Cách chăm sóc cây Monstera Thai Constellation đơn giản nhất

Cách chăm sóc cây Monstera Thai Constellation đơn giản nhất

Mặc dù khan hiếm trên thị trường và đồng thời cũng là loài cây đột biến có khả năng nhân giống chậm chạp, thế nhưng, cách chăm sóc cây Monstera Thai Constellation lại rất đơn giản. Nếu bạn có thể đáp ứng được hầu hết những yêu cầu cơ bản dưới đây, đảm bảo cây nhà bạn sẽ luôn xanh tốt.

Cách chăm sóc cây Monstera Thai Constellation thông qua đất trồng

Cách chăm sóc cây Monstera Thai Constellation thông qua đất trồng
Nếu bạn muốn cây của mình sống và phát triển thành một cây mẫu đơn khỏe mạnh và sum suê, hãy đảm bảo rằng đất thoát nước tốt. Tôi không thể nhấn mạnh điều đó vì đây là bước quan trọng nhất trong việc cung cấp một môi trường sống lành mạnh cho Monstera Thai Constellation.

Nếu nước đọng lại dưới đáy rễ, nó có thể làm cho rễ bị sũng nước và cuối cùng trở nên thối rữa. Và bạn biết điều đó có ý nghĩa gì đối với toàn bộ nhà máy.

Tất nhiên, sự cố này không chỉ do loại đất mà cây của bạn sống. Điều đó còn phụ thuộc vào chậu trồng. Nó phải là loại có cơ chế thoát nước tốt để không bị giữ nước.

Bên cạnh đó, nên trộn đất với đá trân châu và vỏ cây để quá trình thoát nước chảy không bị xáo trộn.

Thiết kế môi trường sống có độ ẩm và nhiệt độ phù hợp

Là giống cây nhiệt đới Monstera Thai Constellation ưa nhiệt độ nóng và không khí ẩm. Nghe điều kiện sống này có vẻ mâu thuẫn, khó nhằn nhưng điều này hoàn toàn có thể đạt được với một chút nỗ lực của bạn.

Trong những ngày mùa đông, nhiệt độ phải từ 13 độ trở lên. Vào mùa hè, nó sẽ phát triển tối ưu trong nền nhiệt khoảng từ 24 -2 6 độ C.

Trong những ngày lạnh giá, khi hệ thống sưởi trong nhà liên tục được bật, bạn nên đảm bảo rằng không khí trong căn phòng nơi “người đẹp Thái Lan” sinh sống không bị khô.

Bạn có thể đạt được độ ẩm tối ưu bằng nhiều cách khác nhau.

Có lẽ cách dễ nhất là tưới cây bằng những giọt nước tốt nhất là nước mềm.

Bạn thậm chí có thể tắm cho nó đầy đủ với nước ấm trong phòng tắm để làm mới nó.

Ngoài ra, không bao giờ để lá ngâm trong bụi. Lau sạch chúng bằng khăn ướt hoặc tắm cho chúng thích hợp. Và nếu bạn có thêm một số đô la để chi tiêu, bạn có thể cân nhắc mua một máy tạo độ ẩm để ngăn không khí bị khô.

Điều chỉnh lại ánh sáng của vị trí trồng cây

Điều chỉnh lại ánh sáng của vị trí trồng cây Monstera Thai Constellation

Nói đến ánh sáng, chúng ta phải nhớ rằng mọi sinh vật sống đều phải có đủ ánh sáng để sinh sống và phát triển bình thường.

Nhưng đồng thời, chúng ta không được quên rằng quá nhiều ánh sáng có thể có hại. Nó có thể làm hỏng da của chúng ta cũng như lá của cây.

Theo kinh nghiệm của tôi, điều độ là chìa khóa để có một lượng ánh sáng lành mạnh.

Monstera Thai Constellation, với những chiếc lá loang lổ, cần phải được làm sáng một cách thận trọng vì một vài lý do.

Nguyên nhân chính là do loại cây này bị thiếu chất diệp lục ở phần trắng của lá. Chất diệp lục là chất cần thiết trong quá trình quang hợp.

Với tất cả những điều này, chúng tôi phải cung cấp cho Monstera Thai Constellation môi trường tươi sáng hơn so với một số loài khác không bị thiếu chất diệp lục.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phải phơi nó dưới ánh nắng trực tiếp một cách tàn nhẫn.

Lượng ánh sáng nuôi cây phải dồi dào nhưng được lọc hoặc khuếch tán qua rèm, kính màu trong suốt hoặc cửa sổ với một số họa tiết trên kính.

Ánh sáng nhân tạo cũng có thể được xem xét nếu bạn gặp khó khăn trong việc đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cho chiếc Monstera Thái của mình.

Cách chăm sóc Monstera Thai Constellation thông qua chế độ nước tưới

Tưới nước là một việc làm vô cùng cấp thiết trong quá trình chăm sóc cây, đặc biệt là đối với Monstera Thai Constellation. Vì vậy, riêng mục này tôi đã có riêng một bài viết hướng dẫn chi tiết dành cho các bạn. Đừng chủ quan mà bỏ lỡ nó nhé. Bởi lẽ, chế độ nước tưới quyết định đến sự sống còn của cây nhà bạn.

Đọc kĩ bài viết: Hướng dẫn tưới nước đúng cách cho Monstera Thai Constellation.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon