Chia sẻ kinh nghiệm nhân giống Monstera Peru

Chia sẻ kinh nghiệm nhân giống Monstera Peru

Phương pháp nhân giống Monstera Peru thường được sử dụng nhất là giâm cành, bạn có thể cho vào đất hoặc trong nước tùy thích. Lưu ý rằng loài cây này có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới. Nên tốt nhất là bạn nên nhân giống nó vào mùa xuân. Chính xác là vào tháng Ba. Lưu ý không bao giờ làm như vậy trong mùa đông, vì đó là khi cây của bạn đang nghỉ ngơi. Do vậy, nó sẽ không thể tiếp tục phát triển bình thường. Dưới đây sẽ là bài viết chia sẻ kinh nghiệm nhân giống Monstera Peru dành cho những ai đang hoang mang, do dự không biết nên thực hiện như thế nào!

Nhân giống Monstera Peru trong đất

Nhân giống Monstera Peru trong đất
Nhân giống Monstera Peru trong đất

– Điều đầu tiên bạn cần là một vết cắt, dài khoảng 15.24 cm đến 20.32 cm. Khi bạn cắt, hãy làm như vậy phía trên một nút lá. Đảm bảo có ít nhất 2 chiếc lá trên đó. Để cắt cây, bạn có thể sử dụng kéo cắt tỉa vô trùng. Lời khuyên của chúng tôi là hãy làm sạch dụng cụ của bạn trước và sau mỗi lần sử dụng. Đó là cách tốt nhất để loại bỏ tất cả các hạt nhỏ có thể gây hại cho cây của bạn.

– Bây giờ, việc tiếp theo cần làm sau khi cắt bỏ cuống là để vết cắt tạo thành mô sẹo bảo vệ. Điều đó làm tăng cơ hội cho cây mọc rễ đúng cách. Cây cần khoảng từ bảy đến mười ngày để hình thành lá chắn bảo vệ này, sau đó bạn có thể nói rằng nó đã sẵn sàng để trồng. Điều đó giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị những thứ còn lại. Tìm một hỗn hợp bầu thoát nước tốt và thùng chứa thích hợp. Nó cần phải là loại có hệ thống thoát nước thích hợp, nghĩa là có đủ lỗ ở đáy.

– Khi vết cắt đã sẵn sàng và mô sẹo đã hình thành, bạn có thể trồng nó. Chèn nó vào đất, giả sử sâu khoảng 7.62 cm. Bao quanh vết cắt bằng đất để nó có thể đứng thẳng.

Nếu món đồ không đứng thẳng, bạn nên đỡ nó. Rơm là tuyệt vời cho mục đích này. Chỉ cần cắm nó vào đất sao cho nó cao hơn vết cắt khoảng 5.08 cm và buộc chặt vết cắt vào đó. Khi tất cả điều này được thực hiện, trong vòng ba tuần, bạn có thể mong đợi vết cắt bắt đầu ra rễ. Trong thời gian chờ đợi, hãy kiểm tra đất, tưới nước thường xuyên và không để cây dưới ánh nắng trực tiếp. Làm mọi thứ như bạn làm với cây mẹ.

Nhân giống trong nước

nhân giống trong nướcGiống như với phương pháp trước, bạn cũng cần phải cắt cho phương pháp này. Các bước là như nhau. Điều chúng tôi đề cập đó là cây mẹ cần phải khỏe mạnh để bạn có thể nhân giống nó. Nếu bạn cắt một cây bị bệnh, bạn sẽ chỉ làm cho cây bị bệnh nhiều hơn, và không ai cần điều đó.

Sự khác biệt duy nhất là chiều dài của vết cắt. Nếu bạn quyết định nhân giống cây trong nước, vết cắt phải dài khoảng 20.32 cm. Sau khi cắt, hãy tìm một chiếc lọ đủ sâu và sạch để cắt. Đổ nước ấm đã lọc vào một nửa. Không được đổ trực tiếp nước máy vào vì hàm lượng clo cao có thể làm bỏng vết cắt. Nó cũng không tốt cho cây trưởng thành.

Đối với kích thước thực tế của bình, hãy đảm bảo rằng nó đủ cao. Vết cắt phải dựa vào nó và đứng ở vị trí thẳng đứng. Nếu bạn chọn phương pháp nhân giống này, đừng quên thay nước thường xuyên hơn. Trung bình 2 đến 3 ngày một lần. Một lần nữa, không sử dụng nước đổ trực tiếp. Lựa chọn của bạn là nước cất hoặc nước mưa (nếu được phép lấy). Có thể sử dụng nước máy nhưng bạn phải đổ trước để có thể để qua đêm.

So với việc nhân giống trong đất, phương pháp này có lợi hơn trong một phân đoạn – bạn sẽ thấy những gì đang diễn ra với rễ. Khi chúng đã được hình thành, cây đã sẵn sàng để làm bầu. Tuy nhiên, rễ phát triển trong nước chậm hơn một chút so với khi ở trong đất. Chúng cần khoảng một tháng hoặc thậm chí hai tháng để bắt đầu phát triển.

Khi rễ đã hình thành, nhẹ nhàng trồng phần cắt vào chậu – chậu hoặc giỏ treo, bất cứ thứ gì bạn thích. Hãy cẩn thận với rễ cây, chúng rất mỏng manh và có thể dễ bị hư hỏng nếu bạn quá thô bạo với chúng. Khi bạn đã cắt xong, phần còn lại đã quen thuộc. Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách nhân giống Monstera Peru.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách nhân giống cây trầu bà Chòm Sao Thái Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon

thegioilamvuon.com

Everything for gardening.