Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc Monstera Borsigiana Aurea hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc Monstera Borsigiana Aurea hiệu quả

Nếu bạn là một fan hâm mộ của cây Monstera nhiều màu vàng, thì Monstera Borsigiana Aurea là dành cho bạn. Vẻ đẹp này, mặc dù không phổ biến, song cũng quyến rũ như các loài thực vật Monstera đồng loại của nó. Monstera Borsigiana Aurea khá dễ chăm sóc. Nó yêu cầu ánh sáng mặt trời gián tiếp sáng và có nhu cầu tưới nước trung bình. Nó thích được tưới một hoặc hai lần một tuần và phát triển mạnh ở những loại đất thoát nước tốt. Phạm vi nhiệt độ tốt nhất là từ 15 đến 25 độ C.

Monstera Borsigiana Aurea khá giống với họ hàng gần của nó, Monstera Borsigiana Albo. Điều khác biệt của chúng là màu sắc của sự thay đổi của chúng. Cây Monstera Borsigiana Aurea tạo ra luồng màu vàng. Trong khi cây Monstera Borsigiana Albo tạo ra luồng màu trắng. Monstera Borsigiana Aurea còn được gọi là Marmorata và Monstera phân lớp màu vàng. Monstera có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Trung Mỹ. Bao gồm Mexico và Panama. Chi này có hơn 48 loài mọc trong tự nhiên. Tuy nhiên, tất cả chúng đều khác nhau về kích thước, màu sắc và cách sắp xếp lỗ.

Chăm sóc Monstera Borsigiana Aurea 

Chăm sóc Monstera Borsigiana Aurea 
Chăm sóc Monstera Borsigiana Aurea

Đất

Monstera phát sinh từ vùng đất nhiệt đới nhận được nhiều mưa quanh năm. Do đó, cây nhiệt đới này phát triển mạnh trong các loại đất giàu chất dinh dưỡng, ẩm và hữu cơ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đất thoát nước tốt với độ thoáng khí tốt. Một ý tưởng hay là sử dụng hỗn hợp đất bầu chất lượng tốt có chứa rêu than bùn, vỏ cây phong lan và đá trân châu.

Đất trồng Monstera Borsigiana Aurea phải có khả năng thoát nước tốt. Cây Monstera Borsigiana Aurea thích đất hơi chua đến kiềm (5 đến 7,5). Hãy nhớ rằng cây Borsigiana Aurea dễ bị thối rễ hơn các đồng loại của nó. Do đó, nếu bạn trồng chậu trong một thùng chứa, hãy đảm bảo rằng nó có lỗ thoát nước và không để đọng nước.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh xa các loại đất quá bùn hoặc cát. Loại cây này sẽ phát triển mạnh ở ngoài trời trong các khu vực khắc nghiệt của USDA từ 9b đến 11.

Nước – Monstera Borsigiana Aurea 

Các loài Monstera màu vàng có nhu cầu tưới nước đơn giản. Lịch tưới nước chủ yếu phụ thuộc vào mùa. Nó chỉ cần tưới khoảng một hoặc hai lần một tuần vào mùa hè. Trong khi tưới nước hàng tuần trong mùa đông là đủ.

Tốt nhất là để đất của cây làm hướng dẫn tưới nước cho bạn. Vui lòng tưới nhiều nước cho cây khi cây có vẻ khô trên 2.5 – 5cm. Đảm bảo rằng bạn tưới nước cho tất cả các bộ phận của cây hoặc tưới nhiều nước vào rễ. Hãy chắc chắn rằng không tưới cây quá ít hoặc quá nhiều. Tưới quá ít cây có thể dẫn đến đầu lá bị khô, trong khi tưới quá nhiều có thể gây thối rễ. Vấn đề thứ hai có thể là một vấn đề khá nghiêm trọng và có thể dẫn đến chết cây.

Nếu bạn đang trồng cây Monstera Borsigiana Aurea trong chậu, hãy thêm nước cho đến khi bạn thấy nước chảy ra từ các lỗ thoát nước. Vui lòng không để cây Marmorata ở trong đất sũng nước hoặc nước đọng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng nước ấm và có hàm lượng clo thấp khi tưới nước. Tốt nhất là để nước đọng 24 giờ rồi mới tưới.

Ánh sáng

Ánh sáng
Ánh sáng cho cây như thế nào là phù hợp?

Giống như hầu hết các loài thực vật khác, cây Monstera Borsigiana Aurea phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng mặt trời sáng và được lọc. Cây không hoạt động tốt dưới những tia nắng mặt trời gay gắt và trực tiếp. Nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thiêu đốt trong một thời gian dài, lá của cây có thể bị cháy.

Tương tự, đặt nó trong bóng râm đầy đủ hoặc không đủ ánh sáng mặt trời cũng có thể có tác dụng bất lợi. Khi được đặt trong điều kiện không đủ ánh sáng mặt trời, cây Monstera Borsigiana Aurea phát triển rất chậm hoặc sự phát triển của nó bị dừng lại hoàn toàn.

Tôi khuyên bạn nên đặt cây Monstera Borsigiana Aurea hướng ra cửa sổ hướng tây bắc hoặc nam. Nơi có nhiều ánh sáng mặt trời được lọc. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây Borsigiana Aurea dưới ánh đèn trồng nhân tạo.

Nhiệt độ – Monstera Borsigiana Aurea 

Do đặc tính nhiệt đới, cây Monstera Borsigiana Aurea không thích nhiệt độ khắc nghiệt. Tuy nhiên, nó có thể chịu được nhiều nhiệt độ khác nhau, thêm vào danh sách lý do tại sao nó là một lựa chọn cây nhà tuyệt vời. Phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho cây Monstera Borsigiana Aurea là 15 đến 25 độ C.

Cây Borsigiana Aurea có tốc độ phát triển tích cực trong suốt mùa hè và mùa xuân. Tuy nhiên, mùa đông có thể tạm thời ngừng sinh trưởng. Cây Monstera màu vàng không phản ứng tốt với nhiệt độ quá lạnh và sương giá; do đó, tốt nhất là nên mang cây vào trong nhà trong những tháng lạnh hơn.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng nhà máy Monstera Borsigiana Aurea của bạn tránh xa các cửa sổ đang mở và các thiết bị sưởi / làm mát. Vì chúng có thể gây ra biến động nhiệt độ. Những thay đổi nhiệt độ đột ngột này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể của cây.

Độ ẩm

Độ ẩm
Chọn độ ẩm phù hợp cho cây

Những loài cây nhiệt đới này là những người yêu thích độ ẩm cao. Độ ẩm tối thiểu khoảng 65% là điều cần thiết để cây phát triển mạnh. Bất kỳ môi trường nào quá khô đều có thể làm hỏng vẻ đẹp loang lổ này. Cây Monstera Borsigiana Aurea thích độ ẩm cao. Tuy nhiên, ở một số khu vực, mức độ cao như vậy có thể khó đạt được. May mắn thay, có một số cách bạn có thể thiết lập và duy trì mức độ ẩm cao này.

Bạn có thể sử dụng khay chứa nước bằng đá cuội bên dưới chậu cây Borsigiana Aurea. Hoặc thiết lập máy tạo độ ẩm ở môi trường xung quanh. Bạn cũng có thể phun sương cho môi trường xung quanh cây trồng, đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với cây. Ngoài ra, bạn có thể nhóm tất cả các cây trồng trong nhà vào một phòng để phân bố độ ẩm hợp lý.

Nếu bạn nhận thấy đầu lá của cây Monstera Borsigiana Aurea chuyển sang màu nâu hoặc giòn, có thể cây đang bị căng thẳng về độ ẩm. Trong trường hợp như vậy, hãy kiểm tra mức độ ẩm và đặt chúng theo sở thích của cây.

Phân bón

Cây Monstera Borsigiana Aurea không phải là một loài thực vật cần dinh dưỡng quá nhiều. Nhu cầu của nó ở mức trung bình. Nó chỉ cần bón phân hai đến ba lần trong năm.

Để đảm bảo rằng cây Monstera Borsigiana Aurea của bạn phát triển thành một cây hạnh phúc và khỏe mạnh, hãy thêm một ít phân bón chất lượng tốt.

Bài viết liên quan: Khi nào bạn cần thay chậu Monstera của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book icons created by Freepik - Flaticon