Các vấn đề thường gặp đối với cây Monstera Lechleriana

Các vấn đề thường gặp đối với cây Monstera Lechleriana

Như đã đề cập trước ở bài viết chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc Monstera Lechleriana thì cây Monstera Lechleriana là một loại cây lâu năm và có khả năng chống chịu, có thể tồn tại trong điều kiện không thuận lợi trong một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, một số vấn đề như những vấn đề dưới đây có thể phát sinh theo thời gian. Vậy hãy cùng Monstera.vn chúng tôi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến cây Monstera Lechleriana xinh đẹp này nhé!

Lá vàng trên cây Monstera Lechleriana

Lá vàng trên cây Monstera Lechleriana

Nếu lá cây Lechleriana của bạn chuyển sang màu vàng hoặc tệ hơn là màu nâu, có thể có nhiều lý do. Một lý do phổ biến là tưới quá nhiều hoặc thiếu nước. Kiểm tra đất của cây Monstera Lechleriana của bạn để xem nó có cần nước hay không. Nếu một vài cm trên cùng bị khô, đã đến lúc thêm một ít nước. Ngược lại, nếu nó có vẻ quá ướt hoặc dính, bạn cần ngừng tưới nước và để trong vài giờ, cho đến khi đất khô đủ.

Một lý do khác có thể là ánh sáng mặt trời không đủ. Đảm bảo rằng cây Lechleriana của bạn nhận được sự chia sẻ công bằng của ánh nắng mặt trời. Đặt nó ở nơi ánh sáng mặt trời được lọc sáng chiếu vào nó. Ngoài ra, sự tấn công của sâu bệnh hoặc nhiễm nấm cũng có thể là nguyên nhân. Dùng bình xịt kháng nấm hoặc kháng khuẩn và phun sương cho cây.

Tương tự, hãy đảm bảo rằng các dụng cụ làm vườn của bạn phải sạch sẽ và được tiệt trùng trước khi sử dụng.

Tăng trưởng chậm

Nếu Lechleriana của bạn phát triển chậm hơn nhiều so với bình thường, nó không được cung cấp đủ ánh nắng mặt trời hoặc bị bám rễ. Lechleriana của bạn có thể bị chậm phát triển hoặc còi cọc nếu nó được đặt ở nơi không đủ ánh sáng mặt trời. Hoặc không được đặt dưới ánh sáng mặt trời thường xuyên.

Để tránh cây bị hư hỏng, hãy phơi nó dưới ánh sáng mặt trời chói lọi. Rất có thể nó sẽ bắt đầu phát triển bình thường. Nếu bạn thấy cây Lechleriana của mình bị héo hoặc rễ của nó mọc ra khỏi chậu hiện tại. Hãy thay chậu ngay lập tức vào một chậu lớn hơn, thoát nước tốt.

Sâu bệnh tấn công

Sâu bệnh tấn côngNếu vi khuẩn hoặc động vật gây hại đã lây nhiễm cho cây Monstera Lechleriana của bạn, hãy mua bình xịt kháng khuẩn hoặc xà phòng diệt khuẩn càng sớm càng tốt. Phun sương cho cây thật sạch hoặc rửa bằng xà phòng.

Ngoài ra, hãy để ý đến đất của cây vì đất quá ẩm ướt làm tăng khả năng bị sâu bệnh tấn công hoặc nhiễm nhện. Chỉ tưới nước cho cây khi cần thiết và lau sạch hơi ẩm sau khi tưới. Ngoài ra, chỉ sử dụng chậu thoát nước tự do cho cây Lechleriana của bạn. Hơn nữa, hãy giữ cho các dụng cụ làm vườn của bạn sạch sẽ và không có mầm bệnh.

Mẹo để phát triển cây Monstera Lechleriana

Thực hiện theo các mẹo nhanh sau để đảm bảo sự phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh:

Vì loài Lechleriana là loài leo trèo, hãy hỗ trợ chúng một số chi tiết để bám vào. Ví dụ, bạn có thể mua cọc totem thực vật và cho phép cây Lechleriana phát triển trên đó. Nếu ở trong nhà, hãy để cây Monstera Lechleriana ở nơi có ánh nắng gián tiếp, được lọc và sáng. Tuy nhiên, nếu trồng ngoài trời, hãy đặt cây Lechleriana trong bóng râm một phần. Hoặc cho cây một thời gian để thích nghi với ánh nắng gay gắt hơn hoặc trực tiếp hơn.

Không tưới quá nhiều hoặc ngập nước vì cây sẽ bị thối rễ hoặc héo. Thực hiện theo thói quen chỉ tưới nước hai tuần một lần. Để trong chậu đủ rộng, thông thoáng và thoát nước tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon