Bật mí cách nhân giống cây Monstera Borsigiana

Làm sao để cây trồng trong nhà không chết?

Với dáng vẻ xinh đẹp của mình, cây Monstera Borsigiana luôn đứng đầu top những loại Monstera nội thất, văn phòng. Với những con người bận rộn, có lẽ việc mua một chậu cây về trưng bày là cách tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên, với những ai đam mê học hỏi, có thời gian trong việc chăm trồng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách nhân giống cây Monstera Borsigiana tuyệt đẹp này cũng như việc thay chậu cho cây nhé!

Lớp không khí

Đây có lẽ là phương pháp phổ biến nhất, mặc dù có thể là phương pháp nhân giống chậm nhất và phức tạp nhất của Monstera Borsigiana. Ý tưởng đằng sau điều này là bạn hình thành rễ mới ngay trên cây mẹ, cây sẽ cung cấp dinh dưỡng theo cách.

Để làm điều này, hãy dùng một con dao sắc, sạch và cắt vào phần thân dưới nút của chiếc lá đã có rễ trên không. Sau đó dùng rêu sphagnum và quấn quanh gốc, vết rạch và nút. Đậy nó bằng chất dẻo và cố định nó sao cho chặt nhưng vẫn đủ lỏng để bạn có thể phun nước và kiểm tra rễ mới. Cứ hai ba ngày làm như vậy và sau khoảng 6 tuần, bạn sẽ có rễ mới và cây của bạn sẽ sẵn sàng để cấy ghép. Cắt thân cây khỏi nút và đặt nó vào một chậu mới.

Nhân giống từ giâm cành

Nhân giống từ giâm cành– Để phương pháp này thành công, bạn sẽ cần phải cắt cuống ngay bên dưới một nút. Loại bỏ bất kỳ lá nào phía dưới và để lại hai hoặc ba lá non trên vết cắt của bạn.

– Cây giâm cành Borsigiana ra rễ dễ dàng nên bạn có thể đặt trực tiếp vào đất hoặc có thể chọn đặt chúng trong hộp thủy tinh chứa đầy nước lọc hoặc nước có vòi để nghỉ qua đêm (để clo bay hơi).

– Sau ba đến sáu tuần, bạn sẽ thấy rễ mới hình thành và đây là lúc bạn có thể cấy cây mới vào đất.

– Trong thời gian chờ đợi, rửa sạch rễ và thay nước vài ngày một lần và để nơi ấm và có nắng. Trong quá trình này, bạn sẽ có một trang trí mát mẻ trong nhà của bạn.

Nhân giống cây Monstera Borsigiana bằng cách tách

Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không làm cho Borsigiana trở thành “trẻ sơ sinh” như trong các ví dụ trước, bạn sẽ chỉ nhận được hai hoặc nhiều cây có cùng độ tuổi với cây bạn có.

Làm thế nào để bạn điều này?

– Bạn cần phải tưới nước và cẩn thận lấy cây ra khỏi chậu.

– Sau đó, lấy kéo cắt sạch và sắc bén và cắt rễ tạo ra hai hoặc nhiều cây. Hãy chắc chắn rằng bạn không cắt thân cây.

– Đặt cây ‘mới’ vào chậu mới có kích thước thích hợp, tưới nước và quan sát chúng phát triển. Phương pháp này rất tốt nếu cây mẹ của bạn đã trở nên to lớn đối với căn phòng bạn đang giữ nó.

Thay chậu cho cây Monstera Borsigiana

Thay chậu cho cây Monstera Borsigiana
Thay chậu cho cây Monstera Borsigiana

Như với bất kỳ cây nhà nào, Monstera Borsigiana cũng yêu cầu thay chậu theo thời gian. Để tránh cây bị căng thẳng do di chuyển liên tục, hãy thay chậu hai năm một lần. Chọn một chiếc chậu rộng hơn khoảng 2.54 cm hoặc 5.08 cm so với chậu cây hiện đang ở. Điều này sẽ giúp rễ cây phát triển và cây phát triển.

Để thay chậu đúng cách cho cây monstera yêu thích của bạn, hãy tưới cây khoảng nửa giờ trước khi bạn bắt đầu lấy nó ra khỏi chậu. Rễ có xu hướng phát triển nhanh và chúng có thể bám vào chậu nên nước sẽ làm mềm đất và đơn giản hóa việc chiết cành. Chúng cũng có thể nhô ra khỏi chậu, trong trường hợp này, bạn không nên cố gắng nhấc chậu ra một cách mạnh mẽ mà nên cẩn thận cắt những rễ nhô ra và lấy chậu ra.

Kiểm tra rễ xem có bị thối rễ không, và khi bạn đã đảm bảo rằng tất cả các rễ đều khỏe mạnh trong chậu mới. Không ép đất vào mà nên tưới nước và để đất tự khô. Nếu cây hơi rũ xuống sau khi thay chậu, hãy đợi vài ngày để cây phát triển trở lại và làm quen với môi trường mới.

Lưu ý: Vì Monstera Borsigiana là giống dây leo nên bạn có thể đặt thang hoặc giàn trong chậu để cây có thể leo lên.

Tìm hiểu bài viết liên quan: Cách chăm sóc cây Monstera Borsigiana Albo đột biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.