Có nên dùng nước luộc mì để tưới cây Monstera?

Có nên dùng nước luộc mì để tưới cây Monstera?

Những ngày nghỉ dịch, ngoài làm vườn tôi còn có một sở thích khác là lướt Tiktok và xem các video liên quan đến mẹo trồng cây. Một số thì hữu ích, và một số khác thì không có ý nghĩa gì (nhưng vẫn thực sự thú vị khi xem). Đặc biệt, tôi tìm thấy video của Nicole Larson chia sẻ về cách dùng nước luộc mì để tưới cây Monstera. Để thỏa mãn tính hiếu kì của bản thân, tôi đã ngay lập tức thử nghiệm mẹo thú vị này lên cây Monstera nhà mình.

Cách dùng nước luộc mì để tưới cây Monstera theo trend Tiktok

tưới cây bằng nước luộc mì

Trong đoạn video được đăng tải trên Tiktok, Larson đề cập đến bài đăng trên Facebook đã truyền cảm hứng cho video của cô ấy. Về cơ bản, nội dung của chiếc video đó là nước luộc mì đã giúp nhân giống từ một chiếc lá Bàng Singapore tạo ra bảy chiếc lá mới khổng lồ trong ba tuần.

Larson sau đó đã ngay lập tức thử nghiệm trên cây Monstera nhà mình. Cô sử dụng nước luộc mì loại không có muối, để nguội. Sau đó pha loãng cùng với nước lọc rồi mang đi tưới cho cây Monstera. Sau khoảng 5 lần thực hiện kết hợp cùng các kỹ thuật chăm sóc Monstera truyền thống, kết quả cho thấy những chiếc lá Monstera mới lớn hơn và có nhiều lỗ hơn.

Vì vậy, có thể nói, cô ấy đang sử dụng nước mì ống không muối như một chất bổ sung. Và có vẻ như nó không có hại đối với cây Monstera của cô ấy.

Thật tuyệt vời, phải không? Tuy nhiên, vấn có rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh đó. Tôi cực kì đánh giá cao cách dùng này nếu bạn không muốn lãng phí nước luộc mỳ – một kiểu ý thức bảo vệ môi trường. Nhưng, với một người làm vườn có kinh nghiệm thâm niên như tôi, tôi không thể tin rằng nước luộc mì có thể trở thành loại phân bón làm cho cây phát triển một cách kỳ diệu như vậy chỉ sau một lần sử dụng.

Nhà sản xuất mì ống Barillo đã đặt ra giả thuyết: “H20 giàu tinh bột cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi giúp cây trồng phát triển” – lý do khiến cây lớn sau một thời gian ngắn.

Hãy lắng nghe ý kiến của chuyên gia để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi rằng Nên hay không nên dùng nước luộc mì để tưới cây Monstera?

Ý kiến ​​của một chuyên gia chăm trồng thực vật

dùng nước luộc mỳ để tưới cho cây Monstera

Chuyên gia thực vật Jane Perrone dường như cho rằng việc sử dụng nước mì ống không thực sự đáng thử như nhiều người đang tung hô. Perrone, người dẫn chương trình podcast về cây trồng trong nhà nổi tiếng – On the Ledge và là cựu biên tập viên làm vườn/cộng tác viên tự do hiện tại của The Guardian, cho biết: “Tốt hơn rất nhiều nếu sử dụng một loại phân bón độc quyền được thiết kế cho cây trồng trong nhà hoặc thậm chí các loại cây trồng cụ thể như xương rồng hoặc hoa lan”.

“Điều này có nghĩa là các chất dinh dưỡng bạn đang cung cấp cho cây trồng của bạn là những chất mà chúng cần để phát triển”, cô nói. Nhưng cụ thể là nước với nước mì ống thì sao?

Perrone, người đang huy động vốn từ cộng đồng cho cuốn sách Legends of the Leaf cho biết: “Nước mì ống có thể sẽ không giết chết cây trồng của bạn (mặc dù nước mì ống có muối ) . “Nhưng nó không thể thay thế cho việc bón phân trong mùa sinh trưởng.”

Hãy dùng phân bón bình thường cho cây. Có rất nhiều loại phân bón tự nhiên có sẵn nếu bạn không muốn tốn tiền mua. Bạn cũng có thể mua một số loại phân bón hữu cơ từ cửa hàng thực vật uy tính như Ban Công Xanh, Thế giới giá thể,…. Và học cách tự làm phân bón tại nhà cùng tôi tại Monstera.vn!


Dùng nước luộc mì để tưới cho cây hoàn toàn không có gì sai hay gây hại cho cây trồng. Tuy nhiên, tác dụng của nó không kì diệu như những gì được truyền bá rầm rộ trên Tiktok và mạng xã hội,… Kỹ thuật chăm sóc, sự kiên nhẫn luôn là chìa khóa thành công cho thợ làm vườn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon