Vì sao nên sử dụng Phân trùn quế Tropical Premium?

Vì sao nên sử dụng Phân trùn quế Tropical Premium 1

Vì sao nên sử dụng phân trùn quế Tropical Premium thay cho phân trùn quế thông thường? Đây hẳn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, muốn tìm ra câu trả lời và điểm khác biệt chính giữ hai dạng của loại phân bón cây trồng hữu cơ này. Về cơ bản, cả hai đều là chất thải từ những con trùn quế hay còn được gọi là trùn đỏ trong tự nhiên. Tuy nhiên, chúng có sự khác nhau về quy trình xử lý, ray mịn, sàng lọc cũng như một số lợi ích cho cây trồng.

Hãy cùng Monstera tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng phân trùn quế Tropical Premium qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về phân trùn quế Tropical Premium

Vì sao nên sử dụng Phân trùn quế Tropical Premium 2

Để trả lời câu hỏi “Vì sao nên sử dụng phân trùn quế Tropical Premium thay cho phân trùn quế bình thường”, đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu những nét cơ bản về loại phân bón này.

Phân trùn quế Tropical Premium là dòng phân bón cao cấp, đã qua xử lý kỹ càng, sạch sẽ và giảm ẩm qua hệ thống nhà màng theo một cách tự nhiên nhất để giữ lại các chất dinh dưỡng cần thiết cho đất và cây trồng. Không chỉ vậy, phân còn được trải qua quá trình sàng lọc và ray mịn một cách cẩn thận, chuyên nghiệp bằng hệ thống máy tiên tiến, công nghệ cao.

Nhờ sử dụng công nghệ lọc tự nhiên, vậy nên dù đã qua xử lý sạch sẽ nhưng hàm lượng kén trùn và trứng trùn còn sót lại trong phân trùn quế vẫn cao. Điều này không những không có hại mà ngược lại còn vô cùng tiện lợi trong việc cải tạo đất trồng khô cứng, tạo độ mùn, tơi xốp đồng thời phát huy tối đa các tác dụng vượt trội vốn có của phân trùn quế.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phân trùn quế Tropical Premium cho các loại rau sạch tại nhà, cây ăn trái, cây ăn củ, cây cảnh,… Thông thường loại phân này phù hợp bón lót và cả bón thúc. Nếu bón lót, bạn nên trộn phân trùn quế Tropical Premium với đất sạch theo tỷ lệ 4 phần phân – 6 phần đất để làm giá thể trồng cây. Mặt khác, cách khoảng 2 tuần 1 lần, bạn có thể sử dụng phân bón thúc bổ sung cho cây bằng cách rải đều lên bề mặt chậu, thùng xốp 1 lớp dày khoảng 1-2cm.

Phân trùn quế Tropical Premium có độ pH trung tính, vì vậy phù hợp với hầu hết các loại thực vật. Khi bón với số lượng lớn, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề cây bị nóng hay cháy như lúc sử dụng các loại phân bón hóa học, hữu cơ khác.

Vì sao nên sử dụng Phân trùn quế Tropical Premium thay cho phân trùn quế thông thường?

Vì sao nên sử dụng Phân trùn quế Tropical Premium 3

Có lẽ, một vài khuyết điểm của phân trùn quế thông thường sẽ là lý do vì sao nên sử dụng phân trùn quế Tropical Premium cho cây trồng. Dù được công nhận là loại phân bón hữu cơ tự nhiên tốt nhất song phân trùn quế thông thường ở trạng thái ban đầu có độ ẩm cao, gây bất lợi cho quá trình bảo quản và vận chuyển. Bên cạnh đó, phân trùn quế mới chưa qua xử lý cũng không thích hợp để bón lót hay bón thúc vì phân rất ẩm ướt.

Chính vì vậy, sử dụng phân trùn quế Tropical Premium cho cây trồng là một lựa chọn lý tưởng bởi loại phân bón cao cấp này đã được xử lý giảm ẩm qua hệ thống nhà màng một cách tự nhiên nhất. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc bón phân và bảo quản thời gian dài, phân trùn quế Tropical Premium có độ ẩm từ 60% – 70%, vô cùng phù hợp với các loại cây trồng.

Bên cạnh đó, thêm một lý do vì sao nên sử dụng phân trùn quế Tropical Premium chính là các hệ thống xử lý cũng giúp phân trở nên mịn hơn, loại bỏ hầu hết các tạp chất có hại nhưng vẫn giữ lại được kén và trứng trùn, tạo nên những lợi thế nhất định như dễ bón, giảm công bón, dễ vận chuyển và tối ưu chi phí.

Vì sao nên sử dụng Phân trùn quế Tropical Premium 4

Phân trùn quế Tropical Premium là loại phân hữu cơ tự nhiên tốt nhất, phù hợp cho các trang trại nông sản xuất khẩu, xin các tiêu chuẩn chứng nhận VIETGAP, GLOBALGAP, chứng nhận hữu cơ,…. Ngoài ra, dù qua nhiều công đoạn xử lý hơn nhưng giá cả của phân trùn quế Tropical Premium vẫn rất phải chăng, hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, chỉ khoảng 42.000 đồng cho lượng 3kg.

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc vì sao nên sử dụng phân trùn quế Tropical Premium cho cây trồng!

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

Phân trùn quế Tropical Premium – Thế giới giá thể, đất trồng cây (giathe.vn)

Xem thêm: Mách bạn cách trồng và chăm sóc cây môn kiểng hiệu quả

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.