Monstera Thai Constellation khuấy đảo giới yêu cây cảnh

Monstera Thai Constellation hay còn gọi là Monstera chòm sao Thái Lan – một viên ngọc quý thực sự trong số các loại cây trồng trong nhà với vẻ ngoài độc đáo và dễ chăm sóc. Nó sẽ tinh chỉnh và làm phong phú thêm bất kỳ phòng khách nào và biến nó thành một nơi quyến rũ và hạnh phúc để ở. Thời gian của bạn.

Liệu Monstera Thai Constellation có giống với Monstera Deliciosa?

Monstera Deliciosa

Nhìn thoáng qua, vẻ bề ngoài của Monstera Thai Constellation sẽ đánh lừa chúng ta rằng đây là một cây Monstera Deliciosa với một vài vết đốm đơn bản. Thậm chí hài hước hơn, người ta còn hiểu nhầm đó là bệnh trên cây Monstera Deliciosa. Nhưng, thực chất, Monstera Thai Constellation là một loài monstera đột biết có gốc Deliciosa.

Cây mẹ của chúng ban đầu sinh ra từ môi trường nhiệt đới với có tên gọi đầy quyến rũ, thơm ngon. Bởi lẽ, cây mẹ có khả năng ra quả và hương vị của loài quả ấy đặc biệt thơm ngon, tựa một số loại trái cây nhiệt đới khác. Do đó, Monstera Deliciosa còn được gọi là phô mai Thụy Sĩ hoặc salad trái cây.

Những đặc điểm gây ấn tượng của Monstera Thai Constellation

Sau khi trải qua quá trình nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô, Monstera Thai Constellation có vẻ ngoài đáng chú ý là những chiếc lá màu xanh lục với những đốm màu trắng hoặc màu kem do thiếu chất diệp lục.

Monstera Thai Constellation cũng giống như nhiều loài cây nội thất khác mang họ Monstera. Chúng khi còn non sẽ có những chiếc lá hình trái tim. Trong quá trình trưởng thành, những chiếc lá ấy sẽ bắt đầu tách ra, nhờ đó mà gió nhiệt đới tìm thấy đường đi qua mà không gây thương tổn đến lá.

Tên của loài cây này lấy ý tưởng từ chính nơi nó được ra đời – trong một phòng thí nghiệm của các chuyên gia thực vật tại Thái Lan – nơi đã biến sự đơn điệu trở nên thật ấn tượng. Nền xanh được trang trí bằng những chấm màu vàng kem khiến Monstera này trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Mặc dù những chiếc lá lấm chấm lỗ ấy là do sự thiếu chất diệp lục mà thành nhưng đặc điểm này không nên được coi là một khuyết điểm hoặc một sự không hoàn hảo trên cây. Mà ngược lại, nó góp phần tạo nên sự quyến rũ kỳ lạ và độc đáo cho cây. Nhiều người nhận xét, vẻ ngoài của Monstera Thai Constellation tựa như một bầu trời sao. Có lẽ đó là lí do bắt nguồn cho phần Constellation – Chòm sao trong tên của loài cây này.

Đây là một loài Monstera thân leo, thường phát triển tốt ở những vùng núi nhiệt đới, rừng rậm, loài này cũng có thể phát triển rất lớn nếu bạn cho nó đủ không gian và điều kiện chăm sóc đầy đủ.

Tại sao Chòm sao Thái lại đắt như vậy?

Monstera Thai Constellation

Bạn có thể đã nghe nói rằng Monstera Thai Constellation là một trong những kiểu dáng cây nội thất đắt nhất trên thế giới hiện nay. Điều này không hề sai, bởi lẽ những dòng cây đột biến thường có giá rất cao. Tuy nhiên, so với nhiều loài khác, giá của Monstera Thai Constellation chỉ ở tầm trung.

Bên cạnh đó, do quá trình nhân giống diễn ra chậm chạp, nên độ hiếm đã khiến mức giá của chúng trên thị trường ngày một tăng cao.

Một lý do khác cho sự đắt đỏ này chính là sự thịnh hành, phổ biến của chúng dạo gần đây. Có thể nói, hình ảnh của cây Monstera Thai Constellation đã dần phủ sóng mọi trang mạng xã hội. Đặc biệt, đây còn là loại cây được ưa chuộng nhất trên Instagram.

Tổng kết

Việc trồng và chăm sóc cây tương đối đơn giản và vẻ ngoài đầy bắt mắt khiến Monstera Thai Constellation trở thành một trong những cây nội thất được ưa thích nhất trong nhiều năm gần đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây nội thất không tốn nhiều công chăm sóc nhưng vẫn phát triển tốt, thì bạn có thể cân nhắc việc sở hữu vẻ đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon