Cách tưới nước cho cây Monstera Thai Constellation chi tiết nhất

Không như nhiều bài viết khác, bài viết này tôi chỉ viết riêng về cách tưới nước cho cây Monstera Thai Constellation. Bởi lẽ, chế độ nước tươi thực sự rất quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự sống còn của mọi loại cây. Chỉ cần sai một ly, “một dặm” chính là: úng nước, thối rễ; khô héo, rụng lá, chết yểu,…. Vậy, làm thế nào để tưới nước cho cây Monstera Thai Constellation đúng cách, đúng lượng?

Tầm quan trọng của việc tưới nước cho cây trồng

Cách tưới nước cho cây Monstera Thai Constellation chi tiết nhất 1
Chúng ta đang sống trong một thế giới bận rộn, nơi thời gian và tâm trí của chúng ta bận rộn với tất cả những việc chúng ta cần làm trong ngày. Một số công việc, chẳng hạn như chăm sóc cây trồng của chúng ta thường xuyên, có thể dễ dàng trượt khỏi danh sách việc cần làm.

Liệu bạn có biết rằng, việc tưới nước đúng cách cho cây có thể giúp cây từ trạng thái hấp hối, sắp chết có thể chuyển dần sang tươi xanh. Hay nói cách khác, tưới nước như một cách để hồi sinh một chậu cây tưởng chừng như vô phương cứu chữa.

Nếu cây Monstera Thai Constellation trong vườn nhà bạn trông chảy xệ, mất nước và thường bị bỏ rơi, hãy bắt đầu tưới nước thường xuyên để cung cấp đủ độ ẩm và điều kiện ánh sáng cho cây. Đừng quên phủi bụi những chiếc lá quý giá đó và ngắm nhìn nó sinh sôi và phát triển thành một vẻ đẹp thực sự của thiên nhiên.

Cách tưới nước cho cây Monstera Thai Constellation

Cách tưới nước cho cây Monstera Thai Constellation chi tiết nhất 2

Giống như ánh sáng, tưới nước là một trò chơi tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo. Đừng bao giờ quên, là một thành viên của gia đình Monstera, Monstera Thai Constellation là một sinh vật vốn đã quen sống trong rừng rậm. Vì vậy, việc có một mô trường sống nhân tạo tương tự như rừng mưa nhiệt đới sẽ là môi trường phát triển tốt nhất của cây.

Điều này có nghĩa là nó thích đất ẩm, nhưng hãy nhớ rằng nước phải được lưu thông. Không bao giờ để rễ chìm trong nước. Lời khuyên này bạn nên ghi nhớ rõ. Tuyệt đối không bao giờ để đất bị khô hoặc ngâm trong nước. Tình trạng này sẽ không tốt cho sức khỏe cây trồng.

Làm thế nào để bạn biết khi nào là thời điểm thích hợp để tưới cây?

Không có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này. Tuy nhiên, bạn có thể quan sát cây và kiểm tra nó bằng cách thực hiện một bài kiểm tra đơn giản với ngón tay của bạn. Nếu lớp đất vài cm trên cùng cảm thấy khô khi chạm vào, đó là lúc bạn nên tưới nước.

Tôi tự tưới nước 3-4 lần một tuần. Trong những tháng mát mẻ hơn trong năm, con số này là khoảng 1-2 lần mỗi tuần, cụ thể là vào những tháng mùa đông và mùa mưa. Đặc biệt vào mùa xuân hay mùa hè, tiết trời cực kì khó đoán. Do đó, chế độ nước cần được điều chỉnh linh hoạt. Những cơn mưa phùn mùa xuân sẽ thay thế cho việc phun sương mỗi ngày nên chế độ nước có phần thuyên giảm. Còn nếu vào mùa hè, những cơn mưa rào đến bất chợt cũng là thời điểm thích hợp để tắm cho cây. Mặc dù trong những tháng mùa hè nóng nực, điều cần làm là tưới thường xuyên hơn. Giả sử, khoảng hai ngày một lần. Nhưng nếu có mưa rào thì hãy tinh chỉnh lại lịch tưới phù hợp cho cây nhé!


Học cách tưới nước sẽ không bao giờ thừa thãi. Nhiều người chủ quan nên gặp phải nhiều sai lầm khó sửa chữa. Hãy chủ động tìm kiếm thông tin và những người thợ làm vườn lâu năm để được hướng dẫn kĩ càng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon