Trầu bà chân vịt nở hoa đem lại may mắn hay xui xẻo?

trầu bà chân vịt

Khi nhắc đến dòng cây kiểng lá- trầu bà Nam Mỹ hầu hết mọi người chỉ nghĩ đó là loài cây chơi lá. Tuy nhiên, một số dòng Monstera đột biến như trầu bà chân vịt cũng có hoa. Trước đây khi mới xuất hiện, việc cây cảnh này ra hoa là một điều khá đặc biệt. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu có điềm báo gì ở đây hay không? Trầu bà chân vịt nở hoa đem lại may mắn hay xui xẻo? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn tất tần tật các câu hỏi đó.

1. Trầu bà chân vịt nở hoa sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

Hoa của cây trầu bà
Hoa của cây trầu bà đem lại nhiều may mắn cho gia đình bạn

Như đã nói ở trên, trầu bà chân vịt là một dòng cây cảnh chủ yếu chơi lá. Vậy nên ít người biết và có cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ hoa của loại cây này. Cây nở hoa rất hiếm và phải được chăm sóc một thời gian rất dài, khoảng từ 2-3 năm.

Vậy nên, khi cây bắt đầu đâm nụ hoa thì nhiều người khá bất ngờ. Cũng là một top cây thuộc vào nhóm cây phong thủy vậy nên việc cây nở hoa cũng được nhiều người quan tâm đến, không biết đó là điềm báo tốt hay xấu?

Câu trà lời là khi cây trầu bà chân vịt nở hoa, đó là lúc bạn sẽ có nhiều điều may mắn. Việc này chính xác là một điềm báo tốt cho gia chủ đấy nhé. Vậy nên bạn đừng lo lắng hay hoang mang khi thấy hoa bắt đầu đơm nụ và bung nở.

Không chỉ đem lại may mắn đơn thuần không đâu. Cây nở hoa còn làm tăng thêm vượng khí cho gia đình của bạn. Vận khí tốt sẽ được nhân lên, gia chủ sẽ ăn nên làm ra hơn, có nhiều có hội để thăng quan, tiến chức….

Vậy làm cách nào để trồng cây trầu bà chân vịt nở hoa nhanh?

2. Chăm sóc đúng cách để trầu bà chân vịt nhanh nở hoa

trầu bà chân vịt
Trồng trầu bà chân vịt ngoài hiên nhà

Khoảng thời gian 2 năm rưới đến 3 năm là khoảng thời gian tối thiếu để cây có thể ra hoa. Đôi khi sẽ có vài trường hợp cây ra hoa sớm hơn, cũng có thể muộn hoặc không bao giờ ra hoa. Điều đó còn dựa vào nhiệt yếu tố như nguồn gốc giống cây, điều kiện chăm sóc…. Trong đó, điều kiện chăm sóc chiếm vai trò quan trọng.

Bạn phải chăm sóc cây đúng cách, đảm bảo được các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, đất, độ ẩm….. Chỉ khi được đáp ứng tốt được các yêu cầu đó thì loại cây đặc biệt này mới đơm hoa khoe sắc được.

Chúng mình đã có những bài viết cụ thể chi tiết về cách trồng, chăm sóc cây trầu bà chân vịt rất cụ thể. Bạn có thể theo dõi để hiểu thêm về loài cây này nhé. Ở đây mình sẽ nói sơ qua về một số điều kiện sống của dòng trầu bà đột biến này.

Ánh sáng

Là một loài cây có khả năng tồn tại trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý đến chúng một chút. Sau một thời gian dài để trong nhà thì bạn cũng nên đem chậu cây ra chỗ có ánh nắng mặt trời vừa phải. Điều đó sẽ giúp kích thích sắc tố của cây. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển, vươn lên của trầu bà chân vịt.

Đối với các giống cây to trồng ở lối đi, ban công, trước sân vườn… nói chung à ở ngoài trời. Thì bạn cũng nên xem xét kĩ lưỡng nơi trồng cây. Dù là ở ngoài trời nhưng ánh sáng mặt trời không được chiếu trực tiếp quá nhiều. Cách khắc phục thì bạn có thể kèm thêm vòm che, mái che cho chúng… Bởi ánh sáng mạnh không tốt một chút nào cho trầu bà chân vịt.

Nhiệt độ

Vừa là nhóm cây trồng trong nhà, vừa là cây trồng ngoài trời. Dù ở nhiệt độ phòng hay ở ngoài trời thì loài cây này đều có khả năng sinh trưởng tốt. Vậy nên bạn không cần quá lo ngại về loài cây này khi sống ở Việt Nam. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta thì cũng không làm khó được trầu bà chân vịt.

Độ ẩm

Vốn là cây ưu ẩm, vậy nên bạn cần thường xuyên cung cấp nước tới cho cây. Nhưng, cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu hén. Quá nhiều nước không giúp cây lớn nhanh hơn mà ngược lại có thể gây chết cây. Vì vậy, bạn chỉ cần duy trì cho đất đảm bảo độ ẩm vừa đủ. Tốt nhất là 1 lần/ ngày. Mình khuyên các bạn nên sử dụng bình xịt để tới trên lá, thân và gốc cây.

Phân bón

Dù là loài cây nào thì bạn cũng cần cung cấp một lượng dinh dưỡng từ phân bón. Sau một thời gian chăm sóc và thử sử dụng nhiều loại phân bón khác nhau thì mình thầy rằng các loại phân bón hữu cơ, phân bón tự ủ… rất phù hợp với giống cây này.

Chúng mình có rất nhiều bài viết về kinh nghiệm  trồng cũng như chăm sóc các dòng Monstera khác nhau. Nhớ theo dõi page để có thêm được những kiến thức bổ ích về loài cây “quái vật” này nhé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon