Google tag manager

Mách bạn cách trồng trầu bà hạnh phúc thủy canh độc đáo

Hiện nay, phướng pháp trồng cây trầu bà hạnh phúc thủy canh đang được mọi người ưa chuộng. Ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ, cũng như sự đơn giản của nó. Hãy cùng Monstera.vn khám phá ngay phương thức mới này nhé!

Vì sao trồng cây trầu bà thủy canh lại được ưa thích?

Trồng trầu bà thủy canh vô cùng hợp thẩm mĩ, đồng thời bí quyết trồng cây trầu bà hạnh phúc thủy canh đang càng được ưa chuộng bởi chúng có khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

Trầu bà hạnh phúc thủy canh ( Nguồn: Ohana)
Trầu bà hạnh phúc thủy canh

– Gia chủ linh hoạt trong các vị trí xếp đặt. Trầu bà được trồng trong chậu thủy tinh trong suốt, là điểm nhấn ấn tượng, sang trọng cho không gian.

– Bạn sẽ thấy được sự phát triển tự nhiên của cây. Vì ta có thể dễ dàng nhìn rõ thân cây, rễ cây qua làn nước trong.

 

– Cây phát triển nhanh hơn, bởi được nuôi trồng với dung dịch thủy canh cùng nguồn nước trong bình, khỏe hơn hạn chế ô nhiễm, các loại sâu bệnh theo đó tuổi thọ của cây cũng cao hơn.

– Chăm sóc dễ dàng: Việc chăm sóc cây trầu bà hạnh phúc cũng rất dễ dàng. Bởi bạn chỉ cần thay nước, cho thêm dung dịch thủy canh phù hợp với mỗi loại cây. Cứ thực hiện điều đó mỗi tuần 1 đến 2 lần.

– Những ý tưởng trang trí cây cảnh bạn có thể linh hoạt chọn màu nước tạo sự khác biệt hoặc biến thể tạo điểm nhấn cho chậu cây trong nước bằng viên bi, sỏi đá màu nhằm tạo nên sự thẩm mĩ cho cây cảnh của bạn.

Cách trồng cây trầu bà hạnh phúc thủy canh

Cách trồng cây trầu bà hạnh phúc thủy canh
Cách trồng cây trầu bà hạnh phúc thủy canh

Việc trồng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị chậu thủy tinh. Và chuẩn bị thêm một giỏ nhựa có kích thước phù hợp với cây trồng. Tiếp, tách cây cảnh từ chậu đất hoặc dùng các cây đã được nuôi lớn với giá thể. Bạn sử dụng nước rửa sạch rễ cây và cắt hết phần rễ bị hỏng. Chú ý chỉ giữ lại rễ chính và rễ khỏe.

Để cây vào giỏ nhựa trong bình nước thủy tinh. Sau đó, hòa một ít dung dịch dinh dưỡng thủy canh vào bình nước để cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển. Khoảng từ 15-20 ngày sau, khi tất cả các bộ phận của rễ đã phát triển đều, đẹp thì có thể bổ sung cho loại cây ngoại thất này thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây trầu bà.

Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà hạnh phúc thủy canh

Thay nước cho cây trầu bà hạnh phúc

Tưới nước là công đoạn quan trọng để cây luôn phát triển xanh tốt, sinh trưởng tốt. Gia chủ cần chú ý cần cung cấp nguồn nước sạch cho cây để cây không bị nhiễm các chất độc hại. Nếu sử dụng nước máy thì cần để nước máy thì cần để nước qua đêm hay mang ra phơi nắng để clo bay hơi hết sau đó sẽ thay nước cho cây.

Thay nước cho trầu bà thủy sinh
Thay nước cho trầu bà thủy sinh

Khi tới mùa hè thời tiết nắng, khoảng từ 3-5 ngày thay nước cho cây 1 lần. Khi mùa mưa tới, hay lạnh thì khoảng 7 – 10 ngày thay nước 1 lần.

Trong khoảng thời gian này bạn cần theo dõi thường xuyên nếu phát hiện cây bị hỏng, cần thay nước cho cây và cắt nhỏ những rễ bị chết, thay nước hàng ngày đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

Cắt tỉa cho cây trầu bà

Trong chăm sóc cây trầu bà thì việc cắt tỉa  cho cây khá quan trọng nhất là khi trồng theo phương pháp thủy sinh, bạn cần làm theo các bước sau:

– Rửa sạch rễ cây: Giúp rễ cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, có thể dùng vòi nước xối lên rễ cây để rửa. Lưu ý, không dùng tay vò vì sẽ khiến rễ cây bị đứt.

– Cắt hết những rễ cây bị hỏng, cắt tỉa những lá cây bị vàng úa, hay bị dập.

– Rồi sau đó rửa nhẹ lá cây, tránh làm dập lá.

– Vệ sinh sạch sẽ chậu, bình thủy tinh khi thực hiện chăm sóc cây xanh.

Cho cây vào bình. Chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho loại cây nội thất cùng theo nồng độ phù hợp. Tránh đổ quá ngập, vì có thể khiến dễ cây bị ngạt thở, ngập úng, ảnh hướng tiêu chí cực đến với sự phát triển của cây trầu bà.

Một phương pháp trồng mới sẽ giúp mọi nhà cảm thấy hứng thú với với việc trồng truyền thống đúng không nào. Trồng trầu bà hạnh phúc bằng phường pháp thủy sinh sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ, lại vô cùng tiện lợi, dễ làm. Còn chờ gì không bắt tay vào làm thôi nào!

Xem thêm: https://monstera.vn/trau-ba-lua-va-cach-nhan-giong-296/

Leave a Comment