Đu trend Tiktok – lắc cây Monstera kích thích cây phát triển

Cách chăm sóc cây trầu bà nam mỹ

Lại một chiếc trend Tiktok nữa khiến tôi đứng ngồi không yên. Tôi thực sự không thể cưỡng lại tính tò mò mỗi lần xem bất kì video nào trên Tiktok về mẹo làm vườn. Đặc biệt, dạo gần đây mới nổi có trend lắc cây Monstera kích thích cây phát triển. Bạn đã xem được chiếc video thú vị này chưa? Hãy nhanh tay xem qua và cùng tôi trải nghiệm xem liệu mẹo này có đúng không nhé!

Đu trend Tiktok cùng lắc cây Monstera kích thích cây phát triển

lắc cây

Tôi cảm thấy thực sự hưng phấn sau khi xem những mẹo trồng cây mới nhất trên TikTok . Chỉ cần gõ tìm kiếm hastag #PlantTok mới nhất là tất cả video đều về việc lắc cây Monstera, nhất là bài đăng của Sid Cassidy.

Trong video Syd đang lắc cây của mình theo giai điệu của “Twist and Shout”. Và dòng chữ trên video có nội dung: “Bạn có biết *nhẹ nhàng* lắc cây trong nhà của bạn thỉnh thoảng sẽ kích thích cây hay không? Động tác này tương tự như đang bắt chước gió thổi nó trong môi trường tự nhiên, giúp cây phát triển tốt hơn.”

Đoạn video ngắn và biểu hiện đầy ngọt ngào cho thấy cô ấy đang nhẹ nhàng lắc cây của mình qua lại. Điều này thực sự rất có ý nghĩa cho cây.

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc lắc cây Monstera kích thích cây phát triển. Vì vậy chúng tôi đã liên hệ với một chuyên gia về thực vật và một người có ảnh hưởng để có câu trả lời chính xác nhất.

Lời giải đáp từ chuyên gia thực vật

Chuyên gia thực vật Jane Perrone, một cựu biên tập viên làm vườn tại The Guardian và là người dẫn chương trình podcast về thực vật – On the Ledge, nói rằng đây là một mẹo chăm sóc cây Monstera có lợi. Bà nói: “Có bằng chứng khoa học cho thấy cây có lợi khi được lắc nhẹ nhàng. Nhưng tránh rung cây quá mạnh vì một số cây dễ bị hư hỏng.

Perrone, người cũng đang viết cuốn sách Legends of the Leaf gây quỹ cộng đồng tập trung vào thực vật cho biết: “Hiện tượng này được gọi là hiện tượng kích thích sự hình thành – những cây được vuốt ve thường xuyên sẽ mọc ít chân hơn và có thân cứng hơn . “Vì vậy, hãy vuốt ve cây trồng trong nhà của bạn bằng mọi cách. Lưu ý, tránh những cây có gai và rửa tay sau khi chạm vào những cây độc hại như Dieffenbachia .”

Bắt chước sự điều khiển của gió sẽ giúp làm cho thân cây của bạn khỏe hơn một chút. Những cây trên bàn làm việc được tôi lắc nhẹ thường sẽ cứng cáp hơn nhiều cây khác

Trải nghiệm thực tế của một người có ảnh hưởng đến thực vật

lắc cây Variegated Monstera

Colby Paige là người Canada, chia sẻ rất nhiều nội dung về DIY và thực vật trên trang Instagram của mình, @ thisisdrover. Cô ấy đã thực hiện một số dự án tuyệt vời như tạo nên không gian sống của riêng mình, tạo ra những giá đỡ thực vật hoành tráng và hơn thế nữa. Cô ấy cũng có một trong những cây Bàng Singapore lớn nhất mà tôi từng thấy.

Khi được hỏi làm thế nào mà cây của cô ấy mạnh mẽ, cứng cáp như vậy, cô ấy nói “là một phần là nhờ vào việc chăm sóc cây thường xuyên của bạn, đôi khi là do tôi thường xuyên lắc nhẹ chậu cây của mình! Người ta tin rằng bằng cách *nhẹ nhàng* lắc thân cây, bạn đang mô phỏng gió trong môi trường tự nhiên của nó và khuyến khích nó phát triển mạnh mẽ hơn để chịu được những lực này. Thân cây của bạn sẽ dày lên và tự củng cố hệ thống rễ của nó.

“Khi cây của tôi còn nhỏ và chưa trưởng thành, tôi cần một giá đỡ để giữ cho nó đứng thẳng. Theo thời gian, khi nó lớn lên và với những lần lắc thường xuyên, nó có thể tự  đứng vững và tôi có thể tháo giá đỡ ra khỏi chậu trồng. ”,Paige nói.


Tôi không ngờ thú vui lướt Tiktok của mình lại mang đến nhiều lợi ích như vậy. Không phải chỉ riêng Monstera hay cây bàng Singapore, hầu như bất kì loài cây nào cũng đều cần được lắc nhẹ. Nếu lắc cùng âm nhạc thì tốt vì vốn dĩ âm nhạc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Bạn hãy thử xem sao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon