Google tag manager

Trầu bà tay phật – ước mong bình an của mọi gia đình

Độc đáo từ cái tên, mới lạ nhờ hình dáng, an yên trong ý nghĩa, thịnh vượng tỏa ra từ nhành lá. Đó chính là nét riêng của trầu bà tay phật.

Không phải tự nhiên mà nhiều người cực kì ưa chuộng loại cây này. Đặc biệt là dùng để trang trí phòng làm việc, bàn học hoặc ở những nơi có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người. Nếu bạn muốn thay đổi không gian sống, thu hút tài lộc, thay đổi khí vận thì đừng bỏ qua loài cây trầu bà này nhé!

Vẻ đẹp bên ngoài của trầu bà tay phật

trầu bà tay phật
Nét đẹp đầy độc đáo của cây trầu bà tay phật

Trầu bà tay phật trong khoa học được gọi là cây Philodendron bipinnatifidum hoặc Philodendron selloumSplit. Là loài cây vô cùng nổi tiếng từ thị trường trong nước ra tận quốc tế. Ở Anh, người ta gọi loài cây này là Leaf Philodendron. Còn ở Việt Nam, cây thường được biết đến với một số tên gọi khác như: trầu bà thanh xuân, trầu bà lá xẻ,…

Cây thân thảo, có nhiều nhánh. Thường mọc thành từng bụi cao khoảng từ 0,7 – 1,5m. Lá cây thường to bản, có màu xanh sẫm. Lá có phiến dày, bóng mượt. Người ta thường gọi là cây tay phật bởi lẽ lá xẻ thành những thùy sâu tự như bàn tay. Bẹ lá lớn ôm sát vào thân tạo cảm giác chở che, vỗ về.

Cây có hoa hình mo nhỏ. Phần trên cuống phình to. Là loại ưa râm, ưa ẩm. Thích hợp để trồng trong nhà hoặc trong phòng làm việc. Nếu nhà bạn có một khoảng không gian nhỏ dùng để làm vườn như những kiểu nhà kính hiện đại, thì trồng cây trầu bà tay phật là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Vẻ đẹp ẩn sâu bên trong của cây

Bên cạnh ngoại hình mới lạ, bắt mắt, cây còn có những công dụng và ý nghĩa riêng biệt. Nhờ đó, giữa một thị trường cây cảnh rộng lớn, trầu bà tay phật vẫn luôn có vị thế riêng cho mình.

Những công dụng của cây cho sức khỏe

trầu bà tay phật
Máy lọc không khí từ thiên nhiên – trầu bà tay phật

Sự phát triển của công nghiệp hiện đại khiến tình hình môi trường ngày càng trầm trọng. Bạn phải tốn hàng triệu, thậm chí cả chục triệu để chi cho những chiếc máy lọc không khí với số lượng lớn. Trong khi đó, chỉ với một cây trầu bà tay phật, mọi nỗi lo của bạn đã được giải quyết.

Lá của cây có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn. Lá có thể hút được 86% chất formaldehyde có không khí, bảo vệ sức khỏe gia đình. Bên cạnh đó, cây còn giúp xử lí rất nhiều loại khí độc hại khác có trong môi trường.

Trong quá trình quang hợp, cây còn cung cấp độ ẩm, đặc biệt tốt trong môi trường điều hòa. Vừa tạo cảm giác trong sạch, lại bảo đảm cho làn da của bạn. Ngoài ra, khi ở trong không gian kín, cây tỏa ra mùi hương vô cùng dễ chịu, thoải mái.

Hơn thế nữa, màu xanh tươi mát của lá khi đặt trong phòng làm việc sẽ tiếp thêm năng lượng, sức sống cho bạn. Giúp giải tỏa những phiền lo của cuộc sống bộn bề. Với những ai làm công việc đòi hỏi sự sáng tạo, hình dáng độc đáo của cây sẽ cho bạn những ý tưởng mới lạ đấy.

Cây còn giúp tăng khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ. Giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức, giải quyết công việc. Bên cạnh đó, cây tạo cảm giác thư thái, giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn khi làm việc quá sức.

Những ý nghĩa phong thủy đầy đặc biệt

trầu bà tay phật
Trầu bà tay phật thu hút tài lộc

Cây trầu bà tay phật chính là đại diện cho hồng phúc và tài lộc của gia chủ. Cây càng xum xuê bao nhiêu, gia đình bạn càng thịnh vượng bấy nhiêu. Mọi người nên đặt cây ở bàn làm việc để công việc ngày càng thăng tiến, thuận lợi.

Leave a Comment