Điểm mấu chốt

Làm theo các bước đơn giản sau là một cách chắc chắn để giữ cho Monstera Deliciosa của bạn phát triển mạnh khi nhiệt độ giảm xuống.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo bài viết: Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosađể tìm hiểu xem giá cả Monstera một cách hợp lí nhất cho chi tiêu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon