Trồng cây nội thất siêu dễ, làm vườn không hề khó

Trồng cây nội thất siêu dễ, làm vườn không hề khó

Hãy hỏi bất kỳ người thợ làm vườn nào và họ sẽ nói với bạn rằng họ không thể chỉ chọn duy nhất một loại cây yêu thích. Trong số hơn 70 bộ sưu tập thực vật của tôi, yêu thích của tôi là cây Alocasia Zebrina và Rhaphidophora Tetrasperma (Monstera mini) của tôi, nhưng thật khó để nói đâu là sự yêu thích cuối cùng. Tuy nhiên, trong năm qua đã có quá nhiều người quan tâm đến trồng cây nội thất.

1. Rhaphidophora tetrasperma

Rhaphidophora tetrasperma
Cây Rhaphidophora tetrasperma mọc quanh nhà tạo nên một không gian sống rất đỗi nhiệt đới

Cây Rhaphidophora tetrasperma thường bị nhầm với một loại Monstera (sau cùng, biệt danh của nó là Monstera Minima), loại cây nhỏ gọn này có đặc điểm là những chiếc lá màu xanh lục đậm của nó có nhiều lỗ (tức là những đốm đen).

Không giống như nhiều loại cây trồng trong nhà phổ biến, Rhaphidophora tetrasperma không kén chọn điều kiện ánh sáng và sẽ dễ dàng phát triển trong nhà, ngay cả khi chúng tìm thấy nơi ở cố định trong điều kiện ánh sáng thấp hơn. Mặc dù nó phát triển ở những nơi râm mát, nó thực sự sẽ phát triển với tốc độ chậm hơn.

Tuy nhiên, tôi cũng yêu thích loài cây này vì nó dễ nhân giống. Bạn thấy đấy, bạn chỉ cần cắt một phần nhỏ của thân cây có gắn nút và để phần cắt này trong nước trong vài tuần để có thể phát triển một cây hoàn toàn mới.

2. Scindapsus pictureus exotica

Scindapsus pictureus exotica

Mọi người đều cần một loại cây dễ trồng, và Scindapsus pictureus exotica chỉ có vậy. Nó tươi tốt, những tán lá dây leo có màu xanh băng giá với ánh sáng lung linh màu bạc không gì sánh được. Đặc quyền lớn: bạn không cần phải là một chuyên gia làm vườn để có được nó. Trên thực tế, cây Scindapsus này thực sự cho bạn biết nó cần gì. Nếu lá quăn? Đến lúc tưới. Cây chuyển sang màu vàng? Có lẽ khoảng thời gian trống giữa các lần tưới nước hơi nhiều. Nhân giống dễ dàng, tặng thêm anh em loại cây này để chia sẻ niềm vui trồng cây nội thất.

3. Anthurium clarinervium

Anthurium clarinervium
Trồng cây Anthurium clarinervium trong gốc nhà và cái kết đẹp mĩ mãn

Mirthe Van Linden ở Greenhaosystem Place có một bộ sưu tập thực vật tuyệt đẹp bao gồm rất nhiều loại cây với những chiếc lá rất chi tiết. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi loài cây này xuất hiện trong top 4 cây trồng nội thất nên có.

Đây là một loại cây đẹp tuyệt vời mà bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng mỗi khi nhìn thấy nó. Đường gân của cây đẹp, cây càng già thì đường gân càng rõ và đẹp. Theo tôi, đó là một loại cây siêu dễ trồng. Một khi bạn hiểu về loại cây này, nó thực sự đơn giản. Và một điểm cộng nữa là bạn không cần phải thay chậu nhanh chóng, vì Anthurium thích được cắm rễ. ”

4. Pothos vàng

Pothos vàng

Dòng Pothos có rất nhiều loại tuyệt đẹp nhưng tôi đặc biệt yêu thích Golden Pothos – Pothos vàng (trầu bà vàng). Tôi yêu nó đến nỗi bây giờ tôi có bốn cây trong nhà và đó là một trong những cây đầu tiên tôi có, trước cả khi tôi bắt đầu sưu tập. Tôi cũng đã tặng ba hoặc bốn cây làm quà cho bạn bè vì loại cây này rất dễ nhân giống. Tôi thực sự tin rằng bất kỳ loại cây nào cho phép bạn chia sẻ tình yêu của mình đối với cây cối với người khác đều là cây bạn nên có trong bộ sưu tập của mình.


Hãy nhớ rằng không quan trọng loại cây nào bạn cho là xứng đáng với khu rừng trong nhà của mình, miễn đó là không gian bạn yêu thích, bạn là những người thợ làm vườn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon